Lời khuyên cho một người cố vấn – John Spence’s Blog

8
Lời khuyên cho một người cố vấn – John Spence’s Blog

Đăng ngày 15 tháng 11 năm 2021 bởi johnspence

Đăng ký Blog của John

Nhận các cập nhật blog mới nhất được gửi đến hộp thư đến của bạn.

Trong vài năm gần đây, tôi là giảng viên khách mời của lớp “Đổi mới Kỹ thuật” tại Đại học Florida, nơi người bạn rất thân của tôi là David Whitney là Doanh nhân đang cư trú. Tôi dành hai giờ đồng hồ để nói về sự đổi mới, tinh thần kinh doanh, khả năng lãnh đạo, kinh doanh và thành công trong sự nghiệp với lớp học.

Đôi khi, một số sinh viên đến gần tôi sau buổi học và hỏi tôi có muốn làm cố vấn cho họ không. Tôi nói với họ rằng tôi sẽ rất vui nếu họ gặp một thử thách: Đọc ba cuốn sách tôi giao cho bạn và gửi cho tôi một cái nhìn tổng quan ngắn gọn nhưng tập trung về những gì bạn học được từ những cuốn sách. Tôi đã có hàng trăm sinh viên chấp nhận thử thách, và chỉ một người thực sự hoàn thành nó! Anh ấy tên là Alex, và tôi hiện đang cố vấn cho anh ấy. Đây là bản ghi nhớ gần đây tôi đã gửi cho anh ấy trả lời một số câu hỏi rất cụ thể mà anh ấy có. Tôi nghĩ rằng câu trả lời của tôi áp dụng cho nhiều lĩnh vực kinh doanh và thành công trong sự nghiệp. Tôi hy vọng bạn tìm thấy những bình luận có giá trị.


1. Bạn khuyên tôi nên thực hiện những hành động nào để bản thân có giá trị hơn và thành công hơn trong môi trường khởi nghiệp?

A: Một số điều khiến ai đó trở nên có giá trị trong một công ty khởi nghiệp (thực sự là hoặc bất kỳ môi trường kinh doanh nào). Dưới đây là những điều đầu tiên bạn nghĩ đến: Hãy là một người chơi tuyệt vời trong nhóm, làm việc tốt với những người khác, giúp mọi người thấy được tầm nhìn về những gì bạn đang cố gắng tạo ra cùng nhau, chia sẻ tín dụng và chịu trách nhiệm 100%. Tiếp theo, điều quan trọng là phải khắt khe về mặt trí tuệ, thử thách ý tưởng mà không thách thức mọi người, mang đến sự sáng tạo và thông tin tốt nhất của bạn. Thúc đẩy mọi người trở nên tốt nhất của họ. Hơn nữa, bạn phải tận tâm để trở thành một người học hỏi suốt đời và luôn tìm kiếm thông tin và ý tưởng mới để giúp bạn trở thành một cá nhân sáng tạo hơn.

Ngoài ra, tôi tin rằng một mạng lưới rộng lớn gồm các cố vấn, địa chỉ liên hệ, các nhà tài trợ tiềm năng và các chuyên gia tài năng sẽ mang lại giá trị to lớn cho bất kỳ nhóm khởi nghiệp nào. Cuối cùng, tôi nghĩ rằng một trong những điều chính còn thiếu ở hầu hết các công ty khởi nghiệp là nhận thức rằng bạn đang xây dựng một doanh nghiệp – không chỉ là một công nghệ hay sản phẩm. Vì vậy, bạn phải có ít nhất một vài người trong nhóm có sự nhạy bén trong kinh doanh: những người hiểu về tiếp thị, dịch vụ khách hàng, phân phối, làm việc theo nhóm, quản lý và tài chính. Tôi thấy nhiều doanh nhân say mê với công nghệ của họ và thích làm việc trên nó nhưng không thích kinh doanh chút nào và không tập trung vào nó, vì vậy họ sớm bỏ kinh doanh.

2. Làm thế nào tôi có thể xây dựng mạng lưới của mình ngoài các cộng sự công việc hiện tại và bạn bè cá nhân của tôi?

A: Khi bạn gặp ai đó đặc biệt ấn tượng, hãy lấy thẻ của họ. Mời họ đi ăn trưa, uống bia hoặc uống cà phê. Khi bạn đến cuộc họp, hãy chuẩn bị kỹ lưỡng với những câu hỏi hay. Hãy cho họ biết chính xác những gì bạn đang cố gắng làm. Sau đó, giải thích những gì bạn đang cố gắng tham gia và yêu cầu sự giúp đỡ và lời khuyên của họ (giống như bạn đang làm với tôi).

