Bộ mặt thay đổi của quyền sở hữu nhà

9
Bộ mặt thay đổi của quyền sở hữu nhà

Bởi Karen Adams, Phó Chủ tịch Thị trường Tình báo

Quyền sở hữu nhà và giá trị nhà là những chỉ số chính về khả năng của thị trường trong việc trang trải cho các cộng đồng sống về hưu, đặc biệt là đối với những người có cấu trúc xoay quanh phí vào cửa. Do đó, 18 tháng qua được coi là một giai đoạn cơ hội đặc biệt quan trọng cho các hộ gia đình người lớn tuổi muốn tái định cư và cho những người cung cấp nhà ở cho người cao tuổi. Với sự hỗn loạn của thị trường nhà ở trong hai năm qua và tầm quan trọng của quyền sở hữu nhà và giá trị nhà trong việc đánh giá thị trường, chúng tôi muốn xem xét một số xu hướng rộng và có thể bắt đầu một cuộc đối thoại trong lĩnh vực này về việc thay đổi quyền sở hữu nhà và giá cả có thể như thế nào ảnh hưởng đến chúng ta bây giờ và trong tương lai.

Thị trường nhà ở, giá trị nhà và quyền sở hữu nhà là những chủ đề phức tạp bị ảnh hưởng bởi một loạt các yếu tố. Một cuộc tìm kiếm tài liệu cho thấy một số yếu tố mới hoặc không điển hình trong môi trường hiện tại, một số yếu tố trong số đó được cho là sẽ tồn tại vĩnh viễn:

 • Ảnh hưởng của đại dịch đối với việc theo đuổi những ngôi nhà lớn hơn, hỗ trợ làm việc tại nhà và nhiều thời gian dành cho gia đình đang thay đổi các loại nhà ở có nhu cầu lớn nhất
 • Một môi trường việc làm trong đó có nhiều cơ hội làm việc từ mọi nơi
 • Sự sẵn sàng rời bỏ vị trí của nhân viên để theo đuổi cơ hội làm việc từ xa
 • Những cải tiến thúc đẩy quá trình bán nhà, đang thay đổi tỷ lệ cân bằng truyền thống giữa cung và cầu [1]
 • Một chủ đề cuối cùng của suy đoán là những người cao niên ở trong nhà của họ lâu hơn, lựa chọn cải tạo để hỗ trợ quá trình lão hóa tại chỗ. [2] Điều này là do ngày càng có nhiều hộ gia đình lựa chọn đối mặt với các vấn đề lão hóa trong một ngôi nhà sở hữu công nghệ mới và dịch vụ theo yêu cầu, hay thực tế là mọi người đang sống khỏe mạnh hơn và do đó đưa ra lựa chọn môi trường sống hỗ trợ sau này vẫn chưa được biết rõ. . Tuy nhiên, tỷ lệ sở hữu nhà trong các hộ gia đình lớn tuổi thực sự cao đối với những người từ 65 tuổi trở lên cho đến khi họ 85 tuổi trở lên, dao động từ 65% đối với những người dưới 65 tuổi, 78% đến 85% đối với những người từ 65 đến 84 tuổi, và 69 phần trăm cho những người trên 85 tuổi.
 • Động lực tìm thêm không gian / nhà lớn hơn có thể ảnh hưởng đến một số thị trường nhiều hơn những thị trường khác, với Idaho, Texas và Florida được một nguồn tin ghi nhận là những nơi “chỉ có một nửa số người mua ở những thị trường này đến từ ngoại bang” trong thời gian gần đây nhiều năm. Do đó, di cư là một yếu tố khác cần xem xét.

Phí vào cửa bình quân gia quyền thường được đo lường dựa trên giá trị nhà trung bình hoặc trung bình, nhưng điều này có nhược điểm là các hộ gia đình chuyển đến các Cộng đồng Kế hoạch Cuộc sống thường được đại diện bởi những cá nhân có thu nhập / giá trị ròng cao hơn, và do đó có khả năng ở trong những ngôi nhà cao hơn so với trung vị. Hơn nữa, từ lâu, người ta đã thừa nhận rằng giá trị nhà giảm khi tuổi tác tăng lên, làm cho việc áp dụng giá trị trung bình cho tất cả các hộ gia đình ít đáng tin cậy hơn.

