Cách chọn Huấn luyện hoặc Cố vấn để Phát triển Lãnh đạo

10
Cách chọn Huấn luyện hoặc Cố vấn để Phát triển Lãnh đạo

Bổ sung phát triển năng lực lãnh đạo với các huấn luyện viên và cố vấn

Trong lĩnh vực của các chương trình phát triển lãnh đạo, huấn luyện và cố vấn phục vụ các mục đích riêng biệt, nhưng có liên quan. Các chuyên gia HR và L&D phải tìm cách tối đa hóa từng phương tiện để mang lại kết quả có lợi nhất cho những người tham gia và tình huống của họ.

Chúng tôi thấy khách hàng của mình tự hỏi mình mục tiêu phát triển nào là tốt nhất cho sự tham gia huấn luyện? Thay vào đó, bạn nên tuyển người cố vấn khi nào? Sự khác biệt giữa huấn luyện và cố vấn là gì?

Huấn luyện được Liên đoàn Huấn luyện viên Quốc tế xác định là hợp tác với khách hàng trong một quá trình kích thích tư duy và sáng tạo, truyền cảm hứng để họ phát huy tối đa tiềm năng cá nhân và nghề nghiệp của mình.

Kèm cặp là mối quan hệ giữa hai người tập trung vào việc chuyển giao kiến ​​thức bằng cách liên kết một nhà lãnh đạo với một đồng nghiệp khác có kinh nghiệm hơn, người có thể đưa ra hướng dẫn trong việc điều hướng các khía cạnh độc đáo của tổ chức hoặc ngành. Nó tạo điều kiện cho việc chia sẻ kiến ​​thức, chuyên môn, kỹ năng, hiểu biết sâu sắc và kinh nghiệm thông qua đối thoại hợp tác.

Khi nào các Chương trình Phát triển Nên Sử dụng Huấn luyện?

Các chương trình phát triển thường sử dụng huấn luyện hoặc huấn luyện nhóm như một phần của kinh nghiệm phát triển năng lực lãnh đạo để giúp các nhà lãnh đạo chú ý và phản ánh cá nhân nhiều hơn trong suốt chương trình. Những người tham gia nắm giữ câu trả lời trong chính họ và làm việc với huấn luyện viên như một người hướng dẫn trong khi họ xác định con đường phía trước của họ.

Khảo sát Huấn luyện Điều hành Toàn cầu của Ban Hội nghị * báo cáo rằng huấn luyện là tối ưu để:

  • Xác định khoảng trống và điểm mù
  • Xây dựng nhận thức về bản thân
  • Tăng sự tự tin và khả năng phục hồi
  • Tăng cường kỹ năng lãnh đạo quan trọng
  • Tăng cường các mối quan hệ trong toàn tổ chức
  • Giữ chân tài năng hàng đầu

Các nhà lãnh đạo có thể tận dụng một buổi huấn luyện riêng để cá nhân hóa kết quả đánh giá và các kỹ năng đã học cũng như cách tốt nhất để áp dụng các khái niệm trong môi trường của họ. Ngoài ra, bằng cách làm việc với một huấn luyện viên tuyệt vời, các nhà lãnh đạo có mô hình trực tiếp về việc huấn luyện tốt trông như thế nào.

Cuối cùng, huấn luyện rất quan trọng vì nó khuyến khích thực hành: bằng cách suy nghĩ và lập kế hoạch cách xử lý các tình huống khác nhau với huấn luyện viên, nhà lãnh đạo xây dựng các kỹ năng mới và học cách xử lý tốt hơn các tình huống chưa biết hoặc không có kế hoạch.

Huấn luyện mang lại lợi ích như thế nào cho các nhà lãnh đạo

Ví dụ: một khách hàng huấn luyện gần đây đã được thăng chức vào vai trò Phó chủ tịch mới lần đầu tiên. Trong khi kiến ​​thức kỹ thuật của cô ấy là hàng đầu, cô ấy đang bước vào một lĩnh vực xã hội mới và tương tác với các giám đốc điều hành có kinh nghiệm cao.

Tổ chức của cô đã có một quy trình huấn luyện được sử dụng để giúp phát triển các nhà lãnh đạo cá nhân đang trải qua quá trình chuyển đổi, chẳng hạn như thăng chức vào một vai trò mới. Chương trình bao gồm một báo cáo phản hồi 360, kế hoạch hành động cá nhân và một chuỗi tám buổi huấn luyện tiếp theo.

