Bạn Nên Tìm gì ở một Huấn luyện viên?

8
Bạn Nên Tìm gì ở một Huấn luyện viên?

Bây giờ là thời điểm tuyệt vời để thu hút các nhà lãnh đạo của bạn tham gia vào chương trình Huấn luyện

Huấn luyện doanh nghiệp là một công cụ và lăng kính mạnh mẽ giúp trau dồi hiệu suất và chủ động phát triển một nhà lãnh đạo để chuẩn bị cho những thách thức hoặc vai trò tập trung vào tương lai.

Nếu bạn muốn thu hút một huấn luyện viên để giúp đưa bạn lên cấp độ tiếp theo hoặc bạn muốn giúp một nhà lãnh đạo chọn một huấn luyện viên sẽ truyền cảm hứng cho họ tiếp cận và thành công, bạn sẽ chọn lọc tất cả các lời khuyên và đảm bảo bạn như thế nào?hoặc nhóm của bạnthu được nhiều nhất từ ​​kinh nghiệm?

Hỏi họ muốn biết gì về bạn

Phỏng vấn một huấn luyện viên hướng tới mục tiêu kinh doanh hoặc mục tiêu lãnh đạo cá nhân của bạn. Hỏi họ về cách tiếp cận mà họ sẽ thực hiện và những công cụ nào họ sẽ sử dụng để giúp bạn tăng hiệu suất hoặc hướng tới mục tiêu đó. Bạn không tìm kiếm ai đó cho bạn biết phải làm gì, mà chia sẻ những ví dụ về cách họ đã giúp chuẩn bị cho các nhà lãnh đạo trong những tình huống tương tự. Điều này có thể thông qua việc chia sẻ những câu hỏi mà họ đã hỏi, những đánh giá mà họ đề xuất và những mục tiêu mà họ cùng nhau đặt ra. Tôi thường thấy rằng bạn nên tìm một huấn luyện viên mà bạn có ‘phản ứng hóa học’ và người có kinh nghiệm hoặc bằng cấp trong lĩnh vực mà bạn muốn củng cố. Nhưng nếu bạn chọn ai đó từ lĩnh vực đó, đừng rơi vào cái bẫy giả sử một huấn luyện viên ở đó để chỉ cho bạn những gì cần làm. Một huấn luyện viên giúp một nhà lãnh đạo tập trung, cân nhắc các hành động và phát triển một con đường để tiến lên phía trước thường bằng cách đặt câu hỏi và sau đó là nhiều câu hỏi khác không bằng cách kể.

Xem xét thông tin đăng nhập

Nhiều khả năng hơn là không, huấn luyện viên bạn làm việc cùng sẽ có một số hình thức đào tạo. Các Liên đoàn Huấn luyện viên Quốc tế, trong một nghiên cứu trên 1600 huấn luyện viên đang hành nghề và quản lý / lãnh đạo, cho thấy rằng hơn 90% những người được khảo sát đã được đào tạo dành riêng cho huấn luyện viên và hơn 2/3 trong số những người được khảo sát đã hoàn thành hơn 125 giờ đào tạo dành riêng cho huấn luyện. Tương tự như câu hỏi trên, huấn luyện viên không ở đó để truyền kiến ​​thức chẳng hạn như một người cố vấn có thể nhưng hợp tác với bạn để khơi gợi suy nghĩ, khơi gợi sự tìm tòi sáng tạo, giúp bạn tối đa hóa tiềm năng của mình và giúp bạn thấy một con đường rõ ràng giữa nơi bạn bắt đầu và nơi bạn muốn đi. Nếu bằng chứng xác thực, hoặc ít nhất là đào tạo dành riêng cho huấn luyện viên, là quan trọng đối với bạn, hãy đặt câu hỏi đó!

Hiểu tính bảo mật và những người họ cũng sẽ làm việc cùng trong tổ chức của bạn

Trừ khi bạn đang làm việc với một huấn luyện viên cá nhân bên ngoài tổ chức của bạn, hãy cân nhắc rằng nếu quá trình huấn luyện được tổ chức của bạn tài trợ, huấn luyện viên của bạn cũng có thể báo cáo lại với bộ phận nhân sự hoặc hội đồng quản trị. Đây thực sự có thể là một phần của hợp đồng của họđể báo cáo về kết quả, cũng như báo cáo đã dành bao nhiêu giờ để huấn luyện, với ai và cung cấp ROI để đo lường sự thành công của tổ chức. Đảm bảo rằng bạn tin tưởng vào những gì họ sẽ chia sẻ lại, nếu có. Bạn rất có thể muốn họ nói chuyện với sếp, đồng nghiệp hoặc báo cáo trực tiếp của bạn vì nó có thể giúp bạn khám phá ra những điểm mù hoặc điểm mạnh và cung cấp cho họ cái nhìn sâu sắc về những thách thức kinh doanh mà bạn hy vọng sẽ giải quyết.

