Đối phó hiệu quả với những người hoạt động kém

8
Đối phó hiệu quả với những người hoạt động kém

Đăng ngày 22 tháng 11 năm 2021 bởi johnspence

Đăng ký Blog của John

Nhận các cập nhật blog mới nhất được gửi đến hộp thư đến của bạn.

Trong số tất cả các công cụ tôi dạy cho các lớp học của mình, ý tưởng này để đối phó với những người hoạt động kém hiệu quả là ý tưởng mà hầu hết mọi người nói với tôi là hữu ích nhất. Khi tôi còn là một nhà quản lý trẻ, tôi thường quản lý những người lớn hơn tôi rất nhiều. Tôi đã sử dụng công cụ này để yêu cầu họ phải có trách nhiệm cao trong việc thay đổi hành vi và cải tiến sản phẩm công việc của họ.

Tôi gọi nó là Bốn mảnh giấy.

Khi ai đó không thực hiện theo các tiêu chuẩn đã thống nhất và sử dụng hết các công cụ quản lý, đào tạo và động lực thông thường, tôi sẽ yêu cầu người đó đến văn phòng của tôi và vui lòng mang theo bốn mảnh giấy sạch.

Chúng tôi sẽ ngồi lại với nhau trong văn phòng của tôi, nói với họ rằng tôi muốn họ ở lại đội. Tôi muốn họ cải thiện hiệu suất và tôi muốn giúp họ làm điều đó nhanh chóng.

Mảnh giấy đầu tiên

Vì vậy, tôi sẽ nói, “Trên mảnh giấy đầu tiên, tôi muốn bạn dành chút thời gian và viết thật rõ ràng rằng bạn sẽ thay đổi hành vi của mình như thế nào trong 90 ngày tới. Bạn sẽ làm thế nào để cho mọi người thấy rằng bạn nên ở lại đội, trở thành một thành viên có giá trị trong nhóm và thực sự đóng góp vào thành công của tổ chức? Tôi muốn bạn viết nó ra một cách rõ ràng, cụ thể và dễ đo lường nhất có thể. Tôi muốn các mục tiêu của bạn phải rõ ràng, là nhị phân, có hoặc không, bạn đạt được hay không. Không cần phải đoán. ”

Sau khi họ viết xong mẩu giấy đầu tiên với tất cả các mục tiêu rõ ràng, có thể đo lường và cụ thể để đạt được trong 90 ngày tới, chúng ta sẽ thảo luận sâu hơn về chúng. Sau đó, thương lượng chúng một chút, đảm bảo rằng cả hai chúng tôi đều hiểu rất rõ ràng và tôi sẽ kiểm tra lại để đảm bảo rằng họ đã cam kết đạt được chúng — sau đó cả hai chúng tôi sẽ ký tên. Đây không phải là một hợp đồng mà là một lời hứa giữa hai chuyên gia rằng chúng tôi đã đồng ý rằng người này sẽ hoàn thành những điều này trong 90 ngày hoặc ít hơn.

Mảnh giấy thứ hai

Ở mảnh giấy thứ hai, tôi sẽ yêu cầu họ viết ra mọi thứ họ cần cho tôi với tư cách là người lãnh đạo của họ để đạt được mọi thứ trên mảnh giấy đầu tiên. Họ sẽ cần những nguồn lực, sự hỗ trợ, quyền hạn, sự giúp đỡ nào, sự trợ giúp, sự cố vấn nào để chuyển tải tất cả những gì họ vừa hứa trên tờ giấy số một. Một lần nữa, sau khi họ viết xong mọi thứ họ cần vào mảnh giấy thứ hai, chúng ta sẽ thảo luận sâu hơn về vấn đề đó. Sau đó, thương lượng một chút, và cả hai ký vào tờ giấy để thể hiện rằng chúng tôi đã đồng ý về những gì sẽ cần để giao các mặt hàng trên mảnh giấy đầu tiên. Và tôi hứa sẽ cung cấp cho họ tất cả mọi thứ trên mảnh giấy thứ hai.

