3 câu hỏi cần hỏi trước khi bắt đầu dự án xây dựng nhà thờ

8
3 câu hỏi cần hỏi trước khi bắt đầu dự án xây dựng nhà thờ

Khi nhà thờ của bạn tham gia vào các cuộc thảo luận nội bộ về việc mở rộng hoặc cải tạo cơ sở, các cuộc trò chuyện đầu tiên của bạn không nên là về thiết kế, phương pháp xây dựng, thêm bao nhiêu diện tích vuông hoặc cần bao nhiêu chỗ ngồi trong cung thánh để phù hợp với sự phát triển.

Điều này có thể cảm thấy giống như một điểm khởi đầu tự nhiên cho một cuộc trò chuyện về kiến ​​trúc nhà thờ, nhưng có một cách tiếp cận tốt hơn — và nó bắt đầu bằng việc hỏi ba câu hỏi cụ thể.


Trước khi bạn xây dựng, hãy hỏi 3 câu hỏi chính sau:

Tải PDF miễn phí!


Trong tài nguyên mới được cập nhật, “Trước khi bạn xây dựng: 3 câu hỏi chính mà mọi nhà thờ phải hỏi, ”Chúng tôi đi sâu vào ba câu hỏi chính sau:

1. Bạn Là Ai?

DNA nhà thờ duy nhất của bạn là gì — điều tạo nên nhà thờ của bạn của bạn Nhà thờ? Một cách để khám phá DNA của bạn là hỏi, các điều mà mọi người nói rằng họ đến nhà thờ của bạn chủ yếu?

Chapel Pointe, ở Hudsonville, Michigan, tọa lạc trên một khu đất rộng 39 mẫu Anh, cho tầm nhìn bao quát ra quang cảnh rừng cây xung quanh. Họ cố ý thêm sân ngoài trời, không gian hiên và tường cửa sổ để mang không gian ngoài vào trong. Trung tâm thờ cúng mới đóng vai trò như một sân bóng rổ đủ điều kiện để phục vụ mục vụ thể thao thịnh vượng của nhà thờ cho cộng đồng.

brookville-cắt dán

Nhà thờ cộng đồng đường Brookville, ở New Palestine, Indiana, đặt trọng tâm vào trẻ em và gia đình, và trung tâm thờ phượng mới, được mở rộng và các không gian mục vụ dành cho trẻ em được cải tạo đã truyền tải rõ ràng điều này. Việc cải tạo các không gian trường mầm non và tiểu học với diện tích 21.500 foot vuông cho phép có thêm trẻ em và linh hoạt hơn trong việc lập trình.

2. Bối cảnh của bạn là gì?

Mỗi nhà thờ cần xác định bối cảnh nơi mình đặt trụ sở và nhu cầu thuộc linh của hội thánh. Những gì hoạt động tại một nhà thờ ở Georgia sẽ không phải là giải pháp phù hợp cho một nhà thờ ở Chicago. Những thành phố này sẽ yêu cầu một đặc điểm thiết kế rất khác.

richmond-hill-collage

Trong năm 2018 Richmond Hill UMC, ở Richmond Hill Georgia, đã thêm một Trung tâm Bộ đa năng rộng 12.000 m2. Không gian tụ họp mới này có 400 chỗ ngồi và có thể được chuyển đổi dễ dàng để hoạt động như một địa điểm thờ phượng đương đại và như một trung tâm thanh thiếu niên cho 120 người.

christ-the-rock-cắt dán

Nhà thờ cộng đồng Christ The Rock, ở vùng nông thôn Menasha, Wisconsin, đã trở thành một địa điểm trung tâm trong cộng đồng để kết nối và vun đắp các mối quan hệ. Sảnh đợi rộng rãi với ánh sáng ấm áp và điểm nhấn bằng gỗ có lò sưởi bằng gạch hai tầng làm tâm điểm, mời mọi người đến thư giãn và nghỉ ngơi trong chốc lát.

3. Chúa Gọi Bạn Làm Gì Cụ Thể?

Kêu gọi là điểm tốt của chức vụ đến từ sự siêng năng thực tế và tìm kiếm cầu nguyện. Đây là phần hành động của chức vụ kết nối DNA và bối cảnh của bạn theo một cách độc đáo và mạnh mẽ.

đức tin-walterboro-cắt dán

Nhà thờ đức tin, ở Walterboro, Nam Carolina, được thiết kế để phục vụ cộng đồng. Sảnh rộng rãi, khán phòng, lớp học và không gian đa năng cung cấp không gian hội họp rộng rãi cho cộng đồng lân cận.

hickory-creek-cắt dán

Nhà thờ Hickory Creek, ở Frankfort, Illinois, tập trung vào việc cải tạo gần đây của họ vào việc tạo ra không gian có thể thu hút cộng đồng và thu hút mọi người vào. Tiền sảnh mở rộng bao gồm một phòng gia đình lớn, cũng như một phòng bếp lửa, mở ra một sân trong rộng rãi thông qua bi- cửa sổ gấp.

Bằng cách hiểu bạn là ai, bạn được đặt ở đâu và cách gọi riêng của bạn là gì, bạn sẽ được trang bị tốt hơn để biết loại không gian mục vụ bạn cần xây dựng. Bạn cũng sẽ chuẩn bị tốt hơn để chọn một đối tác xây dựng nhà thờ người có thể giúp bạn tạo không gian phù hợp với những món quà độc đáo của nhà thờ, lĩnh vực truyền giáo tại địa phương của bạn và sứ mệnh quan trọng mà Chúa đã giao phó cho bạn.

Trước khi bạn xây dựng — Hỏi 3 câu hỏi
Đây là một bài đăng được tài trợ bởi Pat Kase, Nhà phát triển dự án cấp cao tại Nhóm Aspen. Pat đã áp dụng kinh nghiệm trực tiếp 20 năm của mình trong cả các công ty thiết kế và xây dựng, làm việc để đảm bảo quá trình thiết kế, xây dựng và trang bị nội thất suôn sẻ cho các dự án của Aspen ở các bang Đông Nam.

Không có nhà lãnh đạo nào mà tôi kính trọng hơn trong không gian này hơn Pat Kase. Tôi đã giới thiệu những nhà thờ có nhu cầu về cơ sở vật chất cho anh ấy trong gần 20 năm! Không ai đối xử với các mục sư và những người lãnh đạo hội thánh tốt hơn và công bằng hơn!

Nếu nhà thờ của bạn đang xây dựng một cơ sở mới hoặc tái thiết kế không gian hiện có, tôi không thể giới thiệu Pat và Aspen Group đủ!

Về Brian Dodd

Brian Dodd là tác giả và điều phối viên nội dung của Brian Dodd On Leadership. Ngoài việc giám sát nội dung của trang web này, Brian còn là Giám đốc Đối tác của Bộ Mới cho Giải pháp Quản lý INJOY, nơi anh ấy giúp các nhà thờ phát triển nền văn hóa rộng lượng. Brian cũng là tác giả của cuốn sách được giới phê bình đánh giá cao 10 phương pháp không thể thiếu của nhà lãnh đạo 2 phút.

bài viết tương tự

Leave a Reply