Mẹo để giảm căng thẳng cuộc sống của bạn vào năm 2022

4
Mẹo để giảm căng thẳng cuộc sống của bạn vào năm 2022

Bắt đầu một năm mới luôn là thời điểm thú vị để một nhà lãnh đạo suy ngẫm về những thành công của năm vừa qua, xem xét lại tầm nhìn lãnh đạo hoặc kế hoạch chiến lược của bạn, thực hiện một số thiết lập mục tiêu và nói chung là lấy lại tinh thần cho năm sắp tới. Hôm nay, thay vì nói về những chức năng lãnh đạo cấp cao hơn này, chúng ta sẽ tập trung vào những điều nhỏ nhặt bởi vì đôi khi, việc chú trọng đến những việc nhỏ nhặt tạo ra sự khác biệt rất lớn trong cách bạn cảm nhận về sự thành công của mình với tư cách là một nhà lãnh đạo.

Bạn phải gánh vác nhiều trách nhiệm cá nhân và nghề nghiệp hàng ngày. Đôi khi tất cả có thể cảm thấy hơi choáng ngợp. Kể từ khi bắt đầu đại dịch, chúng tôi đã nghe từ các nhà lãnh đạo rằng họ thậm chí còn cảm thấy choáng ngợp hơn bao giờ hết. Đây là món quà năm mới của chúng tôi dành cho bạn… Năm mẹo đơn giản để giảm căng thẳng trong cuộc sống của bạn.

Lời khuyên để giảm căng thẳng cho cuộc sống của bạn:

  1. Thực hành tự nói chuyện tích cực – Thay vì nói, “Thật là vô vọng. Tôi sẽ không bao giờ bị bắt kịp ”, hãy thử thay vào đó,“ Tôi có một khối lượng công việc rất lớn. Tôi bắt đầu từ đâu?” Thay đổi quá trình suy nghĩ của bạn từ những gì sẽ không hoạt động thành những gì sẽ làm việc ngay lập tức thay đổi dòng chảy năng lượng của bạn. Đi vì những gì bạn muốn, không phải những gì bạn đừng muốn. Hãy nhớ rằng, nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể hoặc bạn nghĩ rằng bạn không thể, có lẽ bạn đã đúng!
  2. Bắt đầu với kết thúc trong tâm trí – xác định nơi bạn muốn dành thời gian của mình. Nếu bạn đang căng thẳng vì cảm thấy những sự kiện trong cuộc sống đã qua đi, hãy lùi lại và kiểm tra các giá trị cốt lõi của bạn. Điều gì quan trọng nhất đối với bạn ngày hôm nay – sự nghiệp, trường học, gia đình? Sau đó, xác định nơi bạn đang dành phần lớn thời gian của mình. Nếu bạn đang dành một phần thời gian mỗi ngày cho những lĩnh vực mà bạn đã xác định là có giá trị cao đối với bạn, thì thông thường, bạn cảm thấy ít căng thẳng hơn và kiểm soát được nhiều hơn. Khi các giá trị cốt lõi của bạn phù hợp với các hoạt động hàng ngày của bạn, bạn sẽ có được cảm giác cân bằng tốt hơn.
  3. Kiểm tra thời gian – Làm thế nào bạn có thể “tìm kiếm” thêm thời gian cho mình nếu bạn không biết thời gian đang trôi qua? Cam kết theo dõi thời gian của bạn trong ít nhất một tuần đầy đủ. Vào cuối tuần, hãy xác định xem bạn đã dành bao lâu cho những công việc cụ thể, với gia đình, tham gia vào các hoạt động giải trí, v.v. Khi bạn đã quyết định thời gian hiện tại của mình, hãy xác định nơi bạn muốn dành nhiều thời gian hơn. Sau đó, hãy thực hiện các hành động để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng thời gian một cách hiệu quả và quan trọng hơn là ở những lĩnh vực mà bạn muốn dành thời gian của mình.
  4. Ưu tiên – bây giờ, bạn đã nghe điều đó bao nhiêu lần? Bạn đã biết cách xác định ưu tiên số một, hai và ba của mình nên chúng tôi sẽ không trình bày chi tiết. Nhưng, làm thế nào về việc học cách không chỉ ưu tiên mà còn thương lượng? Có nghĩa là, trong một số trường hợp, câu trả lời chính xác là, “Không, tôi không thể làm điều đó bây giờ, nhưng sáng mai có làm việc cho bạn không?” Thông thường, câu trả lời đầu tiên của chúng tôi là có, và suy nghĩ thứ hai của chúng tôi là, “Bây giờ tại sao tôi lại đồng ý với điều đó?” Sắp xếp thứ tự ưu tiên cho các công việc của bạn, sắp xếp lại trong ngày và đừng quên đưa các hoạt động giải trí vào danh sách… thời gian dành cho bạn cần được ưu tiên cao. Để trợ giúp trong lĩnh vực này, hãy xem blog của chúng tôi trên một Cuộc sống Ưu tiên Tốt hơn.
  5. Quản lý công nghệ để nó không quản lý bạn. Có nghĩa là chúng tôi được ban phước với một loạt các công cụ tuyệt vời như điện thoại di động, máy tính bảng, đồng hồ thông minh, nhiều email và danh sách này cứ tiếp tục. Chỉ vì chúng ta có thể giao tiếp 24/7 không có nghĩa là chúng ta nên làm như vậy. Xác định tần suất bạn sẽ đăng ký và sau đó thực hiện theo kế hoạch của mình. Ví dụ: chỉ trả lại cuộc gọi hoặc email một lần một giờ cho phép bạn sử dụng thời gian và tập trung tốt hơn vào các ưu tiên của mình một cách hiệu quả hơn.

Vậy là đủ cho bây giờ. Hãy nhớ rằng, bạn không thể thực sự “tìm thời gian”, “tiết kiệm thời gian” hay “tạo thời gian”. Mỗi người chúng ta đều được tặng số phút như nhau mỗi ngày. Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là hãy biết những phút đó đang đi đến đâu và hành động để kiểm soát thời gian của bạn. Tất cả những điều tốt đẹp nhất đến với bạn vào năm 2022!

Mẹo để giảm căng thẳng trong cuộc sống của bạn vào năm 2022

Bài đăng Mẹo để Giảm căng thẳng trong cuộc sống của bạn vào năm 2022 xuất hiện đầu tiên trên Peter Barron Stark Công ty.

bài viết tương tự

Leave a Reply