Một điều bạn đang quên về phản hồi

6
Một điều bạn đang quên về phản hồi

Cách bạn nhận được phản hồi cũng quan trọng như cách bạn cung cấp thông tin phản hồi

Chúng tôi nói về phản hồi thường xuyên. Xét cho cùng, đó là một phần quan trọng của quản lý, gắn kết nhóm và lãnh đạo. Phản hồi và giao tiếp là những kỹ năng quan trọng đối với các nhà quản lý, lãnh đạo và nhân viên trong toàn tổ chức. Trên thực tế, đó là một trong những kỹ năng lãnh đạo phổ biến mà bạn phải nắm vững để thành công.

Nhưng có một điều mà chúng ta không thường nghĩ đến: Cần có sự can đảm và cân nhắc để đưa ra phản hồi, nhưng cách chúng ta nhận phản hồi hoặc cách chúng ta xử lý phản hồi có thể có tác động lớn hơn đến tiềm năng tương lai của chúng ta.

Tôi nghĩ chúng tôi đã xem xét nó từ mọi góc độ:

Nhưng những gì về làm sao chúng ta nhận được Phản hồi, không chỉ là cách chúng tôi cho nó?

Bạn nên biết gì về việc tiếp nhận và xử lý phản hồi?

Hỏi ý kiến ​​phản hồi từ người khác hoặc nhận phản hồi khi người khác mang lại phản hồi cho bạn là một cách để nêu gương giúp bạn hiểu được tác động của bạn đối với những người xung quanh. Nó có thể tăng tốc độ phát triển của bạn. Nó giúp bạn hỗ trợ nhóm của mình tốt hơn. Phản hồi tích cực với phản hồi tạo ra một chu kỳ đạo đức.

Nếu bạn chống lại, bảo vệ hoặc khiến người khác cảm thấy bạn không quan tâm đến quan điểm của họ hoặc cởi mở với suy nghĩ của họ, bạn sẽ bắt đầu tạo dựng danh tiếng là một nhà lãnh đạo khép kín. Nó giống như đặt bạn vào một chiếc hộp và đóng từng nắp một cho đến khi bạn bị bao quanh bởi bóng tối và người duy nhất còn lại nói chuyện với bạn sẽ là bạn. Khả năng tự nhận thức của bạn sẽ giảm sút vì không ai thoải mái chia sẻ những gì họ thực sự nghĩ.

Điều đó trái ngược với những gì chúng ta cần trong thời đại ngày nay, khi quan điểm, ảnh hưởng và sự cộng tác từ bên ngoài là những phương pháp vô cùng quý giá để hiểu và giải quyết những thách thức kinh doanh ngày nay.

Cách chúng tôi biện minh, hợp lý hóa hoặc bỏ qua phản hồi

Điều này bài báo từ Harvard Business Review tóm tắt 13 cách mà các nhà lãnh đạo thường từ chối phản hồi, thay vì chấp nhận và xử lý phản hồi. Từ đóng vai nạn nhân, từ chối đơn giản và né tránh đến phủ định, làm mất hiệu lực hoặc đổ lỗi, tất cả các phương pháp này đều là cách khiến chúng ta không thể tránh khỏi những người khác.

Làm thế nào bạn có thể thử thách khả năng tự nói chuyện của mình để nhận được phản hồi mang tính xây dựng tốt hơn?

Một quan điểm hữu ích khác là ý tưởng xử lý phản hồi bằng bộ lọc chứ không phải bằng bọt biển. Hãy xem Ted Talk này của Shanita Williams về quá trình xử lý phản hồi để biết thêm:

Đừng quên điều xấu đi với điều tốt

Một lưu ý cuối cùng, hãy để ý xu hướng quá thực của chúng ta để tránh phản hồi tiêu cực / sửa chữa. Các chuyên gia lãnh đạo Jim Kouzes và Barry Posner, đồng tác giả của Thử thách lãnh đạo, diễn đạt ngắn gọn:

“Đơn giản là không có cách nào để loại bỏ thực tế rằng bạn không thể phát triển với tư cách là một nhà lãnh đạo mà không nhận được phản hồi. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người tìm kiếm phản hồi không xác nhận, (trái với nhận thức của bản thân) hoạt động tốt hơn.. So với những người người chỉ lắng nghe những người nhìn thấy những phẩm chất tích cực của họ. Nhận thức được những điểm yếu và thiếu sót của bạn.. Dù bạn có muốn hay không, là rất quan trọng để cải thiện. “

** Thử thách lãnh đạo, xuất bản lần thứ 6.

ảnh chụp bởi Volodymyr Hryshchenko trên Rút dây


Tải xuống Tổng quan về Thử thách lãnh đạo

bài viết tương tự

Leave a Reply