Jacob Ratliff »Huấn luyện điều hành lãnh đạo TrueForm

0
Jacob Ratliff »Huấn luyện điều hành lãnh đạo TrueForm

Chào mừng bạn đến với Leaders Rising, nơi chúng ta khám phá hành trình phát triển của những nhà lãnh đạo đã vươn lên từ đống tro tàn của nghịch cảnh, xem xét những món quà lãnh đạo sinh ra từ kinh nghiệm của họ, những thách thức đã kìm hãm họ và những động thái họ đã thực hiện để vượt qua khó khăn và công khai đối mặt với các cạnh rách rưới vẫn còn.


Được cha mẹ miêu tả là một đứa trẻ ít nói, hay lo lắng và trầm cảm, Jacob Ratliff luôn cảm thấy mình không phù hợp.

Điều này trở nên rõ ràng với anh ta vào mùa hè sau năm học lớp sáu của anh ta, khi gia đình anh ta rời khỏi ngôi nhà quy mô trên của họ ở Virginia và chuyển đến một ngôi nhà cấp thấp hơn trong một khu phố giàu có hơn ở Charlotte, Bắc Carolina. Jacob phản ánh: “Tôi nhận thức sâu sắc về khoảng cách tài chính và xã hội giữa tôi và những người khác ở trường. Jacob không chỉ nhận thấy mình kém khá giả về mặt tài chính so với các bạn cùng lứa tuổi, mà còn bắt đầu nhận ra mình khác biệt về mặt chính trị và xã hội so với cộng đồng Cơ đốc giáo chủ yếu bảo thủ mà họ đã chuyển đến.

Những đứa trẻ trong trường của anh ấy cũng nhận thấy sự khác biệt của anh ấy, và bắt đầu bắt nạt anh ấy và gọi anh ấy là “gay”. Còn quá nhỏ để có nhận thức về tình dục của mình, Jacob đã rất đau đớn trước sự trêu chọc này và đã cố gắng hết sức để ăn mặc và cư xử thẳng thắn nhất có thể để không nổi bật. “Tôi không hiểu họ nhìn thấy gì ở tôi để đảm bảo bị gắn mác ‘đồng tính’. Tôi bị ám ảnh và tự đoán mình đang cố gắng đáp ứng một số kỳ vọng của bạn bè cùng trang lứa. Tôi đã suy nghĩ quá nhiều về mọi thứ ”.

Bốn năm sau, khi Jacob trưởng thành, anh bắt đầu khám phá nhiều hơn về bản thân và tình dục của mình. “Tôi bắt đầu nghi ngờ mình thực sự có thể là người đồng tính.” Nhận thức này cũng đặt ra rất nhiều câu hỏi về tâm linh của anh ấy. “Cha tôi là một mục sư Presbyterian và mặc dù ông ấy đã tuyên bố rằng giới tính của tôi và là một Cơ đốc nhân không mâu thuẫn với nhau, nhưng tôi vẫn không tin điều này là sự thật. Tôi đã tin rằng tôi phải che giấu sự thật của mình về việc là người đồng tính. Hoảng sợ về phát hiện này, tôi tin rằng mình phải sống một ‘cuộc sống bình thường’ và chịu đựng trong im lặng. “

Cuối cùng thì Jacob cũng ra trường trung học. “Từ bên ngoài ‘bước ra’ có thể được coi là tự do, nhưng nó cũng là bước vào một nền văn hóa hoàn toàn khác hoặc một tập hợp các quy tắc và kỳ vọng.” Jacob đã hy vọng rằng việc ra ngoài sẽ làm giảm bớt mọi cảm giác khác biệt của anh ấy, cũng như chứng trầm cảm và lo lắng thời thơ ấu đi kèm với nó, nhưng việc hòa nhập với nền văn hóa mới này cũng là một thử thách không kém. “Tôi đã đăng ký tường thuật rằng việc ra mắt sẽ sửa chữa mọi thứ, nhưng cuối cùng tôi vẫn đang giải quyết cùng một loạt vấn đề.” Jacob vẫn bị ám ảnh bởi nỗi sợ hãi bị từ chối thể hiện ở nhu cầu mạnh mẽ để hòa nhập cùng với niềm tin mạnh mẽ rằng anh sẽ không bao giờ phù hợp. là một thanh thiếu niên đồng tính.

