Năm bước để chịu trách nhiệm

9
Năm bước để chịu trách nhiệm

Đăng ngày 1 tháng 11 năm 2021 bởi johnspence

Đăng ký Blog của John

Nhận các cập nhật blog mới nhất được gửi đến hộp thư đến của bạn.

Tôi đã gửi thư này tới giám đốc nhân sự của một công ty máy bay quốc tế lớn để chuẩn bị tổ chức một hội thảo điều hành cho những người hàng đầu của họ. Cô ấy yêu cầu tôi phác thảo chính xác những gì tôi sẽ dạy xung quanh lĩnh vực trách nhiệm giải trình.


Amy,

Cách đây vài năm, Nhóm chuyên gia Apple (các nhà bán lẻ độc lập sản phẩm của Apple) đã yêu cầu tôi thực hiện một bài thuyết trình về việc tạo ra “văn hóa chịu trách nhiệm và thực thi kỷ luật”. Thách thức của họ là làm cho xưởng của tôi đơn giản, sạch sẽ và trang nhã như các sản phẩm của họ. Tôi đã dành nhiều tuần để nghiên cứu chủ đề về trách nhiệm giải trình. Tôi đã có thể đúc kết lại những gì tôi tin là năm bước chính mà bạn phải thực hiện để tạo ra một nền văn hóa có trách nhiệm giải trình cao.

1. 100% rõ ràng + Thẩm quyền.

Bước đầu tiên để thiết lập trách nhiệm giải trình là ngồi xuống với người chịu trách nhiệm và đảm bảo rằng bạn hoàn toàn rõ ràng về những kỳ vọng, các thước đo thành công, tiến trình và nguồn lực có sẵn về chính xác kết quả mà bạn muốn họ mang lại. . Đây là điều quan trọng. Bạn phải tạo các mục tiêu cụ thể, có thể đo lường, nhị phân và các mục tiêu hoàn toàn rõ ràng. Không đoán. Tiếp theo, bạn phải đảm bảo rằng người đó có thẩm quyền thích hợp để cung cấp kết quả mà bạn yêu cầu. Cuối cùng, bạn phải cung cấp các nguồn lực cần thiết cần thiết để đạt được dự án mà bạn đang giữ họ chịu trách nhiệm. Trao cho ai đó 100% trách nhiệm nhưng không có quyền hạn hoặc các nguồn lực cần thiết là một công thức dẫn đến sự thất vọng và thất bại.

2. Thỏa thuận 100%.

Sau khi bạn đã dành thời gian giải thích rõ ràng về kỳ vọng của mình, bạn phải khiến người đó nói với bạn rằng “Tôi hiểu các phép đo, chỉ số, lịch trình và các nguồn lực có sẵn cho tôi. Bạn đã cho tôi quyền hạn mà tôi cần để hoàn thành việc này. Tôi tin rằng đó là một mục tiêu hợp lý và tôi chấp nhận hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Cho đến khi bạn thực hiện hai bước đầu tiên này, KHÔNG có nền tảng nào để tạo ra trách nhiệm giải trình rõ ràng. Điều thú vị là khi tôi dạy những ý tưởng này, tôi hỏi mọi khán giả: “Trong những dự án quan trọng nhất của bạn, những dự án nào đó hoàn toàn phải được hoàn thành. Có bao nhiêu người trong số các bạn tự cho mình điểm 9 hoặc 10 trên thang điểm 10 vì luôn đạt được 100% sự rõ ràng, thẩm quyền và đồng ý về các dự án quan trọng nhất của mình? ” Trong số gần 5.000 người cho đến nay, câu trả lời là… không! Hãy nghĩ đến tiền lãng phí, thị phần bị mất, lợi nhuận bị mất — những con số này rất lớn, đó là lý do tại sao việc tạo ra một tổ chức có mức độ trách nhiệm giải trình cao là vô cùng quan trọng.

3. Theo dõi & Đăng.

Sau khi bạn đã thiết lập các biện pháp cụ thể và đạt được thỏa thuận hoàn toàn, bạn phải theo dõi các số liệu thiết yếu. Tạo trang tổng quan để mọi người biết chính xác vị trí của họ so với các mục tiêu chính của họ. Cho dù bạn sử dụng bảng trắng, bảng áp phích hay phần mềm, thông tin phải dễ hiểu. Chính xác và khả năng hiển thị cao. Mọi người cần biết chính xác họ đang làm như thế nào để đạt được các mục tiêu đặt ra cho họ ngay lập tức.

