Làm thế nào để giành chiến thắng trong một thị trường địa phương

10
Làm thế nào để giành chiến thắng trong một thị trường địa phương

Đăng ký Blog của John

Nhận các cập nhật blog mới nhất được gửi đến hộp thư đến của bạn.

Một người bạn tốt của tôi đang thành lập một công ty dịch vụ chuyên nghiệp mới đã đề nghị tôi ăn trưa với anh ấy để nói về những điều anh ấy cần tập trung để thành công ở thị trấn của chúng tôi. Đây là bản ghi nhớ chính xác mà tôi đã gửi cho anh ấy. Tôi nghĩ rằng phần lớn điều đó áp dụng cho bất kỳ doanh nghiệp nào hoặc bất kỳ cá nhân nào đang cố gắng tách mình khỏi phần còn lại của thị trường, đặc biệt là thị trường địa phương.

Hãy xem qua các đề xuất của tôi và xem những đề xuất nào có thể phù hợp với bạn và tổ chức của bạn.

 • Tìm ra chính xác khách hàng mục tiêu chính của bạn là ai. Phần thị trường mà bạn muốn sở hữu mang lại lợi nhuận cao nhất và nơi mà các dịch vụ của bạn sẽ có giá trị cao nhất, theo định nghĩa của KHÁCH HÀNG. Khách hàng là người duy nhất có thể quyết định những gì có giá trị và những gì họ sẵn sàng trả. Tôi đã chứng kiến ​​nhiều doanh nghiệp thất bại vì phục vụ sai khách hàng.
 • Tạo một “Hồ sơ khách hàng lý tưởng” rất chi tiết để giúp bạn hiểu và tập trung vào những người sẽ thực sự làm cho doanh nghiệp của bạn thành công. Đây là những người yêu thích những gì bạn làm. Họ sẵn lòng trả tiền cho nó, không tranh cãi về giá cả, thường xuyên quay lại và nói với bạn bè của họ về mức độ tuyệt vời của bạn và doanh nghiệp của bạn. Bạn muốn có càng nhiều “Khách hàng lý tưởng” này càng tốt. Bạn cũng muốn gửi bất kỳ khách hàng xấu nào đến đối thủ cạnh tranh của bạn!
 • Xác định xem đối thủ cạnh tranh hàng đầu của bạn sẽ là ai đối với những khách hàng mục tiêu cụ thể đó. Ai đang phục vụ họ ngay bây giờ?
 • Nghiên cứu những đối thủ cạnh tranh hàng đầu, những người hiện đang phục vụ những khách hàng mà bạn muốn giành được, để hiểu sâu sắc về cách họ định vị bản thân. Những dịch vụ mà họ cung cấp, những gì họ hứa hẹn và loại đề xuất giá trị nào mà họ hiện đang đưa ra thị trường, vì một số lý do quan trọng, giành được những khách hàng mà bạn muốn giành được từ họ.
 • Tìm ra cách để phân biệt rõ ràng bản thân với đối thủ cạnh tranh theo cách sẽ nâng cao tiêu chuẩn và hiệu chỉnh lại kỳ vọng của khách hàng và đảm bảo rằng cách bạn phân biệt bản thân có giá trị thực sự đối với khách hàng, như do khách hàng định nghĩa chứ không phải do bạn . Chìa khóa ở đây là: Khác biệt hóa có giá trị x Thực thi hiệu quả.
 • Tạo liên minh chiến lược với những người trong thị trấn, những người có thể trở thành nguồn giới thiệu tuyệt vời cho bạn. Bạn muốn có càng nhiều người như thế này vào nhóm của mình càng tốt. Nhưng bạn đặc biệt muốn xác định bốn hoặc năm “Nhà lãnh đạo quan điểm” hàng đầu là những nguồn giới thiệu có ảnh hưởng nhất đối với bạn. Để bạn có thể có được những cá nhân rất quan trọng này trong nhóm của mình và tạo ra một luồng liên tục các giới thiệu được nhắm mục tiêu, chất lượng cao đại diện cho Hồ sơ khách hàng lý tưởng của bạn.
 • Ngoài ra, hãy xác định những người trong lĩnh vực cạnh tranh trực tiếp của bạn — nhưng bạn không muốn cạnh tranh. Cố gắng hình thành các liên minh chiến lược với họ để các bạn có thể làm việc cùng nhau và đồng lựa chọn thay vì cạnh tranh. Tôi có một mạng lưới rộng lớn gồm các nhà tư vấn và diễn giả khác mà tôi ngưỡng mộ. Khi một khách hàng tiếp cận tôi với một dự án mà tôi không cảm thấy mình hoàn toàn có thể hoàn thành xuất sắc, tôi nhanh chóng giới thiệu họ với một người mà tôi tin rằng sẽ có thể hoàn thành công việc tốt hơn. Điều này làm cho khách hàng hài lòng, tăng sự tôn trọng của họ đối với sự chính trực của tôi và tôi hiện đã thực hiện một sự ưu ái rất lớn cho một người khác trong ngành. Một người nào đó sẽ tìm cách trả lại ơn đó nếu họ có cơ hội trong tương lai.
 • Xác định “Khoảnh khắc của sự thật” chính của bạn —một số điều quan trọng nhất định phải thực hiện đúng để bạn có thể đáp ứng và vượt quá sự mong đợi của khách hàng. Tạo các quy trình để đảm bảo rằng chúng được phân phối hoàn hảo mọi lúc. Nếu bạn có thể xác định được một số yếu tố chính quan trọng nhất đối với khách hàng và là người giỏi nhất trên thị trường trong việc phân phối chúng một cách nhất quán, bạn sẽ giành được thị phần lớn.
 • Thiết lập một thương hiệu đại diện cho một cấp độ dịch vụ hoàn toàn mới. Một thương hiệu thay đổi cuộc chơi trong môi trường cạnh tranh của bạn. Sau đó, định vị doanh nghiệp của bạn theo cách mà bạn thay đổi quy trình ra quyết định cho Khách hàng lý tưởng của mình bằng cách tạo ra một cách mới để so sánh sản phẩm và dịch vụ của bạn với những gì hiện đang được cung cấp trên thị trường. Nói cách khác, thay đổi luật chơi.
 • Định vị bản thân như một chuyên gia, Cố vấn đáng tin cậy, đối tác và đồng nghiệp của bạn bằng cách liên tục mang lại cho họ giá trị THỰC và sự hỗ trợ trong việc làm cho doanh nghiệp của họ tốt hơn và thành công hơn. Bằng cách làm cho chúng trông thực sự tốt và mang lại giá trị lớn cho khách hàng của họ. Đó là một trong những câu trích dẫn Zig Zigler rất yêu thích của tôi:

