10 Chìa khóa của những nhà lãnh đạo cực kỳ thành công

7
10 Chìa khóa của những nhà lãnh đạo cực kỳ thành công

Trong suốt sự nghiệp của mình với tư cách là nhà tư vấn, chúng tôi đã huấn luyện nhiều nhà lãnh đạo đã phải vật lộn để xây dựng mối quan hệ với sếp, báo cáo trực tiếp hoặc đồng nghiệp không có mức độ tôn trọng cao đối với những đóng góp của họ cho tổ chức với tư cách là một nhà lãnh đạo. Một số mối quan tâm hoặc khiếu nại liên quan đến những nhà lãnh đạo này bao gồm:

 • Có vẻ như không làm việc chăm chỉ hoặc tạo ra nhiều giá trị như các thành viên khác trong nhóm
 • Thiếu phản ứng hoặc sự kịp thời trong giao tiếp của họ
 • Không quan tâm đến ngoại hình của họ
 • Cư xử thô lỗ hoặc thiếu tôn trọng người khác
 • Không quan tâm thực sự đến sự thành công của các báo cáo trực tiếp hoặc các đồng nghiệp
 • Chỉ tập trung vào khu vực ảnh hưởng của họ

Mặt khác, chúng tôi cũng đã có cơ hội huấn luyện một số nhà lãnh đạo rất thành công đang tìm cách đưa khả năng lãnh đạo của họ lên một tầm cao mới. Thông qua tất cả công việc của mình, chúng tôi đã học được rằng các nhà lãnh đạo thành công đều có xu hướng thông thạo một số lĩnh vực lãnh đạo chính. Chúng tôi đã xác định những điều sau đây 10 chìa khóa của những nhà lãnh đạo thành công sẽ giúp bạn nhận được sự tôn trọng, truyền cảm hứng cho những người khác làm theo bạn cũng như đưa khả năng lãnh đạo của bạn lên một tầm cao hơn nữa.

 1. Thanh Liêm: Điểm này là đơn giản. Nếu bạn thiếu chính trực, bạn sẽ không được tin cậy. Mọi người không đi theo những nhà lãnh đạo mà họ không tin tưởng.

 2. Tầm nhìn: Các nhà lãnh đạo theo mô hình vai trò có tầm nhìn và thái độ tích cực về cuộc sống. Mọi người được truyền cảm hứng khi có sự hiện diện của các nhà lãnh đạo tin rằng họ, với sự hỗ trợ của nhóm của họ, có khả năng làm cho ngày mai tốt hơn nữa.

 3. Sự đam mê: Các nhà lãnh đạo vĩ đại tin tưởng sâu sắc vào những gì họ đang làm và nỗ lực của họ sẽ tạo ra sự khác biệt tích cực trong cuộc sống của những người khác. Điều có thể còn quan trọng hơn khi có tầm nhìn và niềm đam mê mạnh mẽ, đó là nó mang lại cho các nhà lãnh đạo nghị lực để vượt qua nghịch cảnh và trở ngại.

 4. Sự khiêm tốn: Các nhà lãnh đạo vĩ đại thực sự tin rằng họ có phước khi có thể làm những gì họ làm và biết ơn những người mà họ sống và làm việc cùng. Khi bạn là một nhà lãnh đạo khiêm tốn, bạn sẽ dễ dàng thực hiện những điều sau hơn nhiều:

  1. Cảm ơn mọi người vì những đóng góp của họ
  2. Thừa nhận khi bạn sai
  3. Hãy tôn trọng – bất kể vị trí của bạn trong công ty

 5. Học tập: Rất nhiều nghiên cứu cho rằng hình mẫu là thông minh. Trí thông minh có ích nhưng tôi đã làm việc với quá nhiều người xuất chúng, những người là hình mẫu tồi tệ và luôn gặp khó khăn ở vị trí lãnh đạo. Chúng tôi đã tìm thấy những hình mẫu tuyệt vời để trở thành những người học tích cực, những người có thể nhanh chóng sử dụng những gì họ đã học. Chúng tôi thích nói rằng các nhà lãnh đạo vĩ đại là những người học hỏi tuyệt vời.

 6. Quyết định: Là một nhà lãnh đạo, những quyết định bạn đưa ra không chỉ tác động đến bạn mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống của những người khác. Sai lầm và những quyết định tồi tệ là sự thật khó tránh khỏi của cuộc sống, không chỉ của lãnh đạo. Khả năng của một nhà lãnh đạo trong việc thực hành các chiến lược ra quyết định đúng đắn, phản ứng phù hợp và không né tránh các quyết định khó khăn khiến các nhà lãnh đạo trở nên khác biệt. Các quyết định đúng đắn là một dấu hiệu của khả năng lãnh đạo tuyệt vời.

 7. Sự tự tin: Khi bạn có tầm nhìn, đam mê, chính trực, khiêm tốn và tự hào, bạn sẽ dễ dàng tự tin về con người của mình và vai trò lãnh đạo của mình.

 8. Sự hiện diện: Khi bạn tự tin vào khả năng lãnh đạo của mình, hãy có sự hiện diện tích cực theo sau. Bạn phải tự hào về tất cả những gì bạn làm. Sự hiện diện cá nhân và môi trường làm việc của bạn cho người khác biết rằng bạn tự hào về con người của bạn, nhóm của bạn và tổ chức của bạn – và điều đó rất dễ lây lan.

 9. Theo dõi: Làm những gì bạn nói bạn sẽ làm. Thực hiện điều này một cách nhất quán sẽ xây dựng lòng tin ở mức độ cao cho những người theo dõi bạn và làm việc với bạn.

 10. Thắng: Các mô hình vai trò phát triển các thói quen tốt cho phép họ luôn tạo ra kết quả mong muốn và đạt được các mục tiêu đã nêu.

Mặc dù danh sách này có vẻ khó khăn, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là mọi nhà lãnh đạo đều trượt ngã vào một thời điểm nào đó. Khi trượt, họ khiêm tốn về điều đó, thừa nhận sai lầm của mình và tập trung trở lại để sống những đặc điểm của một hình mẫu vĩ đại.

Bài đăng 10 Chìa khóa của những nhà lãnh đạo thành công xuất hiện lần đầu trên Peter Barron Stark Công ty.

bài viết tương tự

Leave a Reply