Đây là lý do tại sao sự phát triển tốt hơn với các nhóm học tập ngang hàng

8
Đây là lý do tại sao sự phát triển tốt hơn với các nhóm học tập ngang hàng

Củng cố và Trách nhiệm giải trình Giúp các nhà lãnh đạo Thành công

Chúng tôi biết nó, chúng tôi thấy nó, chúng tôi sống nó. Khi thiết kế và cung cấp các chương trình phát triển, chúng tôi biết rằng chúng tôi phải xây dựng một cách có chủ đích để tăng cường tính bền vững và ứng dụng. Chúng tôi biết chúng tôi phải cân nhắc về việc xây dựng trách nhiệm giải trình.

Chúng tôi thấy điều gì sẽ xảy ra khi chúng tôi không làm điều đó. Không thể tránh khỏi, chúng ta phải sống chung với hậu quảthường không tích cựckhi người tham gia chương trình đừng có cơ hội và trách nhiệm để thực hành những gì họ đã học.

Chúng tôi biết rõ nhất điều này: chúng tôi phải thong thả xây dựng trong các yếu tố bền vững để cho phép người tham gia đắm mình trong việc áp dụng và học hỏi các hành vi mới. Nhưng bằng cách nào?

Thách thức của việc củng cố chương trình lãnh đạo

Đó là thách thức. Làm sao chúng ta có bao gồm tăng cường có chủ ý để xây dựng cơ bắp cần thiết cho các kỹ năng bền vững và tăng khả năng không? Làm thế nào để chúng tôi cung cấp các con đường để cho phép người học của chúng tôi thực sự đạt được các năng lực cần thiết để tránh giảm nhiệt huyết, quay trở lại thói quen cũ và (kinh khủng!) Tái đào tạo?

Tất nhiên nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự thành cônghoặc thất bạităng cường: thời gian, quá trình chuyển đổi và doanh thu phải được xem xét. Thực tế là chúng ta đang sống trong một thế giới VUCA thực tế phủ nhận nhiều nỗ lực mà chúng ta đã đặt ra. Và câu hỏi đó chắc chắn không thể được trả lời trong một bài đăng trên blog. Nhưng chúng ta có thể bắt đầu bằng cách chia sẻ những kinh nghiệm LÀM ĐƯỢC.

Các nhóm học tập đồng đẳng đang thể hiện là một trong những thành phần củng cố thành công nhất. Trong một Bài đăng của Giám đốc Học tập của Deborah Spring Laurel và Peter A. Korynski, các tác giả nói lên sức mạnh của các nhóm học tập đồng đẳng và sự cần thiết phải cung cấp không gian và thời gian để các bạn cùng lứa gặp gỡ, hỗ trợ nhau trong việc thực hành các kỹ năng mới và học hỏi từ những sai lầm trong một môi trường an toàn. Điều này đang được chứng minh là đúng khi chúng tôi ngày càng bắt đầu đưa các nhóm học tập đồng đẳng vào như một phần thiết yếu của các chương trình phát triển năng lực lãnh đạo.

Nhóm học tập ngang hàng so với các đối tác giải trình

Có một “đối tác giải trình” đã được một thời gian. Kết hợp một vài người học với nhau đã có hiệu quả, chắc chắn nhất, nhưng dường như tuổi thọ hơi ngắn. Nếu một người rời khỏi cặp hoặc chậm cam kếtvì lý do gìvề cơ bản, công ty hợp danh đã bị giải thể, chỉ còn lại người lãnh đạo còn lại.

Sự trỗi dậy của các nhóm học tập ngang hàng

Trong vài năm qua, chúng tôi đã thấy sự gia tăng nhóm trách nhiệm giải trình, về cơ bản các nhóm học tập đồng đẳng, như một trong những phương pháp củng cố chương trình hiệu quả và bền vững nhất. Một lý do là tỷ lệ phần trăm lớn những người thuộc thế hệ millennials ở nơi làm việc là vì họ thích làm việc theo nhóm. Nhưng (tin tốt là) chúng tôi nhận thấy rằng tất cả các thế hệ đều đang mua ý tưởng của những đội này!