“Nếu bạn chỉ giúp đủ người khác đạt được điều họ muốn, bạn sẽ có được mọi thứ mình muốn.”

 • Hãy chắc chắn theo dõi ngay lập tức với yêu cầu giới thiệu mỗi khi bạn thực hiện một công việc cấp trên. Nếu họ nói rằng bạn tuyệt vời, cảm ơn bạn, cảm ơn bạn, cảm ơn bạn. Nói với họ rằng cách tốt nhất mà họ có thể cảm ơn bạn là nói với 10 người khác về việc bạn tuyệt vời như thế nào và thực sự khuyên họ nên hợp tác kinh doanh với bạn. Truyền miệng tích cực dưới dạng giới thiệu cá nhân mạnh mẽ là phương tiện quảng cáo / tiếp thị có giá trị nhất ở đó. Bạn có thể trả hàng trăm nghìn đô la để mua quảng cáo trên mọi tạp chí trên thế giới, nhưng một số giới thiệu cá nhân mạnh mẽ từ các nhà lãnh đạo quan trọng sẽ thúc đẩy công việc kinh doanh nhiều hơn những gì có thể.
 • Theo dõi những khách hàng tốt nhất của bạn. Kiểm tra với họ thường xuyên, nói chuyện với họ, đặt câu hỏi và NGHE. Cách tốt nhất để phát triển doanh nghiệp của bạn là xác định xem khách hàng tốt nhất của bạn là ai. Sau đó, biến chúng thành bộ phận tiếp thị của bạn. Cung cấp các sản phẩm và dịch vụ TUYỆT VỜI cho họ. Và nhờ họ giúp bạn tìm được nhiều khách hàng giống như họ. Hiểu nhu cầu của những khách hàng đó tốt hơn bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào của bạn.
 • Cách tốt nhất tôi đã tìm thấy để giữ liên lạc với những khách hàng hàng đầu của mình là liên tục tìm kiếm thông tin, ý tưởng, bài báo, blog mà họ thấy thực sự có giá trị. Và sau đó gửi cho họ khoảng hai hoặc ba tuần một lần với một ghi chú có nội dung “Tôi vừa tìm thấy bài báo này và nó khiến tôi nghĩ về bạn. Nó có một số thông tin có giá trị cho bạn và doanh nghiệp của bạn, hy vọng bạn làm tốt, hãy cẩn thận. – John.” Tôi có một danh sách khoảng 300 khách hàng hàng đầu mà tôi cố gắng gửi một ghi chú như vậy ít nhất hai tuần một lần. Một ghi chú với một cái gì đó thực sự thú vị và có giá trị mà tôi biết họ sẽ thích nhận được.
 • Một khi bạn tìm ra điều gì phù hợp nhất với mình — điều gì thực sự dẫn đến việc giành được thị phần thực và tăng lợi nhuận đáng kể. Tập trung như điên vào lĩnh vực đó và ngày càng hoàn thiện nó mỗi ngày. Tạo một quy trình trong hệ thống để đảm bảo rằng bạn mang lại những khách hàng lý tưởng mới, đồng thời cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tuyệt vời. Biến khách hàng thành người truyền bá phúc âm cho doanh nghiệp của bạn và sau đó yêu cầu thêm giới thiệu. Nếu bạn đang làm việc như một kẻ điên để không ngừng gia tăng giá trị cho khách hàng và khách hàng của mình, họ sẽ rất vui khi chia sẻ tên của bạn với bạn bè và đồng nghiệp của họ. Giới thiệu họ với một người sẽ làm công việc tuyệt vời cho họ. Đó thực sự là một chu trình đạo đức. Nhưng tất cả phụ thuộc vào việc bạn liên tục cung cấp dịch vụ khách hàng cao cấp và gia tăng giá trị to lớn cho khách hàng mà bạn phục vụ.

Tôi hy vọng bạn thấy một số ý tưởng hữu ích. Như mọi khi, tôi mong nhận được phản hồi, ý tưởng, nhận xét và đề xuất của bạn.

Cám ơn rất nhiều,

-John


Nếu bạn muốn liên hệ với tôi, tôi rất muốn nhận được phản hồi từ bạn. Vui lòng truy cập trang web của tôi tại https://johnspence.com/contact/ và cho tôi biết cách tôi có thể giúp.

Đăng ký Blog của John

Nhận các cập nhật blog mới nhất được gửi đến hộp thư đến của bạn.

Hỏi John một câu hỏi

Không có gì thúc đẩy John hơn là nhìn thấy khách hàng của mình thành công. Nếu bạn có một câu hỏi, xin vui lòng hỏi anh ấy! Anh ấy sẵn lòng giúp đỡ nếu có thể.

Hỏi John

bài viết tương tự

Leave a Reply