Chúng có phù hợp với phong cách của bạn không?

Một huấn luyện viên có thể hoàn toàn khác bạn hoặc rất giống bạn về phong cách, nhưng điều quan trọng là ở đây: Họ có kỹ năng nhìn và hiểu quan điểm của bạn, sau đó thách thức bạn nhìn ra bên ngoài hoặc khám phá các mô hình hành vi của bạn? Hơn nữa, chúng có hiệu quả trong việc thiết lập lòng tin không? Họ có chu đáo trong các câu hỏi và ví dụ của họ không? Nếu bạn có lợi khi biết DiSC của mình® phong cách, nói chuyện với huấn luyện viên của bạn về sở thích của bạn và hỏi về sở thích của họ. Hỏi xem họ thực hiện những phương pháp tiếp cận nào với các phong cách khác nhau, bao gồm cả những tài nguyên nào họ sẽ sử dụng để giúp bạn điều hướng và học các kỹ năng thực sự để làm việc với những người khác và tăng hiệu suất của bạn.

Bạn sẽ làm gì? Kết quả mong đợi là gì?

Huấn luyện viên của bạn có triết lý huấn luyện và nó có phù hợp với mong đợi của bạn không? Họ có rõ ràng về quy trình của họ và làm thế nào để họ đo lường thành công? Một số ví dụ cụ thể về những gì bạn sẽ làm trong các phiên của mình là gì? Họ sẽ sử dụng những công cụ nào? Hãy cho huấn luyện viên tiềm năng của bạn biết những đánh giá lãnh đạo hoặc công việc phát triển nhóm mà bạn đã làm trước đây hoặc hiện đang làm.

Hãy trung thực với những gì bạn muốn

Huấn luyện viên không thể giúp bạn chữa khỏi khoảng cách thành tích nếu điều bạn thực sự muốn làm là nhảy tàu. Hãy tham gia vào quá trình huấn luyện kinh doanh và cam kết thực hiện nó, nhưng hãy cân nhắc việc tự thưởng cho mình phần thưởng là sự xem xét nội tâm trong khi vẫn đạt được các mục tiêu hiệu suất của bạn.

Huấn luyện không phải là một cách tiếp cận phù hợp với tất cả. Huấn luyện giúp mọi người trở thành những nhà lãnh đạo giỏi hơn, tạo ảnh hưởng nhiều hơn trong các tổ chức, tối đa hóa những đóng góp chiến lược của họ và đưa công ty của họ phát triển. Ngoài việc tìm kiếm huấn luyện viên cá nhân, một tổ chức hoạt động tốt nhất khi mọi cấp lãnh đạo đang hoạt động ở mức tốt nhất của mình. Một số tùy chọn huấn luyện mà FlashPoint cung cấp mà tổ chức của bạn có thể khám phá là:

  • Huấn luyện cá nhân Làm việc với tất cả các cấp lãnh đạo để chuẩn bị cho họ thăng tiến trong sự nghiệp và tối đa hóa tác động của từng cá nhân
  • Đối tác huấn luyện thuê ngoài Một nhà cung cấp thuê ngoài như FlashPoint có thể cung cấp một quy trình tập trung, nhất quán hơn và phù hợp hơn với mục tiêu của bạn
  • Đồng hóa lãnh đạo mới Đối với người mới tuyển dụng hoặc người lãnh đạo mới được thăng chức, huấn luyện có thể thiết lập một nền tảng vững chắc để thu hút sự tham gia của cả lãnh đạo mới và nhóm của họ
  • Đánh giá + Phát triển kỹ năng Tận dụng các công cụ giúp các nhà lãnh đạo nâng cao nhận thức về bản thân, cải thiện kỹ năng và huấn luyện những người khác

Hỗ trợ các nhà lãnh đạo của bạn với các cơ hội huấn luyện thuê ngoài

bài viết tương tự

Leave a Reply