Điều gì thúc đẩy Millennials và Gen Z trong Công việc?

4
Điều gì thúc đẩy Millennials và Gen Z trong Công việc?

Nhu cầu của các thế hệ có thực sự khác nhau không?

Thế hệ Z và Millennials chiếm 46% lực lượng lao động toàn thời gian của Hoa Kỳ. Ngay cả với thời gian hỗn loạn gần đây của Covid-19 và số lượng người từ chức cao, tin tốt là những gì những người lao động này đang tìm kiếm vẫn tương tự và nhất quán theo thời gian. Tin tốt hơn nữa là những gì Gen Z và Millennials muốn không phải là tất cả những gì khác biệt so với các thế hệ trước. . . có thể chỉ có một chút khác biệt về mức độ ưu tiên.

Có một điều rõ ràng là các nhà lãnh đạo ngày nay cần đáp ứng nhu cầu của lực lượng lao động mới, cả những người đã ở trong công ty của bạn và những người sẽ là một phần của công ty bạn trong tương lai gần.

Đã có rất nhiều bài viết về những thế hệ này có “phong cách” và “kỳ vọng” khác nhau. Hơn bất cứ điều gì, công nhân Millennials và Gen Z tìm kiếm một tổ chức coi trọng sức khỏe thể chất và tinh thần của họ. Có thể cho rằng, tất cả các thế hệ cũng đều đánh giá cao những giá trị này, nhưng có lẽ họ chưa lên tiếng về nó.

Đảm bảo sức khỏe của nhân viên không chỉ là một việc tốt nên làm. Một cuộc thăm dò gần đây của Gallup được tìm thấy rằng việc không chú ý đến hạnh phúc của nhân viên đã khiến các doanh nghiệp trên toàn cầu thiệt hại ít nhất 322 tỷ đô la do doanh thu và mất năng suất do kiệt sức.

Các thế hệ trẻ hơn mong đợi được huấn luyện và cố vấn. Khuyến khích người quản lý của bạn kết hợp các kỹ năng huấn luyện và phản hồi để cộng tác với các thành viên trong nhóm và đồng nghiệp. Điều này sẽ làm sâu sắc thêm sự tin tưởng và gắn kết bằng cách tập trung vào các mối quan hệ.

Thế hệ Z và thế hệ Millennials trẻ hơn muốn có những nhà lãnh đạo ủng hộ một nơi làm việc đa dạng và hòa nhập. Đa dạng, công bằng và hòa nhập (DEI) không phải là một “khái niệm” đối với nhóm người lao động này, đó là cách mà thế giới đã dành cho họ trong suốt cuộc đời của họ. Các nhà lãnh đạo phải tích cực nuôi dưỡng một môi trường tôn trọng cá nhân. Không làm như vậy sẽ làm tổn hại đến năng suất của tổ chức.

Blog gần đây của chúng tôi, “6 cách để Thu hút và Giữ chân nhân viên Millennial và Gen Z“, là một nơi tốt để bắt đầu xem xét cách các tổ chức có thể điều chỉnh văn hóa của họ để giải quyết những nhu cầu này và” 5 cách để trở thành một nhà lãnh đạo kiên cường hơn “có thể giúp các nhà lãnh đạo hiện tại của bạn thực hành cách ứng phó với sự thay đổi và gián đoạn. Ngoài ra, Management Vitals ™ chương trình giúp các nhà quản lý rèn luyện khả năng tự nhận thức, phát triển các kỹ năng nền tảng, đưa ra phản hồi tốt hơn và thúc đẩy văn hóa đội tích cực.

ảnh chụp bởi Amin Hasani trên Rút dây


Tải xuống Tổng quan về Management Vitals

bài viết tương tự

Leave a Reply