20 yếu tố cần bao gồm trong các chương trình phát triển năng lực lãnh đạo

4
20 yếu tố cần bao gồm trong các chương trình phát triển năng lực lãnh đạo

Tạo các chương trình lãnh đạo từ các nhà lãnh đạo mới nổi đến các nhà lãnh đạo điều hành

Mặc dù tất cả các nhà lãnh đạo đều có những thách thức lãnh đạo chung, nhưng có những khía cạnh của sự lãnh đạo dành riêng cho mỗi cấp lãnh đạo. Thực hiện chuyển đổi từ lãnh đạo bản thân, lãnh đạo người khác, sang lãnh đạo các nhà lãnh đạo khác đều là những bước nhảy quan trọng trên bậc thang năng lực.

Đó là nơi các chương trình phát triển năng lực lãnh đạo ra đời — nếu được điều chỉnh phù hợp với nhu cầu của từng cấp độ, chúng tôi có thể giúp các nhà lãnh đạo của mình đối mặt với từng cột mốc với sự tự tin và năng lực cao hơn.

Để tăng cường sức mạnh cho băng ghế dự bị nhân tài, bạn sẽ cần hai điều:

 1. Các chương trình quản lý nền tảng, lãnh đạo và phát triển nhóm áp dụng cho tất cả các nhà lãnh đạo giải quyết các nhu cầu chung mà họ có chung.
 2. Chương trình đào tạo lãnh đạo có mục tiêu được thiết kế đặc biệt cho nhu cầu của các vai trò tiếp theo và tại chỗ của từng đối tượng.

Cả hai đều yêu cầu chúng ta hiểu nội dung mà các nhà lãnh đạo đang dẫn dắt. Trong 18 tháng qua, chúng tôi đã dành thời gian để nói về việc các xu hướng như mất ổn định, phân quyền, vỡ mộng và buông lỏng (trìu mến gọi là 4D) đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến bối cảnh mà các nhà lãnh đạo đang dẫn đầu như thế nào.

Là những người thực hành, chúng tôi biết tầm quan trọng của việc đổi mới các dịch vụ của chúng tôi để đáp ứng những nhu cầu đang phát triển này. Đó không phải là một kỳ công dễ dàng, nhưng chúng tôi đã có được điều này!

Để trợ giúp về mặt kỹ năng / năng lực của phương trình, hãy xem blog này về 8 kỹ năng mà các nhà lãnh đạo cần phát triển để đáp ứng những thách thức của một thế giới đang thay đổi. Ngoài ra, hãy đi sâu vào chủ đề này bằng cách tham gia hội thảo trên web của chúng tôi, “Được điều chỉnh để đổi mới: Xây dựng Chương trình Phát triển Lãnh đạo Hoạt động”, sắp diễn ra vào ngày 30 tháng 9 năm 2021.

Trong thời gian chờ đợi, hãy quay số 20 điều bạn nên suy nghĩ về các chương trình phát triển năng lực lãnh đạo theo cấp độ của mình.

PHÁT TRIỂN LÃNH ĐẠO CẤP CỨU

Các nhà lãnh đạo mới nổi hoặc có tiềm năng cao chỉ mới bắt đầu trên hành trình lãnh đạo của họ. Thông thường, các bước đầu tiên là xác định những nhà lãnh đạo mới nổi, nâng cao nhận thức về bản thân, xây dựng các kỹ năng quan hệ và tập trung vào việc chuyển từ quản lý bản thân sang quản lý người khác trong tương lai. Những nhà lãnh đạo cấp đầu này đang làm quen với phong cách lãnh đạo tổ chức và ngôn ngữ chung khi họ trưởng thành và hình thành kế hoạch lãnh đạo của mình.