May mắn thay, chúng tôi hiện có dữ liệu về giá trị nhà theo nhóm tuổi, cung cấp cho chúng tôi số lượng ước tính về số lượng hộ gia đình trong phạm vi giá trị nhà. Nhìn vào dữ liệu quốc gia cho thấy:

 • Giá trị nhà thấp hơn trong các hộ gia đình người lớn tuổi và giảm dần theo độ tuổi
  • Dữ liệu cũng cho thấy sự leo thang của giá trị nhà trong đại dịch gần đây và một số xu hướng đáng ngạc nhiên trong các hộ gia đình người lớn tuổi

 • Dữ liệu về phân bổ giá trị nhà trong các nhóm tuổi cho thấy cả những người trẻ hơn và lớn hơn 75 tuổi đều giảm tỷ lệ phần trăm có nhà có giá trị dưới 200.000 đô la, nhưng sự sụt giảm này lớn hơn đối với nhóm trẻ hơn. Ít hơn một nửa trong số những người trên 75 tuổi nằm trong danh mục này vào năm 2020, giảm từ 58% vào năm 2015.
 • Đáng chú ý là thực tế là các hộ gia đình trên 75 tuổi cho thấy tỷ lệ gia tăng cao hơn trong những ngôi nhà có giá trị từ 300 nghìn đô la trở lên.
 • Cả hai nhóm tuổi đều cho thấy sự thay đổi đáng kể về tỷ lệ ngôi nhà có giá trị từ 750 nghìn đô la trở lên, với sự gia tăng mạnh mẽ hơn ở nhóm lớn tuổi. Tám phần trăm hộ gia đình trên 75 tuổi nằm trong danh mục này vào năm 2020, so với năm phần trăm vào năm 2015.
 • Các hộ gia đình trên 75 tuổi có nhà trị giá 1 triệu đô la trở lên lên tới hơn nửa triệu vào năm 2020, tăng 78% so với năm 2015.
  • Tuy nhiên, các tỷ lệ này thay đổi tùy theo vị trí, đôi khi rất đáng kể, khiến dữ liệu bản địa hóa trở nên quan trọng để tìm hiểu thị trường. Ví dụ, mức tăng trưởng trong nhóm này ở Pennsylvania là 40 phần trăm. Tuy thấp hơn một số nơi nhưng mức này vẫn rất ấn tượng. Những người ở Pennsylvania có nhà trị giá từ 750 nghìn đô la đến 1 triệu đô la đã tăng 57% trong cùng thời kỳ.

sở hữu nhà cao cấp

dữ liệu về quyền sở hữu nhà cao cấp

dữ liệu về quyền sở hữu nhà cao cấp

Một xu hướng khác cần bắt đầu theo dõi là tỷ lệ các hộ gia đình ở các độ tuổi khác nhau sở hữu nhà tự do và rõ ràng. Từ lâu, người ta vẫn cho rằng các hộ gia đình người lớn tuổi có xu hướng làm như vậy cao; nhưng khi các công ty sản xuất trẻ em già đi vào thị trường, người ta có thể đặt câu hỏi liệu điều này có tiếp tục như vậy hay không.

Đây là thế hệ đã sử dụng các khoản thế chấp lớn hơn và / hoặc sử dụng vốn chủ sở hữu nhà để trả tiền học và sửa chữa đại học cũng như mua một ngôi nhà thứ hai hoặc các vật dụng “sang trọng” khác. Lãi suất thấp có thể khuyến khích việc sử dụng các khoản thế chấp và áp dụng tài sản vào các khoản đầu tư khác.

