Bí mật để có một cuộc sống ưu tiên tốt hơn

6
Bí mật để có một cuộc sống ưu tiên tốt hơn

Điều quan trọng nhất mà chúng tôi nghe được từ tất cả các khách hàng của mình là họ không có đủ nhân viên hoặc không đủ thời gian để hoàn thành công việc. Nhiều nhà lãnh đạo đã mô tả cho chúng tôi về mức độ căng thẳng mà họ cảm thấy bởi vì họ biết rằng họ có thể làm được nhiều hơn thế nếu họ có nhiều thời gian hơn hoặc nhiều người hơn.

Với đại dịch và mọi người vẫn làm việc ở nhà, chúng tôi nghe một số người nói rằng họ rất khó khăn để tắt công việc. Trong khi các nhà quản lý có nhân viên làm việc tất cả các giờ trong ngày, điều đó kéo dài cả ngày của họ đến mức họ đang làm việc cả ngày lẫn đêm theo đúng nghĩa đen. Điều này không tốt cho người quản lý, các báo cáo trực tiếp hoặc tổ chức.

Các nhà quản lý nói với chúng tôi rằng họ yêu thích những gì họ làm nên nó không thực sự hiệu quả. Mặc dù điều này có thể đúng trên thực tế, nhưng ai đó sẽ đau khổ trong mối quan hệ này. Có thể đó không phải là người quản lý, nhưng có thể là gia đình của người quản lý hoặc những người phải làm việc với người quản lý.

Làm việc không ngừng sẽ gửi một thông điệp đến những người trong cuộc sống của bạn, cả ở nơi làm việc và ở nhà. Thông điệp mà bạn bè và gia đình của bạn nhận được là bạn coi trọng công việc hơn là dành thời gian cho họ. Nếu bạn có con, tin nhắn này có thể gây ra hậu quả suốt đời. Đối với nhân viên của bạn, liên tục làm việc biểu thị rằng bạn – và thậm chí có thể là công ty – coi trọng công việc hơn cá nhân.

Điều quan trọng là phải nhận ra rằng bạn mô hình hóa những gì bạn muốn nhân viên của mình mô phỏng. Một nhân viên gần đây đã nói với tôi rằng anh ấy đã do dự hỏi sếp của họ về thời gian nghỉ phép vì sợ sếp của anh ấy có thể trả lời như thế nào vì sếp của anh ấy không bao giờ nghỉ việc.

Vì vậy, bạn có thể làm gì để đảm bảo rằng bạn có một công việc và cuộc sống cá nhân cân bằng? Nói từ kinh nghiệm cá nhân, đây là 10 mẹo mà nhóm của chúng tôi đã áp dụng đã tạo ra sự khác biệt đáng kể trong việc cải thiện sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống của chúng tôi:

  1. Lập danh sách việc cần làm: Lập danh sách việc cần làm gồm những việc bạn cần hoàn thành vào ngày mai trước khi rời đi hôm nay. Khi danh sách đã hoàn thành, hãy ưu tiên những gì quan trọng nhất và những gì cần phải làm trước. Và, bạn có thể không hoàn thành mọi việc vào cuối ngày, nhưng ít nhất bạn biết rằng bạn có thể hoàn thành những nhiệm vụ quan trọng nhất vì bạn đã xác định được chúng. Nếu bạn không thể hoàn thành mọi thứ trong danh sách của mình, đừng lo lắng — đó là lý do tại sao bạn sẽ quay lại làm việc vào ngày mai.
  2. Nghỉ việc tại cơ quan: Nếu bạn đang ở văn phòng trở lại, hãy để nó trong cốp xe hơi của bạn hoặc để nó ở nơi làm việc. Nếu bạn đang làm việc tại nhà, hãy cất nó vào cặp hoặc ngăn kéo và tắt máy tính của bạn. Điều quan trọng cần nhớ là bạn không cần thiết ở nơi làm việc nhiều như bạn nghĩ. Nếu bạn bị một chiếc xe tải lấn lướt trên đường về nhà, thì khả năng cao là ai đó sẽ làm được việc của bạn. Vì điều đó có thể không đủ để thúc đẩy hầu hết những người nghiện công việc, hãy nhớ rằng Paul Tsongas đã nói, “Không ai trên giường bệnh của anh ấy từng nói:“ Tôi ước mình đã dành nhiều thời gian hơn ở văn phòng ”.
  3. Luôn cập nhật email của bạn hàng ngày: Email đang chôn vùi nhiều nhà quản lý và họ nhận thấy rằng họ đang dành toàn bộ thời gian để cập nhật email sau nhiều giờ. Lên lịch thời gian trong ngày của bạn để cập nhật email. Ngay cả khi điều đó có nghĩa là bạn chặn thời gian trên lịch của mình, vì vậy bạn không được đặt trước ở nơi khác.
  4. Tạo lợi nhuận cho cuộc sống của bạn: Nếu bạn cần đến một nơi nào đó lúc 5:30 chiều, hãy đảm bảo rằng bạn đã chặn thời gian trong lịch của mình để rời đi đúng lúc để bạn có thể đến sớm.
  5. Mua vé: Nếu bạn mua vé vào đầu năm cho các kỳ nghỉ, buổi hòa nhạc, chương trình, v.v., bạn sẽ khám phá ra điều tuyệt vời: khi bạn có vé, bạn luôn tìm thời gian để đi. Khi mọi thứ bắt đầu hoạt động trở lại, hãy chú ý đến những việc bạn muốn làm và đặt trước nó.
  6. Ghi chép: Tạo một hệ thống để viết ra những điều bạn cần nhớ để làm. Lo lắng về những thứ bạn chưa viết ra là điều khiến bạn hoảng sợ thức giấc vào nửa đêm. Học cách sử dụng ‘việc cần làm’ điện tử để bạn có thể thêm vào nó ở bất cứ đâu.
  7. Lên kế hoạch về thời gian: Lên lịch thời gian mà bạn có thể tắt email và máy tính của mình và thực sự thích thú khi bị ngắt kết nối.
  8. Bài tập: Để ngăn chặn căng thẳng xâm chiếm cuộc sống của bạn, bạn cần có một tinh thần và thể chất khỏe mạnh. Tập thể dục thường xuyên là chìa khóa. Nhận ra rằng bạn không cần phải có động lực để tiếp tục tập thể dục, bạn chỉ cần có động lực để bắt đầu. Như Nike nói, Cứ làm đi. Khi bạn đã vận động, bạn sẽ thấy dễ dàng hơn trong việc hoàn thành các mục tiêu thể dục của mình.
  9. Sống trong khoảnh khắc: Khi bạn ở nhà, hãy là nhà. Mọi người có xu hướng lo lắng về công việc khi họ ở nhà và những thứ ở nhà khi họ đi làm. Vì hầu hết những lo lắng không bao giờ thành hiện thực, nên thật lãng phí những gì có thể là một khoảnh khắc thú vị.
  10. Quyết định để được hạnh phúc: Nghiên cứu cho chúng ta biết rằng khoảng 40 phần trăm hạnh phúc của một người là do họ quyết định. Tuần trước, tôi hỏi một quý ông xem anh ta thế nào và anh ta trả lời: “Tôi ở bên phải mặt đất; do đó tôi khỏe và tôi hạnh phúc. ” Hạnh phúc là một sự lựa chọn. Có những người ngoài kia chỉ hạnh phúc khi họ không vui… hãy để họ như vậy. Rốt cuộc, đó là sự lựa chọn của họ.

Tất cả chúng ta đang được yêu cầu làm nhiều hơn với ít hơn. Bên cạnh sự căng thẳng của khối lượng công việc này, thế giới đang thay đổi nhanh hơn bao giờ hết. Kết hợp làm nhiều hơn với ít hơn với tốc độ thay đổi ngày càng nhanh và rõ ràng là phải cho đi thứ gì đó. Điều đó là tùy thuộc vào bạn. Với mười chiến lược trên, chúng tôi biết rằng bạn sẽ tiến gần hơn một bước để cân bằng tốt hơn các ưu tiên của mình.

Bài đăng Bí mật để có một cuộc sống ưu tiên tốt hơn xuất hiện đầu tiên trên Peter Barron Stark Công ty.

bài viết tương tự

Leave a Reply