Các chương trình phát triển nhà lãnh đạo mới nổi có thể bao gồm các yếu tố như sau:

 1. Tự đánh giá để xác định các lĩnh vực cần cải thiện hiện tại (đây là bước khởi đầu, không phải là đánh giá 360 độ, mà là khởi đầu của sự tự nhận thức).
 2. Chủ trì một dự án chức năng quan trọng để tăng cường trách nhiệm và giải trình.
 3. Nhóm đồng đẳng để kết nối các nhà lãnh đạo mới nổi với nhau; các phương pháp như huấn luyện nhóm có thể giúp các nhà lãnh đạo kết nối giữa các chức năng của tổ chức, cân nhắc các tình huống và vai trò trong tương lai hoặc phát triển tư duy quản lý — ngoài ra còn tiết kiệm chi phí.
 4. Các mối quan hệ kèm cặp hoặc tài trợ có thể giúp các nhà lãnh đạo điều hướng các bước tiếp theo trong sự nghiệp, xây dựng mạng lưới của họ và điều hướng các chuẩn mực văn hóa.
 5. Kết nối cộng đồng thông qua một nhiệm vụ tình nguyện — hãy xem xét các cách bạn có thể tận dụng các mối quan hệ tình nguyện để giúp các nhà lãnh đạo mới nổi trao lại lợi ích cho những người khác trong một bối cảnh khác giúp mở rộng hiểu biết của họ về khả năng lãnh đạo.
 6. Hành trình học tập theo yêu cầu được cá nhân hóa (thông qua đăng ký học trực tuyến của riêng bạn) —học tập điện tử chuyên biệt có thể giúp các nhà lãnh đạo mới nổi khao khát phát triển có quyền truy cập vào nội dung tuyệt vời (cân nhắc thành lập các câu lạc bộ nơi họ có thể học hỏi và thảo luận với các đồng nghiệp).

PHÁT TRIỂN QUẢN LÝ TRUNG CẤP

Các nhà lãnh đạo dày dạn kinh nghiệm thường có nhu cầu khác với các nhà lãnh đạo mới nổi hoặc cấp cao và các nhà quản lý cấp trung đang phát triển phải đặc biệt xem xét kinh nghiệm trước đây của họ. Các nhà lãnh đạo cấp giám sát, quản lý hoặc giám đốc này cần học tập được thiết kế xoay quanh việc đào sâu các kỹ năng hiện tại, thu hút và ảnh hưởng đến những người khác để khuếch đại kết quả, điều hành chiến lược, dẫn dắt các nhà lãnh đạo khác và thành lập nhóm.

Các chương trình phát triển quản lý cấp trung có thể bao gồm các yếu tố như sau:

 1. Tiếp xúc với các nhà lãnh đạo cấp cao hơn hoặc cấp cao hơn bên ngoài tổ chức để hiểu sâu hơn về tầm nhìn.
 2. Tham gia vào hiệp hội chuyên nghiệp hoặc ngành để có được kiến ​​thức sâu hơn và kết nối trong ngành.
 3. Học hành động để thực hành giải quyết các vấn đề kinh doanh cấp cao, phức tạp trong thế giới thực với một nhóm chức năng đa dạng, đa dạng để tăng tính tò mò và kỹ năng hợp tác.
 4. Mối quan hệ cố vấn và huấn luyện trực tiếp với các nhà lãnh đạo cấp cao hơn hoặc cấp cao hơn để nâng cao nhận thức về bản thân.
 5. Huấn luyện viên hoặc cố vấn các nhà lãnh đạo mới nổi, tiềm năng cao khác để nâng cao kinh nghiệm của họ và phát triển hoặc củng cố các kỹ năng huấn luyện và đồng cảm.
 6. Các nhiệm vụ kinh doanh đa chức năng, xuyên cấp hoặc kinh doanh quốc tế để đa dạng hóa kinh nghiệm trong tổ chức giữa các đơn vị hoặc chức năng kinh doanh.
 7. Dẫn đầu một sáng kiến ​​tổ chức lớn hoặc giao toàn thời gian cho dự án chiến lược để thực hành xây dựng các nhóm có hiệu suất cao và dẫn dắt các nhà lãnh đạo khác.
 8. Tình nguyện viên lãnh đạo hoặc vai trò hội đồng quản trị trong một ngành hoặc hiệp hội nghề nghiệp để xây dựng kinh nghiệm ảnh hưởng đến những người khác.
 9. Đánh giá 360 độ để xác định các lĩnh vực cần cải thiện và cách chúng thể hiện với những người xung quanh.