Tôi cảm thấy như lần đầu tiên trong đời tôi được là chính mình.

Sau khi tốt nghiệp trung học, Jacob tìm kiếm một trường đại học thân thiện với người đồng tính nam và chọn Warren-Wilson, một trường đại học nhỏ bên ngoài Ashville, NC, nơi có 42% dân số sinh viên là LGBTQ +. Anh ấy cảm thấy như đây là ‘người của anh ấy’ nhưng họ đến từ những hoàn cảnh khác nhau. “Đột nhiên tôi bị đẩy vào một môi trường khuôn viên trường nghệ thuật tự do, đồng tính công khai, xuất thân từ một cộng đồng Cơ đốc giáo bảo thủ, có giáo dục.” Đó là một trải nghiệm chói tai, nhưng anh ấy quyết định nắm lấy nó. “Lần đầu tiên trong đời tôi cảm thấy mình được là chính mình.”

Ngoài văn hóa chào đón trong trường đại học, Jacob còn được hỗ trợ trong quá trình phát triển của mình thông qua sự cố vấn của tuyên úy trường, một nhà truyền đạo Baptist miền Nam, người cũng đồng tính. “Có học thức và tinh thần cao, anh ấy là một trong những người đầu tiên tôi có thể nhìn thấy rõ ràng như một hình mẫu sống chân thực như một người trưởng thành kỳ lạ”.

Jacob đã quyết định tự mình xuất hiện một cách không hối lỗi. Đối với anh ấy, điều này có nghĩa là nói lên những gì anh ấy đang nghĩ và cảm thấy, thay vì chứa đựng bản thân và suy nghĩ quá nhiều về mọi thứ. Nó cũng có nghĩa là xây dựng các mối quan hệ và kết bạn một cách tự nhiên mà không cần cố gắng ép buộc. “Ở trường đại học, tôi thấy mình có nhiều cơ quan hơn tôi từng có trước đây. Tôi có thể đưa ra quyết định và lắng nghe bản thân một cách rõ ràng hơn về điều gì là quan trọng đối với tôi và cách tôi muốn trải qua cuộc đời mình ”.

Sau khi Jacob tốt nghiệp và đã đến lúc bước chân vào thế giới kinh doanh, anh ấy cảm thấy mình cần phải giữ sự kỳ lạ của mình một cách riêng biệt. Jacob lại thấy rằng anh đang tự giam mình vào các chuẩn mực văn hóa. “Tôi có lẽ chỉ đạt được 50% hiệu quả như tôi có thể.” Một trong những phẩm chất của khả năng lãnh đạo hiệu quả mà Jacob ngưỡng mộ là khả năng lùi lại trước phòng và nhường chỗ cho người khác. “Tôi nghĩ điều đã ngăn tôi làm điều đó là tôi không được bảo mật về danh tính của chính mình. Tôi cảm thấy mình phải đứng ở vị trí trung tâm… để chứng tỏ bản thân, chủ yếu là với chính bản thân mình. ”

Bất cứ khi nào tôi gặp bất kỳ phản ứng nào đối với một quyết định hoặc một ý tưởng, tôi cảm thấy đó là sự phản ánh giá trị của tôi với tư cách là một con người.

Thiếu tự tin vào những quyết định mình đưa ra, Jacob bị cuốn vào vòng xoáy của những suy nghĩ quá đà. Sự bất an trong nội tâm của anh ấy chảy thành sự bất an về những quyết định anh ấy đang đưa ra và cách anh ấy giao tiếp. “Bất cứ khi nào tôi gặp bất kỳ phản ứng nào đối với một quyết định hoặc một ý tưởng, tôi cảm thấy đó là sự phản ánh giá trị của tôi với tư cách là một con người.” Jacob bắt đầu đóng cửa và không chia sẻ ý tưởng của mình. Anh ngày càng trở nên mất kết nối với công việc của mình.

