Cuộc tranh luận “Trở lại làm việc”

6
Cuộc tranh luận “Trở lại làm việc”

Gần đây đã có rất nhiều cuộc thảo luận và ý kiến ​​về việc mọi người nên quay lại văn phòng, ở lại từ xa hay chuyển sang một mô hình hybrid. Điều duy nhất chắc chắn là cho dù bạn đứng về phía nào, bạn cũng có thể tìm thấy sự hỗ trợ cho nó. Điều này đưa chúng ta đến câu hỏi đâu là hướng đi đúng đắn? Nếu bạn biết chúng tôi, có lẽ bạn sẽ không ngạc nhiên khi biết rằng ý kiến ​​của chúng tôi là không có một sự lựa chọn đúng đắn. Đây chắc chắn không phải là một kích thước phù hợp với tất cả các quyết định. Những gì phù hợp với một tổ chức tài chính có thể không hiệu quả đối với một công ty dịch vụ doanh nghiệp. Nó sẽ thực hiện một cách tiếp cận tùy chỉnh hơn.

Tùy thuộc vào nghiên cứu bạn đọc, nhân viên chắc chắn có nhiều lựa chọn hơn về nơi họ làm việc, cũng như thời gian. Chúng tôi đã thấy con số này thay đổi từ 76% muốn sự linh hoạt trong nơi họ làm việc đến 93% muốn sự linh hoạt trong khi họ làm việc. Theo khảo sát trở lại làm việc gần đây của Deloitte, 64% tổ chức có kế hoạch đưa nhân viên văn phòng của họ trở lại dưới một số hình thức, toàn thời gian hoặc kết hợp vào năm 2021 và 25% đã có. Câu hỏi dường như không phải là vấn đề nếu, mà là khi nào và như thế nào.

Nếu nhân viên muốn duy trì sự từ xa, tại sao các tổ chức không sẵn sàng nhảy vào cuộc. Làm như vậy có một số lợi thế cho các tổ chức. Giảm chi phí đi lại. Họ có thể giảm diện tích văn phòng và tiết kiệm tiền trong một số lĩnh vực. Thời gian nghỉ ốm cũng được giảm bớt. Đặc biệt là đối với các bậc cha mẹ đi làm vẫn có thể làm việc tại nhà trong khi họ chăm sóc con ốm.

Hầu hết các giám đốc điều hành đều cho rằng mất khả năng sáng tạo và cộng tác là mối quan tâm lớn nhất trong môi trường làm việc từ xa. Môi trường này thiếu các cuộc trò chuyện và cộng tác hữu cơ. Và, điều đáng quan tâm hơn nữa là văn hóa công ty. Một trong những yếu tố dẫn đến sự tương tác là cảm thấy mình là một phần của đội / tổ chức. Điều này rất khó để sao chép từ xa. Không phải là không thể, chỉ khác là chắc chắn.

Vì vậy, ở đâu để bây giờ? Đây là nơi có rất nhiều tổ chức – trong tình trạng lấp lửng hoặc ở giữa điều gì là đúng hay sai và nơi cần có phương pháp tiếp cận tùy chỉnh. Chúng tôi không thể cho bạn biết cách tấn công nó, nhưng chúng tôi có thể cung cấp một số hướng dẫn để giúp bạn đưa ra quyết định.