Thường được tạo và hình thành ở đầu chương trình họcthường kết hợp với hội thảo khởi động hoặc sự kiện khai trươngnhững nhóm này nhanh chóng thiết lập các tiêu chuẩn của họ để làm việc cùng nhau, những gì họ sẽ nói khi họ gặp nhau, khi nào họ sẽ gặp nhau, và họ sẽ hỗ trợ nhau như thế nào trong quá trình học tập. Sau đó, họ bắt đầu và chạy (đang là từ hoạt động ở đây) khi họ tăng tốc từ việc học sang ứng dụng một cách nhanh chóng với những người đồng nghiệp này.

Các nhóm theo dõi nhanh chóng bằng hành động, lấy lịch ngay lập tức để lên lịch các cuộc họp trong tương lai và nhiệt tình chia sẻ kết quả, chiến thắng, thăng chức và bất kỳ thành công nhỏ nào. Nhóm đồng đẳng cung cấp một trong những thành phần tốt nhất cho một chương trình học tập bền vững và dựa trên ứng dụng: trách nhiệm giải trình với phản hồi ngay lập tức và lễ kỷ niệm. Trong các chương trình của chúng tôi, chúng tôi thấy các dấu hiệu cho thấy các nhóm đồng đẳng này công việc.

Nó có luôn hoạt động không? Các biến mà chúng ta đã nói trước đó chắc chắn cản trở; thành công luôn khác nhau và không phải lúc nào họ cũng phát huy hết khả năng của mình. Nhưng để tăng cơ hội nhóm học tập đồng đẳng của bạn sẽ ở bên nhau trong nhiều tháng và thậm chí nhiều năm, hỗ trợ và học hỏi lẫn nhau, hãy xem xét các yếu tố thành công sau:

Làm thế nào để giúp các nhóm học tập đồng đẳng thành công

  • Xem xét trang điểm của nhóm. Khi bạn có hóa học tốt, bạn sẽ có một nhóm tốt. Và trong khi chúng ta thường nghĩ rằng việc tạo ra các nhóm chức năng chéo là vô cùng có lợi, thì những nhóm tốt nhất dường như là những nhóm có chung một chức năng hoặc ít nhất là một tổ chức chung. Họ học cách huấn luyện lẫn nhau, sử dụng sức mạnh của huấn luyện đồng đẳng để giúp củng cố lẫn nhau. Cân nhắc việc có các nhóm trong cùng một khu vực, bao gồm cả khu vực địa lý, để họ có thể thảo luận về những thách thức chung và hỗ trợ nhau bằng những đề xuất khả thi để vượt qua chúng. Các nhóm nhỏ, từ 5 đến 8, cho phép tương tác và cộng tác tối đa.
  • Cho phép tự chọn. Xu hướng của chúng tôi là trở thành Người xây dựng thành thạo, nghĩ rằng chúng tôi biết kết hợp tốt nhất sẽ là gì cho mỗi nhóm. Rốt cuộc, ai là người hiểu rõ những người tham gia hơn người quản lý chương trình? Thực ra là vậy. . . những người tham gia tự làm! Mọi người biết nơi nào có hóa học và họ muốn hỗ trợ từ ai, ai sẽ thách thức họ và ai sẽ khuyến khích họ. Hãy để những người tham gia quyết định. Và, bằng cách làm như vậy, bạn sẽ thấy các thành viên trong nhóm đồng đẳng cam kết với nhau hơn. Họ vừa mới mua lẫn nhau!
  • Đặt một số thông số. Nếu bạn muốn nhóm của mình có quyền tự do lựa chọn, hãy đặt ra một số nguyên tắc ban đầu. Ví dụ, yêu cầu một nhóm họp mỗi tháng một lần là một yêu cầu hợp lý. (Nhân tiện, bạn sẽ thấy họ thường tự chọn hơn thường xuyên hơn thế.) Yêu cầu họ xác định và hỗ trợ lẫn nhau về các mục tiêu cá nhân là một việc khác. Có thể bạn yêu cầu mọi người tham gia mọi cuộc họp. Bạn không cần phải thiết lập nhiều, nhưng hãy đảm bảo rằng họ biết những điều cơ bản về sự hình thành và duy trì nhóm.
  • Cân nhắc một huấn luyện viên. Đặc biệt là khi bạn đang thành lập các nhóm này, bạn có thể muốn một huấn luyện viên nhóm. Huấn luyện viên này thường là người bên ngoài tổ chức, cung cấp một không gian an toàn, một cái nhìn khách quan và trách nhiệm giải trình đối với các mục tiêu của nhómmà còn có thể là huấn luyện viên nội đáp ứng được yêu cầu đó. Huấn luyện viên không nhất thiết phải có mặt trong mọi cuộc họp nhóm. Trong một trường hợp, chúng tôi thấy huấn luyện viên nhóm đến kiểm tra bốn lần trong năm, trong khi nhóm học tập đồng đẳng họp mỗi tháng một lần. Nhóm biết chuẩn bị cho các cuộc họp với huấn luyện viên, báo cáo về tiến độ, chia sẻ những thách thức chung và thảo luận về những thành công. . . tất cả dưới danh nghĩa của trách nhiệm giải trình bổ sung. Huấn luyện viên giúp nhóm xác nhận sự tiến bộ của mình!
  • Khen thưởng và kỷ niệm. Những nhóm người tham gia này tạo thành một mối liên kết thường làm cho các nhóm học tập đồng đẳng trở thành phần mạnh mẽ nhất của chương trình phát triển. Các nhóm tự hào khi thấy họ đã ở đâu và sắp đi đâu, và họ thích được công nhận. Chúng tôi nhận thấy rằng tỷ lệ thăng tiến cho các thành viên cá nhân thường cao hơn trong các chương trình có các nhóm học tập đồng đẳng. Và nếu tất cả những điều đó không phải là nguyên nhân để ăn mừng, thì không có gì là! Khen thưởng những nhóm này, cho phép họ khen thưởng lẫn nhau, chia sẻ những thành công của họ và thừa nhận ý định có chủ đích của họ khi họ đã làm việc cùng nhau. Không còn nhiều điều có thể khiến họ tự hào.

Bạn có muốn xây dựng tính bền vững và trách nhiệm giải trình cho các chương trình học tập của mình không? Cố ý hình thành các nhóm học tập đồng đẳng như một thành phần củng cố, sử dụng các yếu tố thành công ở trên làm hướng dẫn sáng tạo.

Khi chúng ta thấy các nhóm này làm việc cùng nhau, chúng ta thấy ứng dụng nhiều hơn. Người học của chúng tôi đang có trách nhiệm giải trình nhiều hơn đối với các cam kết của họ đối với chương trình và họ đang học được sức mạnh của sự hợp tác và khuyến khích tương tác.

Nhóm và sự cộng tác quan trọng hơn bao giờ hết trong môi trường làm việc phi tập trung và thay đổi nhanh chóng của chúng tôi. Chương trình học tập của chúng tôi không chỉ cung cấp các kỹ năng và kiến ​​thức cho những người tham gia mà còn truyền đạt một phương pháp có chủ ý về cách tương tác và hỗ trợ những người khác, làm thế nào để nhận ra rằng học tập không phải là nỗ lực một mình, và để xemthông qua trải nghiệm thực tếsức mạnh của người ngang hàng đối với thành công trong tương lai của chúng ta.

ảnh chụp bởi Đồ tạo tác của Liên Xô trên Rút dây

Tải xuống Tổng quan về Management Vitals

bài viết tương tự

Leave a Reply