Nhân viên của bạn có được đào tạo chéo không?

12
Nhân viên của bạn có được đào tạo chéo không?

Liệu tổ chức của bạn có tồn tại được nếu bạn mất đi một nhân viên chủ chốt? Thông qua các cuộc khảo sát nhân viên, đánh giá nhóm và huấn luyện, chúng tôi nghe thấy khách hàng thường xuyên nói rằng tổ chức của họ có các lỗ hổng. Đôi khi họ chỉ ra rằng đó chỉ là một số đội nhất định, trong khi những lần khác đó là tổ chức nói chung và là một phần của nền văn hóa. Chúng tôi biết rằng silo gây bất lợi cho tổ chức. Một chìa khóa để giữ cho các khu vực được giữ kín là khi thông tin chỉ được chứa cho một nhân viên hoặc nhóm chủ chốt (tức là tích trữ thông tin). Nếu nhân viên chủ chốt đi vắng; nhóm, quy trình và thông tin dừng lại.

Với đại dịch, hơn bao giờ hết, các nhân viên cần được đào tạo chéo với những nhân viên làm việc từ xa, tại văn phòng, cách ly hoặc khi bị ốm. Nếu các chức năng quan trọng chỉ được xử lý bởi một nhân viên chủ chốt, thì một số bộ phận nhận thấy mình bị ràng buộc.

Chúng tôi đã thực hiện Khảo sát mức độ gắn kết của nhân viên với hơn 100.000 nhân viên. Các tổ chức trong Tiêu chuẩn Tốt nhất của Công ty Peter Barron Stark luôn được đánh giá cao hơn về năng lực làm việc theo nhóm giữa các bộ phận. Các tổ chức mạnh về làm việc nhóm giữa các phòng ban có nhân viên có kiến ​​thức rộng hơn chỉ là công việc của riêng họ và hiểu biết về cách các phòng ban khác nhau và các công việc trong đó kết nối với nhau để phục vụ khách hàng cũng như lẫn nhau tốt hơn. Các tổ chức nắm bắt được tầm quan trọng của đào tạo chéo sẽ gặt hái được nhiều lợi ích và đạt được lợi thế cạnh tranh to lớn.

Việc đào tạo chéo không chỉ mang lại lợi thế cho các tổ chức mà còn cho cả nhân viên của họ.

Các lợi thế về tổ chức bao gồm:

 • Bảo hiểm cho nhân viên khi họ ốm đau hoặc đi nghỉ mát
 • Bao phủ để cung cấp sự che lấp khi không thể tìm thấy một nhân viên đủ năng lực trong lực lượng lao động đang thu hẹp
 • Cần có một lực lượng lao động nhỏ hơn vì nhân viên có thể đảm nhiệm nhiều chức năng dựa trên nhu cầu của tổ chức
 • Nhân viên có thể đào tạo về nhiều kỹ năng
 • Tăng khả năng làm việc nhóm giữa các phòng ban
 • Phát triển các nhà lãnh đạo tương lai

Những lợi thế của nhân viên bao gồm:

 • Nâng cao tinh thần do hiểu biết sâu sắc hơn về cách thức hoạt động của doanh nghiệp và biết rằng họ tạo ra sự khác biệt đáng kể trong thành công của doanh nghiệp
 • Cơ hội học các kỹ năng mới
 • Cơ hội thăng tiến lớn hơn
 • Cơ hội cao hơn họ sẽ không phải buông bỏ trong thời buổi kinh tế khó khăn
 • Ngăn chặn sự trì trệ
 • Nhiều công việc hơn

Nếu bạn đang nổi lên từ đại dịch và nhận ra rằng bạn có một số lĩnh vực cần đào tạo chéo, 7 mẹo sau đây sẽ giúp nhóm của bạn tận dụng thành công những lợi ích này bằng cách thực hiện đào tạo chéo:

1 – Xác định các nhiệm vụ quan trọng cụ thể cần đào tạo chéo. Bạn có thể xem xét sự cần thiết từ một vài góc độ khác nhau.

