Bản tóm tắt sê-ri Podcast “Tạo không gian” của Barna

9
Bản tóm tắt sê-ri Podcast “Tạo không gian” của Barna

Chúng tôi đã tận hưởng sáu tuần qua của loạt podcast hàng tuần của Barna’s ChurchPulse, “Tạo không gian”, dẫn đến một số nghiên cứu mới tuyệt vời mà chúng tôi đang hợp tác với Barna được gọi là, Tạo không gian cho sự hình thành. Phó Giám đốc Thiết kế & Dịch vụ Tích hợp của Aspen, Derek DeGroot, đã dành thời gian suy ngẫm về từng tập trong loạt blog của mình, “Từ Bàn của Kiến trúc sư Nhà thờ”.

Trong trường hợp bạn bỏ lỡ bất kỳ bài viết nào, đây là bản tóm tắt nhanh từ Derek.

EPISODE 1: “Tạo không gian để nghỉ ngơi, nhịp điệu lành mạnh và năng suất cao”

podcast-1

David Kinnaman và Carey Nieuwhof bắt đầu loạt podcast bằng cuộc trò chuyện tập trung vào phát triển khả năng lãnh đạo và khái niệm “Bạn đầu tư vào những gì bạn đánh giá cao”. Khoản đầu tư của Carey vào văn phòng tại nhà của anh ấy với mục đích “làm việc sâu sắc” và đầu tư vào sân sau của họ với mục đích cung cấp sự hiếu khách là những công cụ để tạo ra những trải nghiệm trở nên xác định mối quan hệ.

Về các nhà thờ, David đã chỉ ra rằng, “Bạn đang giao tiếp thông qua cách bạn thiết kế nhà thờ của mình, những gì bạn đánh giá và cách bạn đánh giá mọi người. Và điều đó thực sự, thực sự quan trọng đối với các nhà lãnh đạo nhà thờ. ”

Tôi rất vinh dự được tham gia tập này trong thời gian ngắn để đưa ra tầm nhìn cho tương lai Tạo không gian cho sự hình thành tìm kiếm. Trong podcast, tôi đã chia sẻ rằng các nhà lãnh đạo nhà thờ hiện có cơ hội tuyệt vời để xem xét lại cách chúng tôi muốn khuyến khích mọi người tham gia vào cộng đồng và tư cách môn đồ, sau đó đưa ra quyết định cho không gian vật lý của chúng tôi theo cách tán thành tầm nhìn đó. Đọc thêm>


Đăng ký Barna’s ChurchPulse Weekly Tệp âm thanh!

đặt mua


TẬP 2: “Derwin Grey về cách Lời cầu nguyện của Chúa đã định hình lại cách anh ấy nhìn nhận sự thân mật với Đức Chúa Trời và niềm tin của anh ấy về tầm quan trọng của không gian vật chất”

podcast-2

Tôi thực sự vui mừng khi biết rằng Barna đã xếp hàng Derwin Grey cho podcast thứ hai trong loạt phim “Tạo không gian”. Sách của Mục sư Grey Một cuộc sống tốt thực sự đã ảnh hưởng đến tôi vào năm ngoái sau khi sự thất vọng và chán nản đã xảy ra với sự không chắc chắn của COVID.

Derwin đã chạm vào điều gì đó trong tập phim gây tiếng vang sâu sắc với tôi — cả về ý nghĩa “cuộc sống tốt đẹp” là gì, cũng như cuộc trò chuyện về loại không gian nào kết nối chúng ta với Chúa trong lời cầu nguyện. Anh ấy nói, “mọi người có khao khát làm đẹp.” Tôi nghĩ quan sát của Derwin là đúng: Mọi người đến nhà thờ để tìm kiếm sự siêu việt, điều gì đó tốt hơn là tin tức, điều gì đó lớn hơn cuộc sống choáng ngợp của chính họ, điều gì đó đẹp đẽ để lôi cuốn họ ra khỏi chính mình. Anh ấy nói, “Đức Chúa Trời sử dụng không gian và địa điểm để thu hút chúng ta đến sự tuyệt vời của tình yêu và sự chăm sóc của Ngài và sự hiện diện của Ngài.” Đọc thêm>