Là một người rất bận rộn và thường được nhờ giúp đỡ, lời khuyên hoặc giúp ai đó hoàn thành công việc, tôi có thể nói với bạn rằng, khi tôi hỏi họ, “Bạn muốn làm việc ở đâu, bạn có gì đặc biệt, bạn làm ở đâu. tài năng thực sự của bạn nói dối? ” hiếm khi họ có thể trả lời. Tôi phải giúp bạn như thế nào nếu bạn thậm chí không thể nói cho tôi biết bạn cần giúp gì, bạn muốn làm gì, bạn muốn làm việc ở đâu.

Bất kỳ câu trả lời nào “Tôi có thể làm bất cứ điều gì” hoặc “Tôi sẽ làm việc ở bất cứ đâu” cho tôi thấy rằng bạn chỉ đơn giản là đang tìm kiếm một công việc và có thể trả tiền thế chấp của mình — không phải là một nghề nghiệp. Không có cách nào trên trái đất, tôi sẽ giúp bạn vào một công ty mà thứ duy nhất bạn đang tìm kiếm là tiền chứ không phải cách bạn có thể đóng góp cho tổ chức. Vì vậy, hãy biết bạn đang cố gắng đạt được điều gì, bạn đang cố gắng đi đến đâu, bạn cần trợ giúp cụ thể ở đâu. Hãy nói rõ với người đó về cách họ có thể giúp bạn.

Điều quan trọng cần lưu ý là bạn chỉ cần gặp một vài người quan trọng và sau đó họ có thể giới thiệu bạn với những người khác. Nếu bạn có thể nhờ một người giới thiệu cho bạn thêm ba người, thì mỗi người trong số họ sẽ giới thiệu cho bạn thêm ba người nữa, v.v. Điều quan trọng là luôn tìm cách học hỏi, trợ giúp và gia tăng giá trị theo bất kỳ cách nào bạn có thể — không chỉ tìm kiếm những gì bạn có thể tận dụng được từ mối quan hệ. Nếu bạn tiếp cận mối quan hệ theo cách đó, mọi người sẽ biết rằng bạn ở đó để gia tăng giá trị và sự giúp đỡ, chứ không chỉ ở đó để cố gắng phát triển chương trình làm việc của bạn. Đây là lý do tại sao ý tưởng về học tập suốt đời và luôn luôn học tập là rất quan trọng. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm sống để chia sẻ với người khác, thì ít nhất bạn cũng có thể mang đến cho họ những ý tưởng hay mà bạn đang tìm kiếm.

Do đó, đây là lý do tại sao tôi dành ít nhất một giờ mỗi ngày để tìm kiếm trên Internet các blog, bài báo, câu chuyện và video tuyệt vời. Tôi giữ chúng trong các tệp và thư mục để khi tôi gặp ai đó nói với tôi rằng họ có một khu vực cụ thể mà họ đang cố gắng tìm hiểu thêm, tôi có thể quay lại và tìm kiếm một trong các tệp của mình và gửi cho họ và nói, “Bạn đã đề cập trong bữa ăn trưa rằng bạn quan tâm đến vật lý. Đây là một số thông tin mới mà tôi vừa tìm thấy về boson Higgs và các cặp quấn vào nhau mà tôi nghĩ bạn có thể tìm thấy giá trị. Một lần nữa, cảm ơn rất nhiều vì đã dùng bữa trưa với tôi, và tôi mong được gặp ba người mà bạn đã đề cập sẽ là những mối liên hệ tốt cho tôi. “

Nếu bạn gửi các bài báo và liên kết blog mà bạn thành thật nghĩ rằng sẽ có giá trị cho tất cả những người quan trọng mà bạn gặp và giữ liên lạc theo thời gian. Sau đó, bạn sẽ phát hiện ra mình đang xây dựng một kho chứa rộng lớn những ý định tốt và những mối quan hệ tốt. Nếu bạn làm điều này trong toàn bộ sự nghiệp của mình, bạn sẽ nhận ra rằng bạn có một mạng lưới khổng lồ gồm những người tài giỏi, sắc sảo, luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn với những ý tưởng, lời khuyên tuyệt vời và liên hệ khi bạn cần. Nó mang lại cho bạn sự tự tin rất nhiều khi biết rằng bạn không cần phải có tất cả các câu trả lời bởi vì bạn có một mạng lưới rộng lớn những người giúp bạn tìm ra câu trả lời. Đây là một trong những chìa khóa thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

3. Bạn có mẹo hoặc phương pháp nào mà bạn sử dụng để sắp xếp thứ tự ưu tiên và quản lý thời gian của mình không? Cân bằng cuộc sống công việc?