Mảnh giấy thứ ba

Trên mảnh giấy số ba, tôi sẽ yêu cầu họ viết rất rõ ràng những gì họ muốn như một phần thưởng nhỏ, ngoài việc giữ được công việc của họ. Nhưng chỉ khi họ có thể hoàn thành mọi thứ trên mảnh giấy đầu tiên. Có lẽ đó là một khoản tiền thưởng nhỏ, một chỗ đậu xe tốt hơn, một ngày nghỉ, một số thời gian linh hoạt. Bất cứ điều gì là công bằng và hợp lý ngoài việc ở lại đội. Sau đó chúng tôi sẽ thảo luận, thương lượng một chút và cả hai cùng ký.

Mảnh giấy thứ tư

Cuối cùng, trong mẩu giấy số bốn, tôi sẽ hỏi người đó xem sự phân chia sẽ như thế nào nếu tôi làm mọi thứ trên tờ giấy thứ hai cho họ — và họ đã không cung cấp tất cả những gì họ đã hứa sẽ cung cấp trên tờ giấy đầu tiên. Thông thường, mọi người nói rằng chấm dứt hợp đồng hoặc tôi nên tiếp tục và quay lại trong hai tuần và rời đi. Chúng tôi sẽ thảo luận, thương lượng và cả hai cùng ký.

Sau khi bốn mảnh giấy đã được hoàn thành và ký tên, tôi sẽ sao cho mỗi người chúng tôi một bản. Sau đó, lên lịch một cuộc họp vào mỗi sáng thứ Hai trong 15 hoặc 20 phút. Trong những cuộc họp này, tôi sẽ hỏi người đó, “Bạn thế nào trên mảnh giấy đầu tiên? Có điều gì bạn cần ở tôi từ mảnh giấy thứ hai không? ” Và sau đó, tùy thuộc vào sự tiến bộ của họ. Tôi hoặc sẽ nói điều gì đó như, “Chà, chúng ta chỉ còn bốn tuần nữa là xong, và bạn gần như đã hoàn thành mọi thứ trên mảnh giấy đầu tiên. Điều này có vẻ tốt. Tôi rất, rất tự hào về bạn. Đối với tôi, có vẻ như bạn sẽ lấy được nội dung trên mảnh giấy thứ ba — tuyệt vời. ”

Hoặc tôi có thể nói điều gì đó như, “Chà, chúng ta đã gần sáu tuần làm việc này, và bạn mới chỉ hoàn thành được khoảng 10% nội dung trên mảnh giấy đầu tiên, và tôi đã đưa cho bạn mọi thứ trên mảnh giấy thứ hai. Bạn có thực sự cảm thấy mình sẽ hoàn thành 90% phần còn lại trong vài tuần cuối cùng này không? ” Họ thường trả lời: “Không, tôi đoán rằng tôi không thể làm công việc này đã trở nên khá rõ ràng. Tôi nghĩ bây giờ sẽ là lúc để nói về việc rời công ty của tôi. ” Tôi sẽ nhanh chóng đảm bảo với họ rằng tôi sẽ làm mọi thứ có thể để giúp họ chuyển đổi suôn sẻ ra khỏi công ty của chúng tôi và tìm kiếm một nơi nào đó mà tài năng và kỹ năng của họ phù hợp hơn.

Trong hơn 20 năm điều hành doanh nghiệp, tôi chỉ phải sa thải rất ít người. Nhưng tôi đã có rất nhiều người tự kết thúc. Tôi hy vọng bạn thấy công cụ này hữu ích như tôi đã tìm thấy nó trong suốt sự nghiệp của mình.


Nếu bạn muốn liên hệ với tôi, tôi rất muốn nhận được phản hồi từ bạn. Vui lòng truy cập trang web của tôi tại https://johnspence.com/contact/ và cho tôi biết cách tôi có thể giúp.

Đăng ký Blog của John

Nhận các cập nhật blog mới nhất được gửi đến hộp thư đến của bạn.

Hỏi John một câu hỏi

Không có gì thúc đẩy John hơn là nhìn thấy khách hàng của mình thành công. Nếu bạn có một câu hỏi, xin vui lòng hỏi anh ấy! Anh ấy sẵn lòng giúp đỡ nếu có thể.

Hỏi John

bài viết tương tự

Leave a Reply