Bây giờ còn hơn bao giờ hết là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu huấn luyện

7
Bây giờ còn hơn bao giờ hết là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu huấn luyện

Huấn luyện để Phát triển Lãnh đạo Tập trung vào Tương lai

Cách đây không lâu, huấn luyện chủ yếu liên quan đến hiệu suất. Nó tập trung vào quá khứ, thảo luận về việc không đạt được các tiêu chuẩn hoặc mục tiêu, và đôi khi thậm chí còn được sử dụng như một biện pháp trừng phạt. Với những thách thức tại nơi làm việc ngày nay, chẳng hạn như các nhóm làm việc từ xa, những nhân viên cần thiết thích nghi với những trách nhiệm mới và tất cả chúng ta đều thích nghi với việc làm việc trong một trận đại dịch, chúng tôi nhận thấy cơ hội để huấn luyện tiếp tục chuyển hướng sang một sự phát triển mạnh mẽ, tập trung vào tương lai cách tiếp cận.

Giờ đây, huấn luyện không còn chỉ là về hiệu suất – đó là kinh nghiệm phát triển chủ động cho các nhà lãnh đạo ở tất cả các cấp. Hãy chia nhỏ nó:

Tương tác với Huấn luyện được Tập trung vào Tương lai

Khảo sát Huấn luyện Điều hành Toàn cầu của Ban Hội nghị chỉ ra rằng huấn luyện đã trở nên tập trung hơn vào các mục tiêu cụ thể, đặc biệt là cách người lãnh đạo có thể chuẩn bị cho các vai trò hoặc tình huống trong tương lai.

Các loại tương tác huấn luyện được nhắm mục tiêu điển hình có thể bao gồm:

  • Trọng tâm phát triển để mở rộng khả năng và chuẩn bị cho các nhà lãnh đạo cho các vai trò trong tương lai
  • Tập trung vào việc cung cấp cho các nhà lãnh đạo khả năng tự nhận thức cao hơn thông qua các bài đánh giá 360 độ
  • Một hiệu suất tập trung để giảm khoảng cách và xây dựng khả năng trong các vai trò hiện tại

Huấn luyện chuẩn bị cho các nhà lãnh đạo cho các vai trò trong tương lai

Coaching đã trở thành một công cụ để phát triển các nhà lãnh đạo và năng lực lãnh đạo của họ. Bằng cách suy nghĩ thông qua các tình huống với sự hỗ trợ của huấn luyện viên, người lãnh đạo có thể lập kế hoạch cách xử lý các tình huống dự đoán và cũng có được sự tự tin để xử lý các tình huống không theo kế hoạch hoặc không biết. Khả năng thích ứng tốt hơn với các tình huống năng động, thay đổi hoặc phức tạp là khả năng then chốt cho các vai trò trong tương lai, vì các nhà lãnh đạo thường phải đối phó với những điều chưa rõ và mơ hồ.

Ví dụ, một trong những khách hàng của chúng tôi đã chọn sáu người kế nhiệm trong tương lai để thực hiện chương trình phát triển năng lực lãnh đạo tập trung vào việc xây dựng đường lối lãnh đạo. Những nhà lãnh đạo này được các nhà quản lý của họ xác định là những nhân viên có thể hưởng lợi từ sự phát triển để chuẩn bị cho một vai trò trong tương lai. Mỗi người tham gia đã thực hiện một bài đánh giá 360 độ trước và sau để tập trung tốt hơn vào các buổi huấn luyện vào các lĩnh vực mà họ cần sẵn sàng cho vai trò tiềm năng của mình. Những người tham gia cũng đã làm việc với nhau trong các phiên họp nhóm, cũng như với một huấn luyện viên trong các buổi huấn luyện trực tiếp, để phát triển sự sẵn sàng của họ cho các vai trò bước tiếp theo.

Huấn luyện nâng cao nhận thức về bản thân

Một số cách sử dụng phổ biến nhất của huấn luyện tập trung vào việc xây dựng nhận thức về bản thân thông qua việc xác định các điểm mù và củng cố khoảng cách về kỹ năng lãnh đạo. Thông qua việc sử dụng đánh giá phản hồi 360 độ, các nhà lãnh đạo có thể so sánh phản hồi từ những người khác với sự tự nhận thức của họ. Điều này giúp họ hiểu sâu hơn về điểm mạnh và cơ hội để họ có thể lập kế hoạch hành động để tiến lên phía trước.

Ví dụ, một khách hàng huấn luyện gần đây đã được đề bạt vào vai trò VP lần đầu tiên thấy mình bị thách thức bởi lĩnh vực xã hội mới và những tương tác mà cô ấy phải đối mặt với các giám đốc điều hành có kinh nghiệm cao khác. Cô ấy có kiến ​​thức kỹ thuật tuyệt vời, nhưng báo cáo phản hồi 360 độ của cô ấy cho thấy một vài điểm mù phù hợp với cảm nhận của chính cô ấy. Sự tham gia huấn luyện cho phép cô khám phá phong cách cá tính tự nhiên của mình, làm rõ mối quan tâm của cô về mạng lưới và vượt qua xu hướng tự nhận mình là đeo trái tim trong tay áo. Với một năm huấn luyện, cô ấy đã nâng cao nhận thức về bản thân, sự tự tin và các kỹ năng xây dựng mối quan hệ để mở rộng mạng lưới của mình.

Huấn luyện Xây dựng khả năng

Các hoạt động huấn luyện chủ động nhằm xây dựng năng lực và giảm khoảng cách về kỹ năng là một hình thức khác để phát triển khả năng lãnh đạo. Cho dù đó là một giám đốc điều hành đang tìm cách xây dựng các kỹ năng hiện diện, giao tiếp và ảnh hưởng hay các nhà lãnh đạo mới nổi đang tập trung vào việc củng cố các mối quan hệ và kỹ năng lãnh đạo quan trọng, huấn luyện để xây dựng năng lực là thời gian để suy ngẫm về các kế hoạch và hành động cụ thể để cải thiện.

Ví dụ, một trong những huấn luyện viên của chúng tôi đã làm việc với một khách hàng đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng khả năng đối tác chiến lược. Người tham gia đó tập trung vào cách anh ta thực hiện ảnh hưởng của mình trong tổ chức và cách anh ta có thể cải thiện khi thực hiện điều đó một cách chiến lược. Anh ấy bắt đầu tham gia huấn luyện bằng cách xác định những người xung quanh anh ấy đang làm việc với các mục tiêu phù hợp và cách anh ấy có thể xác định các dự án và các bên liên quan mà anh ấy có thể hợp tác để hoàn thành các mục tiêu chiến lược đó.

Chúng tôi đã cùng với chính khách hàng của mình nhìn thấy sức mạnh của các kỹ năng huấn luyện tốt đối với sự gắn bó, giữ chân và năng suất của nhân viên. Ba ví dụ này là một số trong những cách huấn luyện chủ độngthay vì huấn luyện phản ứng hoặc trừng phạtsẽ giúp các tổ chức trang bị cho các nhà lãnh đạo của họ cho những thách thức sắp tới mà họ phải đối mặt.

* Có thể tìm thấy Hội đồng Hội nghị, Khảo sát Huấn luyện Điều hành Toàn cầu 2016 tại đây: https://www.conference-board.org/publications/publicationdetail.cfm?publicationid=7274

Huấn luyện viên tải xuống báo cáo chính thức tối đa

bài viết tương tự

Leave a Reply