A: Cái này khá đơn giản. Bạn không quản lý thời gian. Bạn quản lý các ưu tiên. Một khi bạn hiểu rất rõ điều gì là quan trọng đối với bạn và điều gì bạn thực sự coi trọng, thì việc bạn sử dụng thời gian của mình sẽ trở nên đơn giản hơn. Một người bạn tốt của tôi đã nói rất rõ ràng với tôi khi anh ấy nói, “Khi các giá trị rõ ràng, các quyết định sẽ dễ dàng.” Khi bạn biết điều gì quan trọng đối với mình, điều gì bạn đang cố gắng hoàn thành trong cuộc sống, điều gì bạn thực sự trân trọng, thì bạn chỉ cần có can đảm nói “Không” với bất cứ điều gì không phù hợp với tầm nhìn của bạn về cuộc sống lý tưởng của bạn.

Cần phải thực hành và thời gian, nhưng cuối cùng, bạn sẽ nhận ra khi nào bạn đang dành thời gian cho những thứ không mang lại giá trị cho bạn. Và bạn có thể nhanh chóng bỏ đi và đảm bảo rằng bạn sẽ không làm như vậy nữa trong tương lai. Ví dụ, tôi không tìm thấy nhiều giá trị trong TV thông thường và tôi không thích xem thể thao. Vì vậy, tôi xem rất ít TV — có lẽ hai giờ một tuần. Trong khi đó, trung bình người Mỹ xem 30 đến 40 giờ một tuần!

Nếu điều gì đó không giúp ích cho công việc kinh doanh của tôi, làm cho tôi khỏe mạnh hơn, có lợi cho gia đình, cải thiện các mối quan hệ trong cuộc sống, và sẽ không vui. Tôi không làm điều đó. Tôi có rất nhiều thời gian rảnh rỗi để đầu tư vào bản thân và làm những gì tôi coi trọng vì tính kỷ luật của tôi là không làm bất cứ điều gì không phù hợp với giá trị của bản thân và góp phần vào chất lượng cuộc sống của tôi và gia đình.

Ngoài ra, nếu bạn muốn quản lý thời gian tốt, bạn phải có cách để theo dõi danh sách “việc cần làm” của mình cực kỳ tốt. Tốt nhất là sử dụng hệ thống dựa trên máy tính như Outlook hoặc Act. Những người giỏi quản lý thời gian có kỷ luật cao trong việc ghi tất cả thông tin của họ vào một nơi cụ thể để dễ dàng truy xuất sau này. Họ không phải lo lắng về những gì họ phải làm vì tất cả đều có trên lịch của họ. Giữ tất cả ở một nơi, cập nhật thường xuyên, sao lưu, vì vậy bạn không sợ bị mất. Sau đó, hãy đặt nó ra khỏi tâm trí của bạn khi bạn đưa nó vào cơ sở dữ liệu và chỉ tập trung vào những gì trong tầm tay. Biết rằng lịch của bạn sẽ cho bạn biết bạn sẽ làm gì tiếp theo.

Một trong những kỹ năng quan trọng nhất của một nhà lãnh đạo vĩ đại và một người xuất sắc trong quản lý thời gian là khả năng tập trung vào những việc trong tầm tay. Hoàn toàn chặn tất cả các vấn đề, vấn đề và dự án khác cho đến khi đến thời điểm thích hợp để tập trung vào việc tiếp theo.

Ngoài ra, đây là điều mà các nhà lãnh đạo giỏi ủy quyền thường làm: Họ ủy thác một dự án, và sau đó nó không tồn tại trong tâm trí họ. Nó nằm ngoài ý tưởng của họ, được giao cho người nào đó mà họ hoàn toàn tin tưởng, và giờ đây hoàn toàn không có tâm. Trong quá trình này, họ đang rảnh rỗi rất nhiều thời gian để tập trung vào những gì chỉ họ có thể làm với tư cách là một nhà lãnh đạo.

4. Bạn đã thấy một số ví dụ tuyệt vời nào về việc tạo ra một môi trường làm việc vui vẻ và hấp dẫn?

A: Câu hỏi hay. Tôi tin rằng có hai câu trả lời cho điều này. Một số tổ chức lên kế hoạch cho “niềm vui” bằng cách thiết lập các ngày và sự kiện cụ thể để mọi người cùng nhau ăn mừng và xây dựng một nền văn hóa tích cực. Các tổ chức khác để điều đó xảy ra một cách tự nhiên vì mọi người trong tổ chức thích nhau và thích ở bên và vui vẻ cùng nhau. Một phần lớn của nó phụ thuộc vào văn hóa của tổ chức. Cho dù về bản chất mọi người muốn dành thời gian làm mọi việc cùng nhau, vui vẻ cùng nhau — hay liệu điều đó có cần phải có trong lịch trình hay không.

