Các Yếu Tố Của Nhóm Hiệu Quả Là Gì?

5
Các Yếu Tố Của Nhóm Hiệu Quả Là Gì?

5 cách để củng cố nhóm của bạn

Những ngày này, các đội quan trọng hơn bao giờ hết. Làm việc nhóm tốt không xảy ra một cách tự nhiên và không cần làm việc chăm chỉ, đặc biệt là trong điều kiện bình thường mới là sự thay đổi nhanh chóng và lực lượng lao động thường được phân cấp. Hôm nay, các đội được kéo theo nhiều hướng.

Nghiên cứu chứng minh rằng bất kể ngành nghề, nhiệm kỳ hay quy mô, các nhóm hiệu quả đều thể hiện một số đặc điểm chung nhất định. Ví dụ, họ mang lại kết quả xuất sắc, thể hiện sự cam kết và mức độ tin cậy cao. Để bắt đầu xây dựng những điểm mạnh đó trong nhóm của bạn, đây là một số bước cơ bản để hướng tới.

Cao ốc tin tưởng vào một đội sẽ không tự động xảy ra, nhưng làm việc hướng tới sự tin tưởng, từng bước một, sẽ tạo ra nền tảng để làm việc từ:

Cung cấp cho mỗi thành viên trong nhóm cơ hội để phát triển cá nhân và chuyên nghiệp

Giống như một quy mô không phù hợp với tất cả, mỗi thành viên trong nhóm có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn cần được xác định và nuôi dưỡng. Mang đến cho các thành viên trong nhóm cơ hội học hỏi và phát triển, thừa nhận sự thay đổi của bản chất công việc và những thay đổi trong công nghệ hoặc những khám phá mới. Nó cũng cho phép họ phát triển trong vai trò của mình và chuẩn bị cho các vai trò trong tương lai.

Giúp họ cam kết thực hiện một mục tiêu hoặc tầm nhìn chung

Cam kết không tự động xảy ranó có thể là một thách thức đối với các nhà quản lý trong việc tạo dựng niềm tin giữa các thành viên trong nhóm nếu chính họ không hiểu được tầm nhìn. Bước đầu tiên là đảm bảo rằng bạn đang truyền đạt tầm nhìn và thu hút sự ủng hộ bằng cách cho họ thấy vai trò của họ trong việc hoàn thành điều đó.

Tôn trọng những gì họ mang lại cho nhóm — ngay cả khi bạn không đồng ý với họ 100% thời gian

Hãy nhớ giá trị của sự thấu hiểu và đảm bảo rằng bạn đang cho mọi người cơ hội để đặt câu hỏi, nghi ngờ không khí, kết quả câu hỏi, đồng thời cung cấp những hiểu biết sâu sắc và ý kiến. Bạn có thể cảm thấy rất khó chịu khi yêu cầu phản hồi và không nghe thấy câu trả lời mà bạn có thể thích. Nâng cao khả năng đồng cảm, kỹ năng lắng nghe và kỹ năng đặt câu hỏi sẽ giúp các thành viên trong nhóm cảm thấy tự tin khi đưa ra ý kiến ​​của họcho dù chúng có thể được thực hiện hay không.

Thúc đẩy và công nhận rằng các thành viên trong nhóm phụ thuộc lẫn nhau

Hãy bắt tay vào khám phá “siêu năng lực bí mật” mà mỗi thành viên trong nhóm của bạn đều có. Để tận dụng điểm mạnh của nhóm tích lũy, hãy nghĩ về cách họ có thể cải thiện hơn nữa sức mạnh đó bằng cách dựa vào nhau và làm việc cùng nhau. Đừng rơi vào bẫy khi nghĩ ai đó là “Nancy tiêu cực” nếu họ không phải lúc nào cũng nhảy vào cuộc, hoặc “Đội cổ vũ” luôn ở bên phải. Tìm kiếm các ý kiến ​​khác nhau về nhóm của bạn, cho mọi người thời gian phát sóng bình đẳng và cảm ơn họ vì cái nhìn sâu sắchọ chỉ có thể khám phá ra một cái gì đó mà mọi người khác đã bỏ qua.

Đảm bảo rằng họ thấy mình đang ở trong đó cùng nhau

Quy trách nhiệm cho nhau có thể là một trong những khía cạnh khó chịu nhất khi làm việc theo nhóm. Làm gương bằng cách làm những gì bạn nói rằng bạn sẽ làm và đảm bảo rằng bạn quảng bá điều đó với tư cách là một nhóm và thừa nhận rằng khi điều gì đó không diễn ra theo đúng cáchhỏi chúng ta có thể học được gì từ tình huống này.

Nó cũng có thể hữu ích để cam kết biết những phong cách hoặc sở thích mà các thành viên trong nhóm của bạn mang đến nơi làm việc. Một công cụ như Everything DiSC® hoặc một chương trình đào tạo nhóm như The Five Behaviors® vừa có thể đặt nền tảng vừa đưa ra lộ trình hoặc con đường rõ ràng hơn để củng cố các đội và xác định hành vi của các đội gắn kết.


Kêu gọi hành động mới

bài viết tương tự

Leave a Reply