2022 là năm chúng ta thực hành hy vọng

9
2022 là năm chúng ta thực hành hy vọng

Năm hy vọng: Phiên bản 2022

Đối với tôi, năm 2021 thật thú vị, đầy cảm hứng, niềm vui và tràn ngập lòng biết ơn đáng kinh ngạc đối với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp, những người luôn ủng hộ tôi và kết nối có ý nghĩa như vậy. Mặt khác, đó là sự căng thẳng, thử thách, tổn thương, đầy mất mát và đau buồn – và đôi khi tôi cảm thấy tuyệt vọng.

Đối với tôi, có rất nhiều nghịch lý và có lẽ bạn có thể liên hệ và kết nối với một số mức cao và thấp đó trong cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của chính bạn. Nó nhắc nhở tôi về năm 2020 theo nhiều cách. Kỹ năng chính mà tôi đã trau dồi khi đó là sự kiên cường và tôi tự hào về việc chúng tôi đã phục hồi tốt như thế nào sau khi bị gián đoạn và thể hiện sự kiên cường trước những khó khăn của thế giới bên ngoài.

Và vì vậy, tôi đã bắt đầu năm 2021 với blog đầu tiên trong năm của mình có tên “2021 Là Năm Hy vọng của chúng ta”.

Như tôi đã trải qua năm đó, nó chứa đầy những nghịch lý mà tôi đã đề cập ở trên. Tôi đã mong đợi để bỏ lại sau năm 2020 và tất cả những khó khăn và mơ hồ đi kèm với một đại dịch toàn cầu và thấy mình trở lại ngay từ đầu.

Bối cảnh khác nhau nhưng giống nhau — tôi nhận ra rằng đến năm 2021, tôi tập trung vào việc bỏ lại phía sau một bối cảnh đầy thách thức và đang tìm kiếm một số nguồn cảm hứng có thể giúp tôi cảm thấy ổn định và kết nối.

Tôi đã kết nối với sự phản ánh sâu sắc hơn này trong kỳ nghỉ cuối năm của tôi ở Costa Rica cách đây một tuần hoặc lâu hơn. Tôi đã đọc cuốn sách mới của Brené Brown, Tập bản đồ của trái tim, mà tôi rất khuyến khích. Ý định của cô ấy là giúp chúng ta đưa ngôn ngữ vào cảm xúc của mình để chúng ta có thể nhận biết, gọi tên và hiểu rõ hơn về cảm giác và trải nghiệm của mình.

Cô chia sẻ trong phần mở đầu: “Vì vậy, thường khi cảm thấy lạc lõng, trôi dạt trong cuộc sống, bản năng đầu tiên của chúng ta là nhìn ra xa để tìm bến bờ gần nhất. Nhưng bến bờ đó, nền đất vững chắc đó, ở trong chúng ta. Mỏ neo mà chúng tôi đang tìm kiếm là kết nối và nó là nội bộ. Để hình thành các kết nối có ý nghĩa với người khác, trước tiên chúng ta phải kết nối bên trong chính mình, nhưng để làm được điều này, trước tiên chúng ta phải thiết lập sự hiểu biết chung về ngôn ngữ của cảm xúc và kinh nghiệm của con người. . . Ngôn ngữ là cổng thông tin của chúng tôi để tạo ra ý nghĩa, kết nối, chữa bệnh, học hỏi và tự nhận thức. . . Khi chúng ta ngừng tê tái và bắt đầu cảm nhận và học hỏi lại, chúng ta phải đánh giá lại mọi thứ, đặc biệt là làm thế nào để chọn yêu bản thân hơn là khiến người khác thoải mái. . . Những cạnh sắc đó có cảm giác dễ bị tổn thương, nhưng chúng cũng là những điểm đánh dấu cho chúng ta biết nơi chúng ta kết thúc và những điểm khác bắt đầu. ”

Điều cộng hưởng với tôi về câu trích dẫn này là bối cảnh xoay quanh chúng ta thường là nơi chúng ta đặt sự chú ý và tập trung của mình. Bây giờ tôi thấy rằng sự tập trung của tôi là vào bối cảnh của tôi chứ không phải cốt lõi và trung tâm của tôi — “nền tảng vững chắc nằm trong chúng ta”.

Vào năm 2022, “Năm hy vọng 2.0” đối với tôi là quay trở lại cội nguồn của mình: tiếp tục xây dựng, tìm kiếm kết nối có ý nghĩa và cuối cùng là cảm giác thân thuộc sâu sắc hơn cho bản thân, nhóm của tôi và những người lãnh đạo mà chúng tôi phục vụ tại FlashPoint.

Tuyên bố về tầm nhìn của chúng tôi tại FlashPoint rất đơn giản: “Ý nghĩa hơn trong công việc.” Đơn giản là không có điều gì tôi hy vọng hơn là kết nối những con người khác với nền tảng vững chắc của họ và họ tìm thấy sự kết nối và thuộc về sâu sắc hơn! Đó là cốt lõi của những gì mọi người tại FlashPoint cam kết.

