7 lời khuyên cho các nhà quản lý để trở thành một huấn luyện viên giỏi hơn ngay bây giờ

6
7 lời khuyên cho các nhà quản lý để trở thành một huấn luyện viên giỏi hơn ngay bây giờ

Hướng dẫn nhân viên sử dụng cuộc trò chuyện huấn luyện

Mọi nhà quản lý đều có cơ hội kết hợp các kỹ năng huấn luyện và phản hồi vào mối quan hệ của họ với nhân viên, ngay cả trong các lĩnh vực mà quy trình và cấu trúc khiến nó trở nên thách thức hoặc trong bối cảnh kinh doanh đầy biến động hiện nay. Về bản chất, huấn luyện giúp mọi người xác định – cho chính họ – sức mạnh tiềm năng của họ.

Thay vì hướng dẫn từng bước chính xác những con đường phải đi, bạn đang giao cho họ một bản đồ và la bàn và cho phép họ tìm đường đến điểm đến cuối cùng đó. Họ có thể đi những con đường khác với bạn, nhưng nó cho phép những nhân viên đó tự phát triển và phát triển thay vì tiếp tục dựa dẫm vào bạn. Thông qua huấn luyện, nhân viên học cách tự giải quyết vấn đề.

Dưới đây là 7 mẹo Huấn luyện dành cho các nhà quản lý để trở thành một huấn luyện viên giỏi hơn:

  1. Lắng nghe trước khi bạn trả lời: Thu thập càng nhiều thông tin càng tốt sẽ giúp bạn quyết định xem đây là tình huống mà bạn nên làm quản lý hay huấn luyện viên. Nếu không biết mức độ mối quan tâm hoặc vấn đề của nhân viên, bạn sẽ dễ dàng đánh giá sai liệu đó có phải là cơ hội để trò chuyện với huấn luyện viên hay không.
  2. Hãy coi bạn như một bảng âm thanh, không phải là một Magic 8-Ball: Với tư cách là một nhà quản lý-huấn luyện viên, bạn ở đó để giúp nhân viên giải quyết vấn đề của chính họ thay vì bảo họ phải làm gì. Điều chỉnh suy nghĩ của bạn, tránh việc đưa ra các câu trả lời hoặc đề xuất theo hướng mang lại cho nhân viên sự độc lập và tin tưởng họ đưa ra giải pháp.
  3. Đặt câu hỏi, không chỉ nói với nhân viên phải làm gì: Thông thường, các nhà quản lý mắc bẫy khi trở thành người giải quyết vấn đề cho các báo cáo trực tiếp của họ. Với những nhân viên đang tìm kiếm câu trả lời cho một vấn đề, hãy đặt những câu hỏi dẫn dắt nhân viên đó giải quyết vấn đề của chính họ, thay vì đưa ra giải pháp của bạn.
  4. Sử dụng câu hỏi mở, không phải câu hỏi kết thúc: Còn được gọi là câu hỏi khám phá, câu hỏi mở làm tăng mức độ tương tác của đồng nghiệp trong cuộc trò chuyện khi họ suy nghĩ về giải pháp của riêng mình. Thay vì câu trả lời “có” hoặc “không”, các câu hỏi mở thu hút ý tưởng, nhược điểm, cơ hội tiềm năng và các lựa chọn từ nhân viên được huấn luyện.
  5. Khi ai đó hỏi bạn một câu hỏi, đó là động cơ để bạn đặt lại câu hỏi: Đặc biệt là khi nhân viên muốn biết “Tôi nên giải quyết vấn đề này như thế nào?” bạn có thể ngay lập tức chuyển sang chế độ huấn luyện viên và hỏi “Bạn nghĩ nó nên được giải quyết như thế nào?” Sự tương tác này tạo ra một cơ hội học tập tuyệt vời, một câu trả lời có khả năng tốt hơn câu trả lời mà bạn có thể đã cung cấp và tăng hiệu quả thông qua việc giải quyết vấn đề nhanh hơn.
  6. Khuyến khích nhân viên suy nghĩ về các rào cản tiềm ẩn: Một phần của việc trở thành một huấn luyện viên là thực tế về những gì có thể làm sai lệch kế hoạch hành động. Một khi nhân viên đã nghĩ ra giải pháp, điều quan trọng là các huấn luyện viên phải nhắc nhở họ về những gì có thể xảy ra sai và giúp họ thiết lập các giải pháp thay thế và thích ứng nếu điều gì đó bất ngờ diễn ra khác với kế hoạch.
  7. Tạo hợp đồng trách nhiệm: Để một cuộc trò chuyện huấn luyện thực sự diễn ra, phải tạo ra hành động và trách nhiệm giải trình phải được thiết lập. Một khi nhân viên đã đưa ra quyết định của mình, hãy tạo một mốc thời gian và thời hạn cho hành động mong muốn được thực hiện và theo dõi.

Huấn luyện có thể là một phần của nhiều tình huống: một cuộc trò chuyện về mục tiêu nghề nghiệp, đánh giá hàng năm hoặc thậm chí là một cuộc trò chuyện khó khăn về hiệu suất. Có thời gian và địa điểm để trở thành người quản lý hoặc huấn luyện viên tại nơi làm việc; không phải mọi tình huống đều lý tưởng cho cách tiếp cận này hay cách khác. Nhưng khi các nhà quản lý trở thành một huấn luyện viên tốt hơn cho nhân viên, thì những lợi ích mang lại thật đáng kinh ngạc: nó có thể tăng cường sự gắn bó của nhân viên, thiết lập niềm tin ở nhân viên, giúp đạt được nhiều quan điểm, cho phép nhân viên trưởng thành và phát triển với tư cách là nhà lãnh đạo, đồng thời được ủng hộ cho các quyết định.

Những lợi ích tại nơi làm việc của việc huấn luyện là rất nhiều. Nếu bạn là một nhà lãnh đạo hoặc quản lý, việc phát triển tư duy huấn luyện sẽ giúp các thành viên trong nhóm của bạn đạt được thành công. Nếu bạn chưa từng huấn luyện trước đây, hãy phát triển kỹ năng huấn luyện của mình với The Coaching Phòng khám, một chương trình tương tác giúp các nhà quản lý xây dựng văn hóa huấn luyện để giúp nhân viên phát huy hết tiềm năng của họ.

.
ảnh chụp bởi Hamed Daram trên Rút dây

Kêu gọi hành động mới

bài viết tương tự

Leave a Reply