5 Kỹ thuật Học tập Hợp tác

7
5 Kỹ thuật Học tập Hợp tác

Nhóm của bạn có cảm thấy được kết nối không?

Từ đào tạo và họp nhóm đến các phiên chiến lược cấp cao, chúng tôi đã trở nên thành thạo trong giao tiếp ảo. Trong môi trường thay đổi liên tục này, chúng tôi biết các nhà lãnh đạo đang khao khát cá nhân hóa và kết nối nhiều như kỹ năng lãnh đạo và quản lý. Cộng tác và kết nối với những người khác – đặc biệt nếu họ làm việc trong môi trường ảo hoặc với tư cách là một nhân viên từ xa – mang đến cho nhân viên cơ hội để thực sự làm việc với những người khác, thay vì chỉ báo cáo cho họ hoặc quản lý họ từ xa.

Cho dù chống lại những thách thức của công việc từ xa hay tạo ra sự tương tác và giữ chân tốt hơn trong lớp học ảo của bạn, đây là một số ý tưởng để tăng cường học tập hợp tác:

Tạo bài tập ghép hình

Phương pháp ghép hình chia nhiệm vụ thành các phần nhỏ hơn mà một nhóm hoặc đội phải lắp ráp để hoàn thành. Mỗi nhóm chịu trách nhiệm về một khía cạnh của tổng thể, mà khi tập hợp lại với nhau, sẽ cho thấy một bức tranh toàn cảnh hơn. Để nhóm của bạn hoặc những người tham dự hội thảo tham gia vào một phần của khóa đào tạo hoặc cuộc họp là một cách tuyệt vời để tăng cường sự tham gia và củng cố sự phụ thuộc lẫn nhau. Mặc dù kỹ thuật ghép hình từ lâu đã được sử dụng trong các lớp học, như một chiến lược họp hoặc hội thảo, nó có thể thúc đẩy nhanh chóng làm quen với nhau và khám phá kiến ​​thức chuyên môn tiềm ẩn.

Tạo một bản đồ tư duy nhóm hoặc bài tập viết não

Lập bản đồ tư duy thường được sử dụng để tạo ra các ý tưởng nhân rộng và xuất phát từ một nút trung tâm hoặc chủ đề / chủ đề. Phương pháp tổ chức các ý tưởng này có tính trực quan cao – kích hoạt các liên tưởng, kết hợp, sự khác biệt và tóm tắt. Thông thường, bạn có thể giao cho các cá nhân nhiệm vụ lập sơ đồ tư duy giải pháp cho một vấn đề làm việc riêng lẻ, giống như một cuộc động não cá nhân.

Để biến nó thành một trải nghiệm học tập hợp tác, hãy giới thiệu khái niệm “viết bằng chất xám” yêu cầu mọi người tạo ra một nhóm ý tưởng ban đầu riêng lẻ, sau đó chuyển chúng cho những người khác sẽ xây dựng dựa trên những ý tưởng đó, v.v. Mặc dù thường được thực hiện trực tiếp bằng cách chuyển các mẩu giấy cho những người khác trong nhóm, nhưng một nhóm trực tuyến có thể di chuyển từ phòng đột phá này sang phòng đột phá, thêm ý tưởng của họ vào bảng trắng của mỗi phòng hoặc nhóm trò chuyện sau đó trả lời phỏng vấn hoặc chia sẻ với nhóm chính.

Nếu nhóm của bạn là ảo, hãy thử làm việc chung ảo

Thông thường, rất khó để dành thời gian cho việc cộng tác khi cuộc họp chính thức được tổ chức, dành thời gian cho một chương trình hoặc kết quả dự kiến. Nếu nhóm của bạn làm việc từ xa hoặc bạn đã có kinh nghiệm hội thảo hoặc lớp học lâu năm, hãy giới thiệu ý tưởng về chiến lược “làm việc chung” thân mật hơn. Điều này chỉ đơn giản là đòi hỏi một nhóm làm việc cùng với nhau, hầu như. Một nhóm nhỏ hoặc một nhóm dành thời gian để làm việc trong một dự án hoặc chỉ làm việc cùng nhau trong các bài tập thường xuyên của họ khi thời gian làm việc không có cấu trúc khi bật video và micrô của họ. Điều này khuyến khích sự cộng tác tự phát, đăng ký hoặc trò chuyện nhanh chóng hoặc giải quyết dễ dàng các câu hỏi có thể được hỏi trong thời điểm này. Điều này đặc biệt hữu ích để giảm bớt sự cô lập xã hội và khuyến khích tính tự phát.2