“Với tư cách là Giám đốc Tiếp thị, tôi đã quản lý một nhóm và báo cáo với Giám đốc điều hành của công ty. Tôi đã bị kéo theo hai hướng, điều đó thật căng thẳng. ” Cố gắng chứng tỏ bản thân bằng cách ép mình lên sân khấu trung tâm, Jacob đã không thể thu hút sự tham gia mà anh ấy cần từ nhóm của mình. Khi Giám đốc điều hành đưa ra bất kỳ phản hồi nào về một ý tưởng, Jacob đã nội dung hóa nó là “Chúng tôi không thích ý tưởng này, do đó chúng tôi không thích bạn” hoặc “Chúng tôi không nghĩ đó là một ý tưởng hay, do đó, chúng tôi đừng nghĩ rằng bạn thông minh hay thông minh hoặc có khả năng. ”

“Tác động tích cực của tất cả những điều này là tôi được khuyến khích yêu cầu nhiều đại lý hơn trong tương lai của mình, điều này đã thúc đẩy tôi bắt đầu kinh doanh của riêng mình.”
Năm 2016, Jacob thành lập công ty tư vấn phát triển kinh doanh của riêng mình, Jacob Ratliff Huấn luyện & Tư vấn. Thông qua tổ chức của mình, anh ấy giúp các huấn luyện viên có tầm ảnh hưởng cao thu hút nhiều khách hàng hơn và mở rộng quy mô doanh nghiệp của họ nhanh chóng bằng cách dựa vào bản thân đích thực, tự tin, được trao quyền của họ. Tập trung vào việc phục vụ cộng đồng LGBTQ +, anh ấy có ý định giúp các doanh nhân đồng tính khác xây dựng doanh nghiệp và chia sẻ những món quà của họ với thế giới.

Trong công việc kinh doanh của mình, Jacob bắt đầu tập trung vào những gì anh đã học được ở trường đại học từ vị tuyên úy của mình xung quanh ý nghĩa của việc trở thành một người trưởng thành kỳ lạ thực sự. “Điều này có nghĩa là xác định sự thành công của chính tôi, thể hiện ở mọi khía cạnh của cuộc sống của tôi với tư cách là chính tôi, và không chỉ bao gồm sự kỳ lạ của tôi, mà còn sử dụng lăng kính của sự kỳ lạ của tôi trong tất cả các khía cạnh của cuộc sống của tôi để nhìn nhận vấn đề và giải quyết vấn đề theo cách mà những người khác có thể không.”

Khi cảm thấy được giải thoát, những niềm tin hạn chế bản thân đã đeo bám anh khi còn là một thanh niên tiếp tục kéo anh theo, “Tôi tin rằng nếu khách hàng chọn không làm việc với tôi, nghĩa là họ không thích tôi và tôi không đủ tốt . ”

Jacob biết cuối cùng anh cần phải giải quyết suy nghĩ này để thành công. Ông đã phát hiện ra việc huấn luyện tư duy và tầm quan trọng của việc tách rời khỏi cả kết quả tích cực và tiêu cực. “Tìm hiểu về sự tách biệt đã thực sự cho phép tôi từ bỏ những kết quả mà tôi không thể kiểm soát để tập trung vào những điều tôi có thể kiểm soát.” Thông qua cách tiếp cận này, anh ấy đã ngừng đánh giá cao và thấp của việc thực hiện hoặc không thực hiện bán hàng. “Tôi đã học cách làm hòa với bất kỳ kết quả nào.”

Anh ấy cũng đã xây dựng một mạng lưới hỗ trợ bên ngoài không gian kinh doanh, bao gồm tuyên úy đại học của anh ấy và ông của anh ấy, một cựu cố vấn quản lý, làm cố vấn. Jacob cũng dựa trên tâm linh của mình. Ông phản ánh: “Chúa Giê-su đưa ra một mô hình lãnh đạo dựa trên tình yêu thương và dựa trên việc gặp gỡ mọi người ở nơi họ đang ở.