Sau khi xem kết quả đánh giá 360 độ, trọng tâm huấn luyện của cô ấy trong năm còn lại là 1) xác định các mạng lưới chính thức và không chính thức mà cô ấy cần để điều hướng trong một công ty có ma trận cao và 2) thực hành xây dựng các mối quan hệ và mở rộng mạng lưới của mình. Trên đường đi, chúng tôi đã khám phá phong cách tính cách tự nhiên của cô ấy, thảo luận về mối quan tâm của cô ấy về mạng lưới và tìm cách khắc phục xu hướng tự nhận là đeo trái tim trên tay áo của cô ấy. Sau một năm, khách hàng này cho biết sự tin tưởng nhiều hơn vào vị trí của cô ấy và một mạng lưới cá nhân lớn hơn và năng động hơn mà cô ấy có thể cộng tác.

Khi nào các Chương trình Phát triển Nên Sử dụng Cố vấn?

Cố vấn là một mối quan hệ không chính thức hơn, tập trung vào việc chuyển giao kiến ​​thức trong một tổ chức hoặc ngành. Nó được sử dụng để liên kết một nhà lãnh đạo với một đồng nghiệp khác, người có thể đưa ra lời khuyên hoặc hướng dẫn về cách tốt nhất để điều hướng các khía cạnh độc đáo của tổ chức.

Các mối quan hệ được phát triển thông qua cố vấn thường dựa trên việc người cố vấn đưa ra hướng dẫn cho một nhân viên trẻ hơn, mới hơn. Một nhà lãnh đạo có uy tín có thể giới thiệu các nhà lãnh đạo tiềm năng cao với các bộ phận khác của doanh nghiệp, kiến ​​thức lịch sử quan trọng về tổ chức hoặc thậm chí kiến ​​thức bổ sung trong ngành.

Nói một cách đơn giản, cố vấn tập trung vào việc chuyển giao kiến ​​thức và đặc biệt quan trọng đối với việc phát triển các nhà lãnh đạo Millennial, những người thích phát triển thông qua kinh nghiệm, cơ hội, cố vấn và các nhiệm vụ kéo dài. Theo Khảo sát Millennial năm 2016 của Deloitte **, những người Millennials có ý định ở lại hơn 5 năm có khả năng có một người cố vấn cao gấp hai lần so với những người không có ý định ở lại, vì vậy rõ ràng rằng việc cố vấn tạo ra sự khác biệt.

Cố vấn tác động đến các nhà lãnh đạo như thế nào

Một chuyên gia trẻ gần đây đã chuyển đến một vị trí mới trong một ngành hoàn toàn khác với kinh nghiệm trước đây của anh ta. Phó Giám đốc Nhân sự đã nhìn thấy cơ hội để thu hút người đàn ông này vào một chương trình phát triển năng lực lãnh đạo mà cô đang quảng bá cho các nhà lãnh đạo thế hệ tiếp theo, ngoài các đánh giá và mô hình đoàn hệ để đào tạo, mỗi người tham gia còn được kết hợp với một người cố vấn trong một năm.

Mối quan hệ cố vấn không chỉ giúp ích cho việc gia nhập công ty của chuyên gia này mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho anh ấy tiếp thu kiến ​​thức ngành trong bối cảnh mới này. Anh ấy báo cáo rằng sự tự tin và năng lực được nâng cao và cho rằng mối quan hệ cố vấn của anh ấy là nguồn gốc chính thúc đẩy sự phát triển của anh ấy.

Các tổ chức lựa chọn huấn luyện và / hoặc cố vấn để phát triển khả năng lãnh đạo phải đối mặt với nhiều quyết định khác nhau, từ lựa chọn nào là tốt nhất đến quyết định tần suất tham gia cố vấn hoặc huấn luyện nên diễn ra. Điều chắc chắn là cố vấn và huấn luyện là những cơ hội cực kỳ quan trọng trong tổ hợp phát triển của bạn vì chúng giúp các nhà lãnh đạo tích cực học hỏi từ những người khác, cá nhân hóa và thực hành các kỹ năng mới bên ngoài lớp học.

Nguồn:
*Hội nghị Bạn có thể tìm thấy Khảo sát Huấn luyện Điều hành Toàn cầu của Hội đồng Quản trị tại đây: https://www.conference-board.org/publications/publicationdetail.cfm?publicationid=7274
** Khảo sát Millennial năm 2016 của Deloitte có thể được tìm thấy tại đây: https://www2.deloitte.com/content/dam/Deloitte/global/Documents/About-Deloitte/gx-millenial-survey-2016-exec-summary.pdf
ảnh chụp bởi Denise Johnson trên Rút dây

Kêu gọi hành động mới

bài viết tương tự

Leave a Reply