PHÁT TRIỂN LÃNH ĐẠO SENIOR

Khi các nhà lãnh đạo tăng lên với vai trò điều hành toàn doanh nghiệp, mức độ phức tạp của những gì trông giống như thành công cũng tăng lên. Các nhà lãnh đạo C-suite được kỳ vọng sẽ quản lý chiến lược toàn bộ doanh nghiệp và / hoặc các đơn vị kinh doanh cụ thể và do đó không còn chỉ quản lý các nhóm lãnh đạo. Những nhà lãnh đạo này được kỳ vọng là người có tầm nhìn xa trông rộng, thúc đẩy hành động thông qua những người khác.

Các chương trình phát triển lãnh đạo cấp cao có thể bao gồm các yếu tố như sau:

 1. Phát triển “Nhóm Một” làm việc để tạo ra sự gắn kết hơn, giảm thiểu tình trạng rối loạn chức năng và tạo ra sự rõ ràng hơn cho toàn bộ tổ chức.
 2. Các mối quan hệ huấn luyện cá nhân để cho phép cá nhân hóa các nhu cầu và thách thức ở cấp độ này.
 3. Đánh giá 360 độ để xác định các lĩnh vực cần cải tiến và cách tạo khả năng lãnh đạo của họ với các nhà lãnh đạo khác.
 4. Các chương trình giáo dục điều hành và bằng cấp nâng cao để xây dựng sự nhạy bén trong kinh doanh và các kỹ năng quan trọng của ngành cụ thể.
 5. Giữ cho tiến trình luôn tồn tại — đảm bảo bạn không rơi vào bẫy của các ebbs và dòng chảy hoặc mốt lãnh đạo; giúp đỡ đội ngũ cấp cao của bạn với sự củng cố (cân nhắc để các lãnh đạo cấp cao làm nhà tài trợ cho các nhà lãnh đạo sắp ra mắt khác hoặc để họ tham dự và chia sẻ kinh nghiệm của họ trong các chương trình lãnh đạo khác của bạn).

20 ý tưởng đã được chứng minh này dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi với nhiều khách hàng (khác nhau về quy mô, ngành và độ phức tạp). Suy nghĩ sâu hơn về khán giả của bạn. Điều gì sẽ làm việc cho bạn? Điều gì sẽ không phù hợp với các nhà lãnh đạo trong tổ chức của bạn? Bạn cảm thấy yếu tố nào sẽ giúp bạn tiếp cận các nhà lãnh đạo có sự phát triển quan trọng trong thời điểm quan trọng? Đó là mục tiêu mà tất cả chúng ta đều chia sẻ — tìm cách làm việc với các nhà lãnh đạo để đạt được kỹ năng hoặc thay đổi hành vi mong muốn sẽ đảm bảo họ đối mặt với tương lai với năng lực và sự tự tin.

Để phát triển các chương trình lãnh đạo dẫn đến kết quả tối ưu và đội ngũ lãnh đạo ổn định và sẵn sàng, tôi thách thức bạn suy nghĩ chín chắn về khán giả, mục đích, phương pháp và kết quả mong muốn của bạn.

Thật là một khoảng thời gian tuyệt vời để có mặt trong không gian phát triển năng lực lãnh đạo này! Chúng tôi có cơ hội với tư cách là những học viên để ảnh hưởng đến tương lai phát triển trong nhiều năm tới. Hãy tận dụng thời điểm này và tìm cách đáp ứng yêu cầu của các nhà lãnh đạo của chúng ta.

ảnh chụp bởi Markus Spiske trên Rút dây

Kêu gọi hành động mới

bài viết tương tự

Leave a Reply