Trong nhiều công ty nhỏ mà tôi sở hữu, tôi đã nói rằng chúng tôi sẽ trả tiền ăn trưa cho tất cả nhân viên, gia đình họ và đại gia đình của họ — miễn là tất cả chúng tôi đi ăn trưa cùng nhau. Tôi có sáu hoặc bảy nhân viên sẽ đưa đối tác của họ, con cái của họ và cha mẹ đến ăn trưa với chúng tôi. Đôi khi chúng tôi có mười hai hoặc mười lăm người ăn trưa – ba thế hệ – và tôi chỉ tốn khoảng 6.000 đô la một năm để làm điều đó cho nhóm của mình.

Tôi đã từng ở các công ty khác, nơi chúng tôi tổ chức tiệc nướng một ngày trong tuần vào bữa trưa. Tôi sẽ lấy một ít bít tết hoặc bánh mì kẹp thịt và nướng một ít bữa trưa, và sau đó tất cả chúng tôi sẽ ngồi lại với nhau và trò chuyện. Một số tổ chức lên kế hoạch cho các buổi dã ngoại của nhân viên, đêm chơi bowling, tổ chức tiệc sinh nhật và xây dựng nhóm ngoài địa điểm ở đầu kia của quang phổ. Mục tiêu là làm những gì cảm thấy phù hợp, tự nhiên và không ép buộc niềm vui. Cuối cùng, một điều quan trọng tạo ra một môi trường vui vẻ và hấp dẫn cho nhân viên là giúp họ thấy công việc của họ quan trọng và có ý nghĩa như thế nào. Họ đang gặp phải tác động nào và thường xuyên cảm ơn họ vì đã làm một công việc tuyệt vời. Các nền văn hóa tốt nhất là nơi các nhà quản lý / lãnh đạo dành nhiều thời gian để “bắt mọi người làm đúng”.

Một số nghiên cứu mới nhất mà tôi đã thấy, mà tôi rất đồng ý, tuyên bố rằng có năm điều quan trọng mà bạn cần để xây dựng một nền văn hóa tương tác cao:

  1. Khả năng thiết lập các mục tiêu rất rõ ràng, cụ thể, có thể đo lường và nhị phân.
  2. Mức độ tin cậy cao trong toàn tổ chức.
  3. Nhiều giao tiếp cởi mở, trung thực, mạnh mẽ và minh bạch.
  4. Mức độ cao của cả trách nhiệm cá nhân và trách nhiệm lẫn nhau.
  5. Và rất nhiều sự công nhận tích cực cho một công việc được hoàn thành tốt.

Ngày nay, điều quan trọng là bạn phải giúp nhân viên hiểu chính xác công việc họ làm phù hợp với bức tranh toàn cảnh hơn về tổ chức, có ý nghĩa và tạo ra sự khác biệt như thế nào. Tôi cũng nghĩ rằng điều cần thiết nếu bạn muốn có một nền văn hóa tuyệt vời để đầu tư trở lại vào nhân viên của mình. Vì vậy, bạn không chỉ lấy từ chúng. Bạn đang cố gắng để mỗi ngày họ đến làm là một ngày cải thiện cuộc sống của họ một cách tổng thể.

Cuối cùng, bạn cần thể hiện sự tôn trọng đối với nhân viên của mình. Bạn nên ngưỡng mộ tài năng và những đóng góp của họ. Hãy loại bỏ mọi quy tắc ngu ngốc và giúp chúng dễ dàng thành công. Nếu bạn có thể làm những việc này trong toàn bộ nền văn hóa của toàn tổ chức, thì rất có thể bạn sẽ xây dựng được một nền văn hóa của những nhân viên gắn bó, hài lòng và trung thành. Nhân tiện, đây là yếu tố số một thúc đẩy khách hàng tương tác cao, hài lòng và trung thành. Và lần cuối cùng tôi đã kiểm tra, những khách hàng có mức độ tương tác cao, hài lòng và trung thành là điều tuyệt vời cho công việc kinh doanh!

Tôi hy vọng bạn thấy thông tin này hữu ích, Alex. Gửi lại bất kỳ câu hỏi cụ thể nào bạn có, hoặc chúng ta hãy lên lịch cuộc gọi sớm để trao đổi chuyên sâu. Tôi hy vọng bạn đang làm tốt — hãy chăm sóc tốt.

-John


Nếu bạn muốn liên hệ với tôi, tôi rất muốn nhận được phản hồi từ bạn. Vui lòng truy cập trang web của tôi tại https://johnspence.com/contact/ và cho tôi biết cách tôi có thể giúp.

Đăng ký Blog của John

Nhận các cập nhật blog mới nhất được gửi đến hộp thư đến của bạn.

Hỏi John một câu hỏi

Không có gì thúc đẩy John hơn là nhìn thấy khách hàng của mình thành công. Nếu bạn có một câu hỏi, xin vui lòng hỏi anh ấy! Anh ấy sẵn lòng giúp đỡ nếu có thể.

Hỏi John

bài viết tương tự

Leave a Reply