 • Một nguồn báo cáo rằng các chủ sở hữu lớn tuổi đang gánh nhiều khoản nợ thế chấp hơn. “Tỷ lệ chủ nhà từ 65 tuổi trở lên mắc nợ nhà ở đã tăng gấp đôi từ năm 1989 đến năm 2019, từ 21 lên 42 phần trăm, trong khi số dư nợ trung bình tăng từ 18.000 đô la lên 86.000 đô la (cả hai đô la năm 2019) so với cùng kỳ. Trong số các chủ sở hữu từ 80 tuổi trở lên, 27% đang gánh khoản nợ thế chấp vào năm 2019, so với 3% vào năm 1989 ”. [3]
 • Trong khi các hộ gia đình lớn tuổi có xu hướng trả hết nợ thế chấp cao hơn nhiều so với các hộ gia đình trẻ tuổi, tỷ lệ người cao tuổi có thế chấp đã tăng dần theo thời gian lên 38% vào năm 2017 đối với những người từ 65 tuổi trở lên. [4]

Thức ăn cho suy nghĩ

 • Giá trị nhà tăng lên có khiến các nhà cung cấp tăng giá vé vào cửa cao hơn trong môi trường hiện tại hay điều này làm giảm cơ hội nhận thức được đối với những khách hàng tiềm năng nhận ra đóng góp cao hơn mong đợi cho “ổ trứng” của họ?
 • Liệu việc tiếp tục tăng giá nhà cuối cùng có dẫn đến các khoản thế chấp còn nợ lớn hơn sau này trong cuộc sống, do đó làm giảm vốn chủ sở hữu dành cho phí vào cửa?
 • Những thế hệ mới nổi của những người lớn tuổi tìm kiếm môi trường sống khi nghỉ hưu được biết là rất khác so với những người tiền nhiệm của họ, và liệu có nhiều người đang thay đổi cách họ xem nhà ở như một tài sản cũng có thể đang thay đổi. Cho dù mục tiêu sở hữu nhà tự do và rõ ràng của một người đang giảm dần theo hướng có lợi cho việc giữ lại tài sản ở các hạng mục khác như đầu tư, thì vẫn còn phải thấy những tác động đối với cấu trúc hợp đồng hưu trí của cộng đồng. Dù vậy, việc theo dõi và lưu ý những xu hướng này trong lĩnh vực của chúng tôi là rất đáng để quan tâm.

Nếu bạn quan tâm đến việc thu thập loại dữ liệu này cho khu vực thị trường của tổ chức mình, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Cơ sở dữ liệu hiện đại của chúng tôi bao gồm dữ liệu chi tiết hơn và phù hợp hơn với nhà ở cao cấp hơn hầu hết các nguồn khác. Nhấn vào đây để liên lạc.

Chú thích:

 1. Romem, Issi. “Giải thích về sự điên cuồng trên thị trường nhà ở.” Thời báo New York. 3 tháng 12 năm 2020, www.nytimes.com/2020/12/03/upshot/home-prices-explain-frenzy.html. Truy cập ngày 28 tháng 9 năm 2021.
 2. Thông minh, Joanne. “Rào cản của thị trường nhà ở Chicago: Khi những người mới bùng nổ tiếp tục ở lại, thế hệ thiên niên kỷ phải vật lộn để tìm những ngôi nhà dành cho người mới bắt đầu.” Tờ Chicago Tribune. 19 tháng 6, 2019, www.chicagotribune.com/real-estate/ct-re-millennial-baby-boomer-housing-shortage-20190623-story.html. Truy cập ngày 28 tháng 9 năm 2021.
 3. Molinsky, Jennifer. Mười cái nhìn sâu sắc về các hộ gia đình lớn tuổi từ Báo cáo về Nhà ở của Quốc gia năm 2020. Trung tâm Nghiên cứu Nhà ở của Đại học Harvard. 17 tháng 12 năm 2020, www.jchs.harvard.edu/blog/ten-insights-about-older-households-2020-state-nation-housing-report. Truy cập ngày 28 tháng 8 năm 2021.
 4. Michael Neal, Urban Institute, Urban Wire, Housing and Housing Finance, 20 tháng 8, 2019, Dây đô thị
bài viết tương tự

Leave a Reply