Làm thế nào để bạn phục hồi sau khi bắt vít?

2

Sản phẩm mới sẽ được giao trong vài ngày tới. Vào phút cuối cùng, bạn phát hiện ra rằng ai đó trong nhóm đã thực sự gây rối. Sai lầm này có thể khiến bạn phải trả giá bằng việc giao hàng thành công, điều đó có nghĩa là tất cả chúng ta sẽ phải gánh chịu hậu quả nghiêm trọng.

Vậy bạn làm gì?

Qua nhiều năm, tôi đã học được rằng phản ứng tức thời của bạn trước bất kỳ sự cố nào có thể tạo ra sự khác biệt giữa thảm họa và có khả năng là một trải nghiệm tích cực.

Điều tồi tệ nhất mà chúng ta có thể làm là tức giận – hoặc ở mức tối thiểu, hãy thể hiện sự tức giận của mình. Chúng ta không thể để sự tức giận của mình thể hiện với đội cũng như đặc biệt là với người chịu trách nhiệm. Sự tức giận không làm gì cho bất cứ ai và quan trọng hơn, nó sẽ khiến tất cả mọi người phải cố gắng và đề phòng.

Tôi sẽ thừa nhận rằng đây không phải là điều dễ dàng nhất đối với tôi. Phản ứng tức thì của tôi thường do sự tức giận của tôi thúc đẩy, và tôi phải cố gắng hết sức để ngăn chặn nó.

Những người giao tiếp tuyệt vời luôn phản ánh về khán giả và cách họ sẽ phản ứng với thông tin của chúng ta. Cách tiếp cận tương tự cũng đúng trong trường hợp này. Các nhà lãnh đạo vĩ đại sẽ ngay lập tức hướng đến ‘thủ phạm’ (không phải là một từ tuyệt vời, nhưng chúng ta sẽ đi cùng với nó) tự hỏi bản thân: người này cảm thấy thế nào ngay bây giờ. Nếu nó là cố ý – đây là một cái gì đó rất khác và là một chủ đề cho một bài đăng trên blog trong tương lai. Nhưng những hành động sai lầm của chúng tôi thường không phải là cố ý. (Những) thủ phạm không cảm thấy tốt về điều này, lo lắng về phản ứng của bạn và người khác, và họ thường quan tâm sâu sắc đến kết quả cuối cùng. Hiểu điều này và cách tiếp cận của bạn đối với việc vặn vít sẽ thay đổi đáng kể. Đây là lúc bạn muốn đảm bảo rằng tất cả chúng ta đều bình an vô sự và hiểu rằng không có gì nguy hiểm đến tính mạng đang xảy ra ở đây.

Một khi chúng ta vượt qua được bướu này, đã đến lúc chúng ta cần phải điều chỉnh lại. Candor và những cuộc trò chuyện trung thực cần diễn ra ngay lập tức để bạn có thể hồi phục tốt nhất có thể. Tất cả các bàn tay trên boong, bất kể những gì đã xảy ra trong quá khứ. Hãy sửa điều này.

Việc phục hồi từ một vụ vặn vít thật dễ dàng khi tất cả chúng ta đang ở trên cùng một con thuyền và chèo về cùng một hướng.

Rủi ro cho tất cả những điều này là sự chỉ tay và đổ lỗi. Điều này không thể xảy ra. Nếu văn hóa của bạn cho phép điều này xảy ra, bạn, với tư cách là một nhà lãnh đạo, cần phải giải quyết nó ngay lập tức. Không thể dung thứ cho việc chỉ tay và đổ lỗi. Mọi người cần hiểu rằng họ đã ở vị trí này nhiều năm trước khi họ làm rối tung lên hoặc họ có thể ở vị trí này vào ngày mai.

Vì vậy, khi có một rắc rối lớn, hãy dừng lại và lập kế hoạch cẩn thận cho những bước đầu tiên của bạn:

  • quan tâm đến thủ phạm để đảm bảo rằng họ đều ổn và đang có bản sửa lỗi
  • làm bất cứ điều gì cần thiết để đảm bảo rằng việc chỉ tay và đổ lỗi được giảm thiểu
  • tìm kiếm lời khuyên từ những người chủ chốt và huấn luyện viên
  • tập hợp nhóm lại với nhau để lập kế hoạch phục hồi
  • tìm cách biến tin xấu thành tin tốt trong tương lai.

Vậy, bạn đã phản ứng như thế nào với lần gặp gỡ cuối cùng trong đội của mình?

bài viết tương tự

Leave a Reply