EPISODE 3: “Skye Jethani và Kimberly Deckel về Điểm mạnh và Điểm yếu của Truyền thống Giáo hội Hoa Kỳ, sự thờ cúng và tập hợp thể chất”

podcast-3

Một câu hỏi lớn được khám phá trong tập này là những gì người không đi nhà thờ trải nghiệm khi họ bước vào một tòa nhà của nhà thờ. Skye Jethani đã giải quyết vấn đề này bằng câu hỏi này: Có sự đồng nhất với cách nhà thờ của bạn cảm thấy và những gì nhà thờ của bạn rao giảng không? Chúng tôi nói về điều này rất nhiều tại Aspen dưới góc độ ngôn ngữ xây dựng. Nhà thờ của bạn truyền đạt điều gì cho mọi người khi họ bước vào tòa nhà? Bạn có giới thiệu những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp để nhắc nhở mọi người rằng Đức Chúa Trời là Đấng Tạo Hóa hào phóng luôn quan tâm đến công việc thể chất và cơ thể của chúng ta không?

Giáo phái của Kimberly Deckel sử dụng các đồ vật và hành động vật chất trong quá trình thờ phượng. Cô ấy nói về việc định hình cấu trúc của dịch vụ để hội thánh của chúng ta “ngập tràn trong lời nói và bí tích,” để mọi người không phụ thuộc vào mục sư để nuôi sống họ về mặt thiêng liêng. Làm thế nào bạn có thể sử dụng tòa nhà nhà thờ của mình để chỉ Chúa Giê-su là trung tâm của buổi lễ, thay vì một nhóm thờ phượng hoặc mục sư? Không gian nhà thờ và sự thờ phượng của bạn được cấu trúc như thế nào để mời gọi sự tham gia, thay vì khán giả? Đọc thêm>

EPISODE 4: “Jo Saxton về việc nuôi dưỡng các mối quan hệ có ý nghĩa trong kỷ nguyên kỹ thuật số, Hiểu được khoảng cách trong quan hệ kỹ thuật số và thống kê đáng kinh ngạc về cách phụ nữ bị ảnh hưởng bởi Đại dịch COVID-19”

cpw-jo-saxton-grab

Trong tập này, Jo Saxton đã chia sẻ rằng các mối quan hệ đã phải chịu đựng trong vài năm qua và kết nối kỹ thuật số, tốt nhất, đã cho phép chúng ta duy trì các mối quan hệ. Nhưng chỉ trong một số trường hợp, công nghệ mới thực sự cải thiện các mối quan hệ của chúng ta, đặc biệt là trong nhà thờ.

Carey chia sẻ, “Không có kinh nghiệm được chia sẻ nào phong phú hơn cho các Cơ đốc nhân hơn việc thờ phượng, phục vụ và ăn uống cùng nhau. Thể chất là một phần không thể thiếu trong tâm linh của chúng ta — có điều gì đó khác biệt và độc đáo về những gì bạn làm khi ở cùng một nơi. ”

Là một kiến ​​trúc sư, tôi thường nghĩ đến việc tạo không gian cho các mối quan hệ. Điều đó thường xảy ra trong các hành lang, trong cánh trẻ em, và trong cảnh quan ngoài trời của nhà thờ. Nhưng nó cũng xảy ra trong sự thờ phượng. Nghe bài giảng với những người khác mà chúng ta có thể không biết, hát, im lặng cầu nguyện cùng nhau và nhìn thấy những người khác thờ phượng với chúng ta là những lời nhắc nhở rằng không có sự khác biệt nào của chúng ta mạnh mẽ bằng sự cứu rỗi và Đấng Cứu Rỗi mà chúng ta có chung. Đọc thêm>

EPISODE 5: “Sự cô đơn, cộng đồng và tư cách môn đệ trực tuyến so với trực tiếp với Ben Windle và Jay Kim”

086-Churchpulse-grab

Tập này tiếp tục cuộc trò chuyện về giá trị độc đáo mà không gian vật lý mang lại trong một thế giới mà nội dung nhà thờ kỹ thuật số dễ dàng tạo và phân phối. Làm thế nào để các nhà thờ thiết lập ý thức về nguồn gốc và xác định cộng đồng trong thời đại kỹ thuật số?

