6 cách để thu hút và giữ chân nhân viên Millennial và Gen Z

7
6 cách để thu hút và giữ chân nhân viên Millennial và Gen Z

Bạn Có Biết Tại Sao Nhân Viên Của Bạn Chọn Ra Đi – Hay Ở Lại?

Là một chuyên gia phát triển khả năng lãnh đạo, gần đây bạn có khả năng bị ngập trong tin tức về “sự từ chức lớn”. Trong khi nhiều yếu tố góp phần tạo nên sự sẵn sàng đi máy bay mới này của nhân viên, hãy cùng nhìn lại những gì chúng ta biết: Công nhân thuộc thế hệ Millennial đã chuyển việc cao gấp ba lần so với các thế hệ khác tại nơi làm việc trước đại dịch.

Ngày nay, các nhân viên thuộc thế hệ Millennials và Gen Z chứng tỏ họ sẵn sàng rời bỏ vai trò hiện tại hơn các thế hệ khác tại nơi làm việc. Bằng chứng phong phú cho thấy rằng phúc lợi, sự đa dạng và hòa nhập, sự lãnh đạo có đạo đức và sự minh bạch là những gì các nhà lãnh đạo này đang tìm kiếm từ các tổ chức. Nhưng đừng đánh giá thấp tác động của việc thiếu cơ hội phát triển, đào tạo và phát triển đối với sự sẵn sàng ra đi của họ.


Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng khi tìm kiếm một công việc mới, 90% nhân viên cho biết điều quan trọng là một công ty phải cung cấp các cơ hội đào tạo mạnh mẽ và các chương trình nâng cao kỹ năng. * Và trong báo cáo, Cách Millennials muốn làm việc và sống **, Gallup phát hiện ra rằng 91% thế hệ millennials chuyển sang một tổ chức khác vì họ không thấy có đủ cơ hội để phát triển ở vị trí hiện tại của họ.

Gallup báo cáo sáu cách mà các tổ chức cần điều chỉnh văn hóa tổ chức của họ để giải quyết thực tế này:

  1. Nhấn mạnh mục đích hơn tiền lương: Các tổ chức có văn hóa tổ chức mạnh mẽ, truyền đạt tầm nhìn và mục đích sẽ vượt trội hơn các tổ chức chú trọng lương thưởng. Sự thay đổi cơ bản được thấy ở thế hệ này là họ khao khát làm việc có mục đích hoặc ý nghĩa. Điều này không có nghĩa là họ vốn có lòng từ thiện hay vị tha, chỉ là họ yêu cầu được trả công xứng đáng cho công việc mà họ có thể coi là có ý nghĩa và có mục đích.
  2. Nhấn mạnh sự phát triển hơn là sự hài lòng: Các phát hiện của Gallup phản ánh nghiên cứu bổ sung hiện tại của Deloitte rằng Millennials đang “thách thức khả năng lãnh đạo” và đang tìm kiếm cơ hội phát triển hơn là các đặc quyền như đồ chơi và quyền lợi. Cũng giống như mục đích đã được nhấn mạnh ở trên, họ muốn được trao cơ hội để phát triển với tư cách là những nhà lãnh đạo vì thực tế đơn giản là điều đó có ý nghĩa với họ và cho thấy họ được đánh giá cao.
  3. Hãy là một huấn luyện viên, không phải là một ông chủ: Millennials và Gen Z muốn có một người giám sát, người sẽ giúp họ học hỏi, phát triển và thăng tiến trong sự nghiệp, không áp đặt quyền kiểm soát hoặc hiệu suất ra lệnh. Các tổ chức sẽ không chỉ cần xem xét cách họ hỗ trợ sự phát triển và thăng tiến của lãnh đạo thế hệ Millennials mà còn cả cách họ đào tạo lại đội ngũ quản lý cấp trên hiện tại để đóng góp vào sự phát triển của thế hệ này. Xét cho cùng, Millennials không chỉ là thế hệ lãnh đạo trong tương lai, họ còn là thế hệ lãnh đạo “bây giờ”.
  4. Có một cuộc trò chuyện đang diễn ra, không phải là một bài đánh giá tĩnh: Nhân viên của bạn không muốn đợi đánh giá hiệu suất hoặc đánh giá hàng năm để nhận phản hồi. Người lao động gắn bó hơn khi người quản lý của họ cung cấp thông tin liên lạc thường xuyên và nhất quán. Ngoài ra, các tổ chức sẽ cần phát triển một phương pháp hỏi và đưa ra phản hồi theo thời gian thực về các giá trị và tầm nhìn của công ty. Các cuộc khảo sát xung và phản hồi từ nguồn lực cộng đồng là những cách tức thời và năng động để thu thập phản hồi.
  5. Nhấn mạnh điểm mạnh hơn điểm yếu: Gallup nhấn mạnh việc tập trung vào điểm mạnh (tích cực) so với điểm yếu (tiêu cực), tuy nhiên, các tổ chức cũng nên lưu ý rằng họ cần tạo cơ hội cho Millennials thực hành với tư cách là những nhà lãnh đạo. Sự nhạy bén của lãnh đạo sẽ không bao giờ trở thành thế mạnh nếu không có cơ hội phát triển. Có thể nói, Millennials là những nhà lãnh đạo “không có kinh nghiệm”, chứ không phải là những người yếu kém.
  6. Nhấn mạnh cuộc sống không có việc làm: Gallup báo cáo rằng Millennials, hơn bất kỳ thế hệ nào khác, muốn biến công việc của họ thành cuộc đời, nghĩa là họ muốn làm việc trong một nền văn hóa phản ánh giá trị của họ, coi trọng sự đóng góp của họ và cho họ cơ hội để làm những gì họ giỏi nhất. mỗi ngày – hoặc họ sẵn sàng đi bộ. Các tổ chức không thể thu hút Millennials cao và cho họ cơ hội phát triển với tư cách là các nhà lãnh đạo sẽ tiếp tục chứng kiến ​​sự thay đổi và rời bỏ mức độ cao.

Khi chúng tôi tìm hiểu thực tế hiện tại về “sự từ chức lớn” và nghiên cứu sâu hơn những gì các cấp hoặc lãnh đạo muốn từ công việc, chúng tôi sẽ tiếp tục xuất bản nội dung mới. Dưới đây là một số blog gần đây của chúng tôi nêu bật cách bạn có thể điều hướng những thách thức mà các nhà lãnh đạo phải đối mặt trong một thế giới đang thay đổi:

Những kỹ năng nào mà các nhà lãnh đạo cần ngay bây giờ?

20 yếu tố cần bao gồm trong các chương trình phát triển năng lực lãnh đạo

Ghi chú:
*Lực lượng lao động của năm 2022: Kỹ năng lại, Từ xa, và hơn thế nữa
**Millennials muốn làm việc và sống như thế nào

Ảnh của Luca Upper trên Unsplash


Làm thế nào để thành công với các nhà lãnh đạo mới nổi Tải xuống

bài viết tương tự

Leave a Reply