Suy nghĩ, ghép nối và chia sẻ

Đồng thuận nhóm và giải quyết các vấn đề phức tạp có thể khó khăn giữa các nhóm, cho dù từ xa hay không. Không có nhóm hoặc đội nào miễn nhiễm với động lực cảm thấy không được lắng nghe, hoặc rằng các quyết định được đưa ra trong môi trường chân không. Khi đối mặt với một thách thức với tư cách là một nhóm hoặc đưa ra một thách thức cho một nhóm hội thảo, hãy cân nhắc sử dụng kỹ thuật “suy nghĩ, ghép nối, chia sẻ” để khuyến khích nhiều ý tưởng được tạo ra và lắng nghe.

  • Suy nghĩ – mỗi người được giao nhiệm vụ, với nhiều thời gian, tiếp cận câu hỏi một cách độc lập và hình thành ý tưởng của họ
  • Ghép đôi – đôi hoặc các nhóm nhỏ thảo luận và nói rõ ý tưởng của họ
  • Chia sẻ – sau đó các cặp chia sẻ ý tưởng hoặc đề xuất của họ với nhóm lớn hơn

Khi nghi ngờ, hãy tìm hiểu cách bạn cộng tác

Một kỹ thuật hợp tác khác là đảm bảo rằng bạn, với tư cách là người điều hành, nhận thức được động lực của sự hợp tác – đặc biệt là khi một kịch bản từ xa có thể khiến bạn dễ dàng bỏ qua các gợi ý. Một số tiêu chuẩn đơn giản cần ghi nhớ là:

  • Tạm dừng – dành thời gian để suy nghĩ và thảo luận
  • Diễn giải – đảm bảo bạn không sử dụng lại biệt ngữ hoặc các giả định mà cả nhóm có thể không biết
  • Thăm dò – sử dụng câu hỏi mở, không sử dụng chỉ thị
  • Đưa ra các ý tưởng – khuyến khích chia sẻ và đối thoại có ý nghĩa
  • Chú ý – đảm bảo rằng bạn và những người khác nhận thức được những gì họ đang nói và cách những người khác phản hồi
  • Giả định sự tích cực – cho nhau lợi ích của sự nghi ngờ
  • Duy trì sự cân bằng – đảm bảo rằng bạn đang kiểm tra thành kiến ​​của chính mình và để ngỏ cánh cửa học hỏi từ nhóm3

Tăng cường sự chú ý của bạn đến các nhu cầu riêng của nhân viên từ xa để cộng tác (hoặc tương tác với những người có thể ở trong văn phòng) sẽ mang lại nhiều lợi ích. Mặc dù nhiều tổ chức đã giải quyết các nhu cầu cơ bản của người làm việc từ xa, chẳng hạn như thiết bị, công nghệ, kỳ vọng làm việc hoặc tìm thông tin ở đâu, nhưng không nhiều tổ chức giải quyết những thách thức liên tục của công việc từ xa như liên quan đến sự cô lập xã hội, thiếu tương tác hoặc cảm giác ngắt kết nối khỏi tổ chức nói chung. Những kỹ thuật này và những kỹ thuật khác có thể giúp giảm bớt lo lắng và cải thiện khả năng cộng tác trong nhóm của bạn. Bạn đã áp dụng bất kỳ công cụ hợp tác nào đã tạo được tiếng vang cho nhóm hoặc nhóm hội thảo của bạn chưa?

Để biết thêm thông tin về những ý tưởng này, hãy xem:
Khảo sát Nhân sự của Gartner cho thấy 88% các tổ chức đã khuyến khích hoặc yêu cầu nhân viên làm việc tại nhà do virus Coronavirus
Bảy tiêu chuẩn của công việc hợp tác

ảnh chụp bởi Tamanna Rumee trên Rút dây


Truy cập các công cụ để cải thiện khả năng lãnh đạo của bạn

bài viết tương tự

Leave a Reply