  1. Xem xét khách hàng – Mặc dù tôi chắc chắn rằng tất cả nhân viên đã nói rõ sở thích của họ về cách họ muốn làm việc, nhưng nếu điều đó không phù hợp với cách chúng tôi cần phục vụ khách hàng, thì việc chỉ tập trung vào mong muốn của nhân viên có thể không phải là câu trả lời. Các tổ chức phải hoạt động với nhu cầu của khách hàng nếu không sẽ trở nên lỗi thời. Nếu điều này có thể được thực hiện từ xa, thật tuyệt. Sau đó, tổ chức cần xác định xem nó trông như thế nào. Đó có phải là công việc kết hợp, toàn thời gian, v.v. Tìm kiếm ý kiến ​​đóng góp của nhân viên và vạch ra một kế hoạch. Sau đó, vượt qua các thử thách, nhưng không đánh mất nhu cầu của khách hàng.
  2. Uyển chuyển – Chúng tôi biết nhân viên đang kêu gọi sự linh hoạt trong cách họ làm việc, nhưng nhân viên và tổ chức cần thể hiện sự linh hoạt vào thời điểm thay đổi liên tục và không chắc chắn. Đối với hầu hết các tổ chức, việc có mặt tại văn phòng trong một số ngày sẽ là cần thiết để duy trì mức độ dịch vụ. Đối với những người khác, một mô hình lai phối hợp sẽ hoạt động tuyệt vời. Mục tiêu là tìm ra sự cân bằng phù hợp để duy trì năng suất, sự hợp tác và tất nhiên là văn hóa.
  3. Tập trung vào kết quả, không phải thời gian – Hầu hết các nhà quản lý đã quen với việc tận mắt chứng kiến ​​những gì đang xảy ra tại nơi làm việc. Với công việc từ xa, điều này là không thể. Để thành công ở nơi làm việc từ xa, hỗn hợp hoặc toàn thời gian, các nhà quản lý cần điều chỉnh và tập trung vào kết quả mà nhân viên đang tạo ra; không phải lúc họ ở văn phòng. Người quản lý cần đặt ra mục tiêu và mục tiêu rõ ràng cho từng dự án. Làm như vậy sẽ cho phép các nhà quản lý yêu cầu nhân viên phải chịu trách nhiệm về kết quả của họ. Điều này, cuối cùng, có thể dẫn đến năng suất cao hơn so với thời gian cũ trong phương pháp văn phòng.
  4. Nghĩ thoáng ra – Điều này có thể khó đối với một số người. Đối với những người không thích thay đổi và muốn quay trở lại thời kỳ tiền cổ đại – thật không may, đối với họ, con tàu đó đã ra khơi. Bây giờ, chúng ta cần tập trung vào sự đổi mới ở nơi làm việc và những cách làm mới và tốt hơn. Đối với điều này, cần có một tâm hồn cởi mở, cũng như cởi mở để thử những điều và cách làm mới. Tìm hiểu những gì hiệu quả cho nhóm của bạn và giữ một tinh thần cởi mở.
  5. Tìm hệ thống mới – Cùng với một tâm hồn cởi mở, chúng ta cần cởi mở để tìm ra những cách thức mới để thực hiện công việc. Tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta có thể nói rằng chúng ta đã học được rằng cách thức tiến hành công việc cũ không tồn tại trong một môi trường xa xôi. Giao tiếp cần có mục đích hơn. Thay vì đi qua hai văn phòng để chuyển tiếp một tin nhắn hoặc yêu cầu ai đó chứng minh điều gì đó, bây giờ chúng ta cần bắt đầu một email, nhập những gì chúng ta cần và gửi đi hoặc để lại cho họ một tin nhắn thoại. Đối với một số người, điều đó có vẻ cồng kềnh hơn. Đối với những người khác, nó hoạt động tuyệt vời. Dù bằng cách nào, chúng ta cần phải tìm ra những cách làm việc mới và hiệu quả để thành công. Tin tốt là có rất nhiều hệ thống được xây dựng cho mục đích này và có thể giúp ích cho bạn. MS Teams có không gian cộng tác tuyệt vời cho các dự án. Slack rất tốt cho giao tiếp tức thì mà chúng ta đã quen thuộc. Có thể một hệ thống quản lý dự án sẽ là câu trả lời. Thực hiện một số nghiên cứu và thử một số nền tảng mới có thể giúp cải thiện không gian làm việc của bạn và cách hoàn thành công việc.
  6. Người quản lý hỗ trợ – Một điều chưa dừng lại là sự căng thẳng và gia tăng khối lượng công việc mà các nhà quản lý và điều hành đang gặp phải. Với việc nhân viên ra khỏi văn phòng làm việc vào những thời điểm khác nhau trong ngày, điều đó đã kéo dài ngày làm việc điển hình của người quản lý. Chúng tôi thường nghe từ các nhà quản lý và giám đốc điều hành rằng họ tham gia các cuộc họp Zoom cả ngày và không thực sự bắt đầu công việc của họ cho đến sau 5 giờ chiều. Họ nhận được email từ nhân viên suốt đêm để yêu cầu hỗ trợ hoặc với các câu hỏi. Sự cân bằng cho các nhà quản lý và giám đốc điều hành là một chút khó khăn để nói rằng ít nhất. Chúng tôi cần giúp họ thiết lập một hệ thống để hỗ trợ họ cân bằng công việc / cuộc sống. Nói chuyện với người quản lý và giám đốc điều hành của bạn và giữ liên lạc để tìm hiểu những gì họ cần để tránh kiệt sức.
  7. Tăng cường giao tiếp – Chúng tôi biết rằng, trong những thời điểm không chắc chắn, mọi người khao khát thông tin với tỷ lệ và tần suất cao hơn nhiều. Dù tổ chức của bạn quyết định mô hình làm việc tốt nhất là gì, các nhà lãnh đạo nên áp dụng phương pháp giao tiếp thường xuyên hơn và bằng nhiều phương pháp. Trước khi chứng minh, chúng tôi rất bình thường khi biết rằng hộp thư điện tử của mọi người nằm ngoài tầm kiểm soát. Với Covid, điều đó không thay đổi và nếu có thì nó còn tăng lên. Tìm ra nhiều cách để giao tiếp với nhân viên của bạn sẽ là sự khác biệt giữa quá trình chuyển đổi thành công sang quá trình căng thẳng.

Các tổ chức sẽ cần tìm kiếm ý kiến ​​đóng góp của nhân viên và cân bằng nó với các yêu cầu của công ty họ. Dù tổ chức của bạn quyết định như thế nào, đừng mong đợi để có được mô hình nơi làm việc của bạn ngay trong lần thử đầu tiên. Có thể cần một vài điều chỉnh trong quá trình này. Cuối cùng, các công ty sẽ phải quyết định điều gì phù hợp nhất với họ và khách hàng của họ. Các mẹo trên có thể giúp hướng dẫn quy trình để đảm bảo kết quả thành công.

Bài đăng Cuộc tranh luận “Trở lại công việc” xuất hiện đầu tiên trên Peter Barron Stark Công ty.

bài viết tương tự

Leave a Reply