Khi tôi đang học hỏi, mở mang và học lại, tôi hy vọng không phải là cảm xúc thoáng qua, mà là THỰC HÀNH. Thực hành là “việc áp dụng hoặc sử dụng thực tế một ý tưởng, niềm tin hoặc phương pháp, trái ngược với các lý thuyết liên quan đến nó”. Thực hành hy vọng là có sự rõ ràng về nơi tôi muốn đến, một con đường mà tôi sẽ kiên trì và có thể xoay chuyển con đường lặp đi lặp lại khi cần thiết và nơi tôi tin tưởng vào bản thân rằng tôi có thể làm được điều này (điều Brené gọi là quyền tự quyết).

Brené tiếp tục nói, “Chúng tôi cần hy vọng giống như chúng tôi cần không khí. Sống mà không có hy vọng là có nguy cơ chết ngạt trong vô vọng và tuyệt vọng, có nguy cơ bị đè bẹp bởi niềm tin rằng không có lối thoát cho những gì đang kìm hãm chúng ta, không có cách nào để đạt được những gì chúng ta đang rất cần ”. Với cảm giác cô đơn, lo lắng và áp lực ngày càng tăng mà tất cả chúng ta đều cảm thấy, tôi không thể nghĩ ra một THỰC HÀNH nào tốt hơn để tham gia hơn HY VỌNG (phiên bản 2.0).

Điều thú vị về cuộc hành trình của tôi (và thực sự là tất cả các cuộc hành trình của chúng tôi) là niềm hy vọng bắt nguồn từ nghịch cảnh — nó được rèn giũa không phải trong những lúc dễ dàng mà phải trải qua thử thách và khó chịu. Nếu tôi chưa trải qua năm 2021, tôi sẽ không hiểu sâu sắc hơn về hy vọng và tất cả những góc cạnh thô ráp của nó và sẽ không tìm được đường trở lại trung tâm của mình.

Điều mà Costa Rica cũng dạy tôi là tầm quan trọng của thời gian và sự suy ngẫm để hiểu rõ hơn và đưa những kinh nghiệm của chúng tôi vào quan điểm.

Cảnh hoàng hôn chỉ đơn giản là ngoạn mục ở Las Catalinas. Tôi đã ở AWE mỗi đêm. Nhưng điều tôi không nhận ra là vẻ đẹp và sự rực rỡ chỉ đậm dần sau khi mặt trời ló dạng trên mặt đất.

Bức tranh 1

Từ khi mặt trời chạm vào đường chân trời cho đến khi nó khuất hẳn tổng cộng là ba phút. Nó ngắn và thoáng qua. Mãi cho đến khi nó biến mất và gần 75 phút sau đó, bạn mới hiểu sâu hơn về tác động của ánh sáng đối với đường chân trời (ba bức ảnh di chuyển từ trái sang phải với 1: mặt trời chạm vào đường chân trời, 2: 25-30 phút sau và 3 giờ 45 phút sau đó).

Khi tôi nghĩ về năm 2021, tôi đã bắt đầu năm mới trong 3 phút — một sự hiểu biết thoáng qua về hy vọng. Bây giờ một năm sau, vì những nghịch lý, cảm xúc và kinh nghiệm của cả cơ hội và nghịch cảnh, bây giờ tôi ngồi trong 75 phút với sự hiểu biết mới về hy vọng phong phú hơn và sâu sắc hơn.

Hy vọng là một thực hành mà tôi cam kết thực hiện và biết rằng tôi sẽ giúp tạo ra cho những người khác. Tôi sẽ tạo ra nhiều ý nghĩa hơn trong công việc. Nhóm FlashPoint của chúng tôi sẽ tạo ra nhiều ý nghĩa hơn trong công việc. Khách hàng của chúng tôi và các nhà lãnh đạo mà chúng tôi phục vụ sẽ tạo ra nhiều ý nghĩa hơn trong công việc. Tôi sẽ có nhiều kết nối có ý nghĩa hơn. Nhóm FlashPoint của chúng tôi sẽ có kết nối có ý nghĩa hơn. Khách hàng của chúng tôi và các nhà lãnh đạo mà chúng tôi phục vụ sẽ có sự kết nối có ý nghĩa hơn vì THỰC HÀNH và ý định này.

Nếu hy vọng là không khí mà chúng ta hít thở, chúng tôi hoan nghênh toàn thể cộng đồng các nhà lãnh đạo của chúng tôi thực hành hy vọng, tránh tuyệt vọng và sử dụng quyền tự quyết của chính bạn để tạo ra cuộc sống phong phú và sâu sắc hơn cho chính chúng tôi và những người thân yêu của chúng tôi.

Hãy đồng hành cùng chúng tôi để tiếp tục học hỏi từ nghịch cảnh và biến những kinh nghiệm được chia sẻ của chúng tôi thành cơ hội!

bài viết tương tự

Leave a Reply