  • Khách hàng của chúng tôi có những nhu cầu nào có thể được cải thiện nếu nhiều thành viên trong nhóm biết cách đáp ứng họ?
  • Chúng ta dễ bị tổn thương ở đâu? Nếu nhân viên này bị xe buýt đâm vào ngày hôm nay, liệu mọi người đã được đào tạo, sẵn sàng thực hiện và hoàn thành công việc một cách xuất sắc chưa? Đảm bảo mọi công việc được sao lưu.
  • Khi bạn đánh giá hiệu suất của thành viên trong nhóm, các bước hợp lý tiếp theo để giúp họ xây dựng kỹ năng và tăng giá trị tổ chức là gì?

2 – Tiến hành phân tích khoảng cách: Xác định những kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết để hoàn thành công việc thành công. Sau đó, xác định mức độ kiến ​​thức và kỹ năng hiện tại của nhân viên. Xây dựng kế hoạch học tập dựa trên khoảng trống.

3 – Xác định đúng người để băng qua đường. Một số thành viên trong nhóm thích tìm hiểu thông tin và kỹ năng mới, trong khi những người khác cảm thấy thoải mái hơn khi hoàn thành lặp đi lặp lại các nhiệm vụ giống nhau. Đây là thách thức của bạn với tư cách là một nhà lãnh đạo: nếu bạn có một người ở vị trí quan trọng từ chối đào tạo chéo cho người khác, bạn đang bị bắt làm con tin và khiến sức khỏe tương lai của nhóm hoặc tổ chức của bạn gặp nguy hiểm. Tích trữ thông tin giết chết tinh thần đồng đội giữa các bộ phận và bóp chết sự sáng tạo và đổi mới. Nếu đối thủ cạnh tranh của bạn có tinh thần đồng đội giữa các phòng ban mạnh mẽ và tổ chức của bạn thì không, bạn sẽ vừa dễ bị tổn thương vừa gặp bất lợi đáng kể. Những người tích trữ thông tin dường như quên rằng tất cả chúng ta đều thuộc cùng một đội.

4 – Tạo môi trường phù hợp: Những người tích trữ thông tin thực sự hoạt động từ một nơi sợ hãi. Để loại bỏ nỗi sợ hãi này, hãy gắn tầm nhìn của đào tạo chéo với mục tiêu cải thiện tinh thần đồng đội và dịch vụ cho khách hàng. Điều này sẽ giúp loại bỏ cảm giác mà người tích trữ thông tin có bằng cách chia sẻ thông tin của họ và dạy cho người khác các kỹ năng của họ, chương trình được thiết kế để loại bỏ chúng.

5 – Điều chỉnh khối lượng công việc: Nhân viên học một kỹ năng mới sẽ mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành nhiệm vụ so với một nhân viên kỳ cựu của vị trí đó. Điều chỉnh lịch trình của họ tạm thời cho đến khi họ bắt kịp tốc độ.

6 – Khen thưởng các thành viên trong nhóm học được các kỹ năng mới và thực hành các hành vi hợp tác. Mọi người làm những gì họ được khen thưởng và / hoặc được công nhận vì đã làm.

7 – Chia sẻ kho lưu trữ thông tin với đối thủ cạnh tranh tốt nhất của bạn: Nếu một nhân viên không muốn đào tạo người khác, chia sẻ thông tin và làm việc tốt giữa các bộ phận, bạn có thể chia sẻ chúng với đối thủ cạnh tranh tốt nhất của mình và làm hỏng kế hoạch chiến lược của tổ chức khác.

Đào tạo chéo rất tốt cho nhân viên, các nhà lãnh đạo và cho tổ chức. Hãy áp dụng bảy mẹo này và nó sẽ giúp bạn xây dựng một tổ chức được nhân viên của bạn đánh giá là Tốt nhất trong số Tốt nhất.

The post Nhân viên của bạn có được đào tạo chéo không? xuất hiện đầu tiên trên Peter Barron Stark Công ty.

bài viết tương tự

Leave a Reply