Điều gì khiến bạn thức khuya?

4
Điều gì khiến bạn thức khuya?

Đăng ngày 20 tháng 12 năm 2021 bởi johnspence

Đăng ký Blog của John

Nhận các cập nhật blog mới nhất được gửi đến hộp thư đến của bạn.

Tôi đã gửi ghi chú ngắn gọn này cho một nhóm bạn thân của tôi, tất cả đều là chủ doanh nghiệp nhỏ vì sở hữu tiếng nói của khách hàng là một lĩnh vực mà tôi thấy rất nhiều doanh nghiệp thất bại. Và tôi muốn đảm bảo rằng bạn bè của tôi luôn tập trung vào khía cạnh quan trọng này của sự thành công trong kinh doanh.

Cách đây vài ngày, tôi đã nói chuyện với một trong những khách hàng của mình, một người đàn ông trẻ tuổi xuất sắc (tôi rất đau lòng khi nói điều đó vì tôi tin rằng anh ấy đã ngoài 30 tuổi), người đang điều hành một công ty nhỏ tuyệt vời ở California. Mọi thứ đang diễn ra rất tốt cho công ty của anh ấy, anh ấy có rất nhiều công việc kinh doanh được đặt trước và anh ấy cảm thấy khá an toàn.

Vì vậy, tôi quyết định hỏi anh ấy một trong những câu hỏi về “vũ khí bí mật” của mình:

Về công việc kinh doanh, điều gì khiến bạn thức đêm?

Hai hoặc ba điều hàng đầu khiến bạn lo lắng là gì?

Anh ta trả lời rằng điều đầu tiên là bồi thường, và anh ta lo lắng về việc liệu doanh nghiệp của anh ta có thực hiện đầy đủ công việc xây dựng một hệ thống bồi thường công bằng và hợp lý cho những người hoạt động tốt nhất của họ hay không. Anh ấy suy nghĩ lâu hơn một chút và nói rằng vấn đề thứ hai là tuyển dụng nhân tài. Công ty của họ đã phát triển nhanh chóng; anh ấy cần tuyển dụng những người siêu tài năng cho nhóm của mình, những người có thể thành công nhanh chóng và bắt đầu làm việc với khách hàng ngay lập tức. Sau khi cân nhắc kỹ hơn một chút, anh ấy nói, “Đó là hai điều duy nhất khiến tôi thức đêm ngay bây giờ.” Tôi nói với anh ấy rằng cả hai điều đó đều quan trọng, nhưng anh ấy đã bỏ lỡ điều quan trọng nhất tuyệt đối phải giữ anh ấy — và mọi chủ doanh nghiệp trên thế giới — thức đêm.

Điều quan trọng nhất cần lo lắng là:

  • Khách hàng của bạn có say mê với các sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp cho họ không?
  • Họ có yêu thích công việc kinh doanh của bạn không?
  • Họ có phát điên vì những gì bạn bán cho họ không?
  • Họ có thực sự thích tương tác với nhân viên của bạn không?
  • Khách hàng của bạn thực sự nghĩ gì về công ty của bạn ngay bây giờ?

Những câu hỏi này đập vào anh như một tấn gạch. Anh ấy rất hối lỗi, nói rằng anh ấy nên nghĩ về điều đó. Tôi đảm bảo với anh ấy rằng rất ít người đã từng trả lời câu hỏi đó theo cách mà tôi hy vọng họ sẽ làm. Hầu hết những người kinh doanh mà tôi biết đều tập trung hướng nội vào các quy trình, hệ thống, con người và các vấn đề nội bộ của họ, đến nỗi họ quên rằng người thanh toán TẤT CẢ các hóa đơn là khách hàng. Cuối cùng, bạn sẽ đánh mất công việc kinh doanh của mình nếu không có những khách hàng hài lòng, gắn bó, trung thành và cuồng tín.

Vì vậy, theo tôi, điều quan trọng nhất bạn cần tập trung là sở hữu tiếng nói của khách hàng, đến gần khách hàng nhất có thể và hiểu sâu sắc những mong đợi của họ, điều gì sẽ khiến họ hài lòng, điều gì sẽ khiến họ tức giận. , điều gì sẽ khiến họ cung cấp cho bạn nhiều hơn công việc kinh doanh của họ, điều gì sẽ khiến họ rời bỏ công việc kinh doanh của họ khỏi bạn. Và cách DUY NHẤT để làm điều này là hỏi họ theo 100 cách khác nhau và sau đó chú ý lắng nghe. Họ sẽ cho bạn biết chính xác những gì cần để thành công bởi vì họ là những người quyết định có TRAO cho bạn công việc kinh doanh của họ hay không! Họ là những người DUY NHẤT có thể cho bạn biết cần những gì để thành công trong công việc kinh doanh của bạn.

Ghi chú:

Đúng vậy, bạn cần những nhân viên tuyệt vời, những người có tính tương tác cao, trung thành và có động lực vì đó là động lực quan trọng nhất tạo nên những khách hàng hạnh phúc, trung thành và gắn bó. Và tất nhiên, bạn cần chất lượng sản phẩm và dịch vụ được cung cấp với một mức giá hợp lý. Đó là một cho trước. Tuy nhiên, có thể có những con người tuyệt vời, sản phẩm tuyệt vời, dịch vụ tuyệt vời và giá cả hợp lý nhưng vẫn có thể ngừng kinh doanh vì bạn không có đủ khách hàng.

Vì vậy, gợi ý của tôi cho bạn là mặc dù bạn có rất nhiều thứ phải lo lắng trong công việc kinh doanh của mình, và một vài trong số chúng có thể khiến bạn thức đêm. Nếu có bất cứ điều gì luôn ở trong đầu bạn như là điều quan trọng nhất để suy nghĩ, lo lắng, băn khoăn, thì hãy hoàn toàn và hoàn toàn bị ám ảnh về nó, đó là:

Khách hàng của bạn nói gì về doanh nghiệp của bạn? Đó, các bạn của tôi, là câu hỏi trị giá 64.000.000 đô la!


Nếu bạn muốn liên hệ với tôi, tôi rất muốn nhận được phản hồi từ bạn. Vui lòng truy cập trang web của tôi tại https://johnspence.com/contact/ và cho tôi biết cách tôi có thể giúp.

Đăng ký Blog của John

Nhận các cập nhật blog mới nhất được gửi đến hộp thư đến của bạn.

Hỏi John một câu hỏi

Không có gì thúc đẩy John hơn là nhìn thấy khách hàng của mình thành công. Nếu bạn có một câu hỏi, xin vui lòng hỏi anh ấy! Anh ấy sẵn lòng giúp đỡ nếu có thể.

Hỏi John

bài viết tương tự

Leave a Reply