“Sống chân thực như một người kỳ dị khiến tôi trở thành một nhà lãnh đạo tốt hơn nhiều vì giờ đây tôi tự tin hơn vào con người của mình. Và, kết quả là, tôi không thể để tất cả liên quan đến mình. ”

Jacob đã học được một trong những minh chứng tuyệt vời nhất về khả năng lãnh đạo là đứng sang một bên và để người khác chú ý. Điều này đã giúp anh ấy trau dồi cách tiếp cận thân mật và hợp tác với khách hàng của mình, “Điều lớn nhất tôi học được là mọi người không muốn bị chỉ bảo phải làm gì. Họ không muốn ai đó bước lên bệ đỡ. Họ muốn một người quan tâm đến họ như mọi người và làm những gì cần thiết – để bắt đầu và làm việc với họ. “

Lãnh đạo có nghĩa là thể hiện hoàn toàn là chính tôi… và giúp những người khác cũng làm như vậy.

Nổi lên từ những trải nghiệm thời thơ ấu của mình, Jacob gọi năng khiếu lãnh đạo lớn nhất của mình là nhận thức về bản thân, điều mà anh thừa nhận là hiếm khi thú vị. “Khi còn nhỏ, tôi đã tự nhận thức rằng tôi khác biệt và tôi không phù hợp với những gì được mong đợi ở tôi. Và đã có rất nhiều thay đổi để phù hợp với các khuôn khác. Bây giờ, tôi đã sẵn sàng nói sự thật như tôi thấy và không kiểm duyệt bản thân để làm hài lòng mọi người. “Đây là món quà của việc học cách đón nhận bản thân như chính con người anh ấy.

Jacob phản ánh, “Hành trình trở thành một nhà lãnh đạo là một quá trình cải tiến liên tục. Cải thiện bản thân và tìm cách thể hiện là một người tốt hơn về tổng thể. ” Theo khía cạnh này, con đường phát triển khả năng lãnh đạo hiện tại của anh ấy đã và đang học cách điều chỉnh năng lượng và thái độ của anh ấy theo cách không làm anh ấy kiệt quệ về mặt cảm xúc hoặc tinh thần. “Điều này cho phép tôi xuất hiện khi tôi cần xuất hiện trong bất kỳ tình huống nào”, một chiến công lớn đối với một đứa trẻ sống nội tâm phải vật lộn với chứng lo âu và trầm cảm. Điều này bao gồm việc linh hoạt để làm việc trong các loại tình huống khác nhau, như chuyển nhanh từ các cuộc họp khách hàng sang các cuộc gọi bán hàng, cũng như chuyển đổi giữa tương tác cộng tác với những người khác và làm việc một mình trong sự tập trung sâu sắc.

Khi Jacob nhìn lại bản thân lúc nhỏ, anh cảm thấy một nỗi buồn sâu sắc cho đứa trẻ đó. Và cũng có một cảm giác hoàn thành. “Nó gần giống như một người khác. Tôi đã nắm giữ những phẩm chất tốt nhất của bản thân khi còn nhỏ – lòng trắc ẩn, sự đồng cảm, ý thức cam kết mạnh mẽ, và không ngừng tìm tòi và học hỏi. ”

“Ở mức độ sâu hơn, mọi người đều chỉ muốn được nhìn thấy, được nghe, được hiểu và được đánh giá cao. Lãnh đạo có nghĩa là thể hiện hoàn toàn là chính tôi theo những cách đó và giúp những người khác cũng làm như vậy ”.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Jacob Ratliff và kết nối với anh ấy tại
https://www.linkedin.com/in/jacob-ratliff/.


CÓ MỘT CÂU CHUYỆN ĐỂ NÓI KHÔNG?

Biết ai đó đã vươn lên từ đống tro tàn của nghịch cảnh để trở thành một nhà lãnh đạo tuyệt vời – học cách tận dụng những món quà của họ trong khi tiếp tục làm mềm những góc cạnh thô ráp?

Có lẽ đó là bạn?

Nhắn tin cho tôi. Tôi rất muốn khám phá cách làm nổi bật câu chuyện của bạn trong Chuỗi blog về các nhà lãnh đạo đang lên của tôi!


Lãnh đạo TrueForm ~ Huấn luyện Lãnh đạo Điều hành

bài viết tương tự

Leave a Reply