Ben Windle nói rằng đại dịch của chúng tôi xâm nhập vào nhà thờ kỹ thuật số độc quyền “đã thúc đẩy nhu cầu sâu sắc về cộng đồng và tình bạn thực sự.” Ông nói rằng thế hệ Gen Z dành hơn bảy giờ mỗi ngày trên thiết bị của họ, nhưng họ vẫn cô đơn, điều này có nghĩa là cộng đồng trực tuyến không đáp ứng nhu cầu quan hệ sâu sắc. Jay Kim, tác giả của Nhà thờ Analog, nói thêm, “Một trong những lợi ích tuyệt vời của kỹ thuật số là nó mang lại cho nhà thờ một cửa trước rộng độc đáo, nhưng thực tế là, cửa trước là một lối vào không gian thân mật và ý nghĩa hơn.”

Có nhiều cách để đổi mới để làm cho kết nối cả kỹ thuật số và vật lý trở nên hiệu quả hơn cho việc đào tạo môn đồ. Gần đây, tôi đang chơi với từ “tương tác”, như một khái niệm để thúc đẩy sự sáng tạo trong thiết kế nhà thờ. Chúng ta không giành được vị trí cho vương quốc khi chúng ta so tài kỹ thuật số với vật lý, hoặc rao giảng chống lại sự tham gia của cộng đồng, hoặc phục vụ nhà thờ chống lại những người hàng xóm của chúng ta. Chúng ta chiến thắng khi mang những điều đó lại với nhau trong tinh thần hiệp nhất mà Chúa Giê-su thể hiện trong Giăng 17. Đọc thêm

EPISODE 6: “Aaron và Michelle Reyes về Điều hướng Sự khác biệt Văn hóa Đa dạng trong Đại dịch”

087-Churchpulse-grab

Trong tập tuần này, Aaron và Michelle Reyes đã nói về việc tạo không gian cho những cuộc trò chuyện khó khăn với tư cách là những người trồng rừng của một nhà thờ đa sắc tộc. Họ đã thảo luận về cách họ điều hướng sự khác biệt về chủng tộc và chính trị trong hội thánh của họ, những gì họ đã làm để đáp ứng nhu cầu của cộng đồng và những đổi mới trong tương lai mà họ mơ ước cho không gian tụ họp vật chất của họ.

Aaron cũng nói về cách thức sự tiện lợi được cho là của các dịch vụ thờ phượng kỹ thuật số thực sự “loại bỏ khả năng tham gia” đối với các cộng đồng nghèo và bị thiệt thòi — đó là ngôn ngữ khá rõ ràng chỉ ra rằng đôi khi chúng ta vô tình loại trừ chính những nhóm mà Chúa Giê-su thường tìm cách phục vụ! Tương tự như vậy, Michelle đã đề cập đến những người độc thân phụ thuộc vào cộng đồng của nhà thờ để có cảm giác gia đình và sự kết nối. Đọc thêm>

Trong những tháng tới, chúng ta sẽ đi sâu vào chủ đề thần học không gian thông qua một dự án nghiên cứu chung với Barna Group, Tạo không gian hình thành. Đảm bảo luôn cập nhật trước đăng ký để nhận thông tin cập nhật về dự án này!

Đăng ký để nhận tin tức về dự án nghiên cứu Barna-Aspen mới, Tạo Không gian Hình thành.
Bài viết trước là một bài đăng được tài trợ bởi Derek DeGroot. Derek là Phó Chủ tịch Thiết kế và Dịch vụ Tích hợp cho Nhóm Aspen. Sau khi tốt nghiệp chương trình kiến ​​trúc của Đại học Illinois-Chicago, Derek bắt đầu sự nghiệp của mình trong lĩnh vực thiết kế nhà ở. Đồng thời, nhà thờ của ông đang bắt tay vào dự án xây dựng. Derek nhanh chóng nhận ra rằng các nhà thờ cần phải tìm ra cách tốt hơn để xây dựng. Ngay sau đó, anh phát hiện và gia nhập Tập đoàn Aspen vào năm 2007.

Nếu nhà thờ của bạn đang xây dựng một cơ sở mới hoặc tái tạo không gian hiện có, tôi không thể giới thiệu Aspen Group đủ!

bài viết tương tự

Leave a Reply