4. Huấn luyện viên, Cố vấn và Huấn luyện.

Khi bạn bắt đầu theo dõi và đăng kết quả, bạn phải sử dụng trang tổng quan đó để giúp bạn xác định khi nào mọi người đang gặp khó khăn. Sau đó, lao vào với tất cả các khóa đào tạo, giúp đỡ, hỗ trợ và các nguồn lực mà họ cần để trở lại đúng hướng và đạt được thành công mục tiêu của mình.

* Đây là những gì bạn sẽ tìm hiểu về theo dõi và đăng. Một tỷ lệ nhỏ trong nhóm của bạn sẽ thích nó; đó là những siêu sao của bạn, những người sẽ luôn đáp ứng hoặc đánh bại mục tiêu của họ. Họ rất vui khi được theo dõi và đăng kết quả vì họ đang làm rất tốt.

Ở đầu kia của quang phổ, có lẽ bạn sẽ có 10% tổ chức của mình ngã xuống đất và bắt đầu khóc, đá và la hét – cầu xin bạn đừng theo dõi công việc của họ. Đây là những người sẽ không bao giờ thích theo dõi và đăng bài vì nó sẽ cho mọi người trong tổ chức thấy rằng họ tầm thường hoặc tệ hơn. Đề xuất của tôi là làm cho những người này có sẵn cho ngành công nghiệp.

Điều này bây giờ khiến một nhóm khổng lồ ở giữa không biết nên làm gì đột nhiên bị theo dõi. Điều quan trọng là giúp những người này hiểu rằng bạn không theo dõi họ để trừng phạt họ. Bạn đang theo dõi họ, vì vậy ngay khi họ gặp khó khăn và bắt đầu trượt ngã, bạn sẽ ở đó để nắm bắt và hỗ trợ họ bằng sự giúp đỡ, đào tạo, huấn luyện, cố vấn và các nguồn lực. Một khi họ hiểu rằng theo dõi tương đương với hỗ trợ và giúp đỡ, họ sẽ rộng mở chào đón hệ thống.

5. Khen thưởng Thành công Xa hoa / Đối phó dứt khoát với Trung bình.

Đối với những người tự giữ mình có trách nhiệm và mang lại kết quả cần thiết. Hãy dành cho họ nhiều lời khen ngợi, sự công nhận và phần thưởng. Tôi không nói là ném tiền mặt vào họ, nhưng bạn cần khuyến khích hành vi tích cực của họ một cách mạnh mẽ. Đối với những người khác trong tổ chức của bạn. Nơi bạn thiết lập sự rõ ràng, trao cho họ quyền hạn cần thiết, nhận được sự đồng ý và theo dõi sự tiến bộ của họ, đồng thời cung cấp cho họ rất nhiều sự giúp đỡ, đào tạo, hỗ trợ và tài nguyên. Và họ vẫn không mang lại kết quả như yêu cầu. Chà, có lẽ đã đến lúc họ nên tìm kiếm một cơ hội nghề nghiệp mới.

Vì vậy, sau một lượng lớn nghiên cứu, Amy, và nhiều năm giảng dạy về trách nhiệm giải trình và thực thi kỷ luật, tôi tin chắc rằng nếu bạn muốn tạo ra một nền văn hóa có trách nhiệm giải trình cá nhân và lẫn nhau, thì đây là năm bước cần thiết để biến điều đó thành hiện thực.

Vui lòng cho tôi biết nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, nhận xét hoặc mối quan tâm nào. Tôi mong muốn được làm việc với bạn và nhóm của bạn trong khóa tu sắp tới.

Chăm sóc tốt,

-John


Nếu tôi có thể giúp gì cho tổ chức của bạn, đừng ngần ngại liên hệ với tôi. [email protected]

Đăng ký Blog của John

Nhận các cập nhật blog mới nhất được gửi đến hộp thư đến của bạn.

Hỏi John một câu hỏi

Không có gì thúc đẩy John hơn là nhìn thấy khách hàng của mình thành công. Nếu bạn có một câu hỏi, xin vui lòng hỏi anh ấy! Anh ấy sẵn lòng giúp đỡ nếu có thể.

Hỏi John

bài viết tương tự

Leave a Reply