Những điều bạn nên biết về an toàn tâm lý tại nơi làm việc

9
Những điều bạn nên biết về an toàn tâm lý tại nơi làm việc

Nhóm của bạn có cảm thấy an toàn về mặt tâm lý không?

Bạn vừa hoàn thành việc vạch ra tầm nhìn của mình cho nhóm về một chiến dịch thu hút khách hàng mới. Bạn dừng lại, và sau đó hỏi, “Bạn có bất kỳ phản hồi nào cho tôi không?” Im lặng. Mọi người đang tìm kiếm nơi khác. . . nhìn xuống điện thoại của họ, ra ngoài cửa sổ. . . bất cứ nơi nào nhưng tại bạn.

Khi một cảnh tượng như thế này diễn ra, có thể thiếu tâm lý an toàn ở nơi làm việc. Có những dấu hiệu khác nữa. An toàn tâm lý không chỉ là một điều tốt đẹp cần có ở nơi làm việc của bạnnó được liên kết như một thành phần quan trọng của các nhóm làm việc hiệu quả và gắn bó cao và đang trở thành yếu tố không thể thương lượng để giữ chân nhân tài.

An toàn tâm lý là gì? Giáo sư Trường Kinh doanh Harvard, Tiến sĩ Amy Edmondson định nghĩa thuật ngữ an toàn tâm lý là “một môi trường mà mọi người cảm thấy thoải mái khi được (và thể hiện) bản thân.”

Ngay cả những nơi làm việc lành mạnh hợp lý cũng có thể không an toàn về mặt tâm lý

Bất kể bạn nghĩ mình đang làm tốt như thế nào, tất cả chúng ta đều có thể làm tốt hơn. Một vài năm trước, một cuộc khảo sát của Gallup về nhân viên cho thấy rằng 30% cảm thấy mạnh mẽ rằng ý kiến ​​của họ không được tính ở nơi làm việc* Vì vậy, điều này rất rõ ràng: đó là một vấn đề cần được giải quyết ngay lập tức nếu bạn muốn có một nhóm gắn bó và hiệu quả.

Gallup cũng lưu ý rằng trong một nghiên cứu do Google thực hiện, các nhóm có tỷ lệ an toàn tâm lý cao sẽ tốt hơn các nhóm khác trong việc thể hiện mức hiệu suất cao. Và những đội có thành tích cao đó có nhiều khả năng ở lại với công ty hơn.

Ngay cả khi nhóm của bạn đang làm việc từ xa toàn thời gian hoặc bán thời gian, đừng cho rằng làm việc từ xa một mình khiến nhân viên cảm thấy an toàn về mặt tâm lý. Bạn có thể khuyến khích (hoặc không khuyến khích) sự an toàn về tâm lý trong một cuộc họp Zoom dễ dàng như khi bạn gặp mặt trực tiếp. Khi nhóm tương tác với nhau thì vấn đề này trở nên cực kỳ quan trọng.

Vì vậy, làm thế nào để bạn trau dồi tâm lý an toàn tại nơi làm việc của bạn? Sau đây là một số ý tưởng để giúp bạn bắt đầu:

Đặt sân khấu với hành vi của riêng bạn với tư cách là một nhà lãnh đạo

Phải thừa nhận rằng hầu hết mọi người, bao gồm cả giám đốc điều hành và quản lý tại nơi làm việc, khó có thể bộc lộ tính dễ bị tổn thương. Nhưng đây chính xác là điều tạo tiền đề cho những người khác trong đội cảm thấy thoải mái.

Bằng cách mô hình hóa các hành vi bạn muốn thấy, bao gồm cả sự đồng cảm, bạn sẽ thấy rằng những người khác sẽ noi gương bạn.

Khuyến khích mọi người lên tiếng

Cần phải luyện tập, nhưng bạn có thể khuyến khích mọi người lên tiếng và sau đó lắng nghe với sự đồng cảm. Tập hợp nhóm lại với nhau và yêu cầu các ý tưởng đa dạng tập trung vào hiệu suất là một cách tốt để xây dựng cơ bắp này.

Bằng cách đó, bạn có thể cải thiện cảm giác an toàn trong nhóm của mình và nó có thể đạt được loại hành vi dẫn đến đột phá thị trường.

Khuyến khích sự đổi mới bằng cách mắc lỗi một phần của quá trình

Với tư cách là trưởng nhóm, hãy thực hành chia sẻ những sai lầm hoặc thất bại của chính bạn và cách bạn học hỏi từ những tình huống đó.

Bằng cách cho phép khám phá một số giải pháp sáng tạo và để các thành viên trong nhóm chấp nhận rủi ro vừa phải có thể dẫn đến sai lầm hoặc thất bại, các nhà lãnh đạo có thể tạo ra bầu không khí làm việc hiệu quả.

Là một nhà lãnh đạo, hãy cởi mở với phản hồi

Các thành viên trong nhóm của bạn có biết rằng bạn linh hoạt trong cách tiếp cận vấn đề không? Họ có biết rằng bạn coi trọng phản hồi của họ không?

Với tư cách là người lãnh đạo, bạn có thể cho nhóm của mình biết rằng bạn tự tin khi đưa ra quyết định cuối cùng. Tuy nhiên, đó là một dấu hiệu tích cực nếu họ cảm thấy rằng phản hồi của họ có thể tạo ra sự khác biệt trong suy nghĩ của bạn.

Như chúng ta đã thảo luận trước đây, cởi mở với cả phản hồi tích cực và tiêu cực là một kỹ năng quan trọng mà các nhà lãnh đạo cần nắm vững. Nhưng điều bạn có thể không cân nhắc là kỹ năng này quan trọng như thế nào trong việc tạo ra bầu không khí an toàn về mặt tâm lý cho nhóm của bạn.

Bạn có thể trình bày một vấn đề với một nhóm và sau đó đưa ra các giải pháp khác nhau. Khuyến khích nhóm của bạn tham gia và đưa ra phản hồi của họ về từng giải pháp. . . bạn có thể nghe thấy một số ý tưởng mà bạn đã không xem xét trước đây!

Xử lý xung đột hiệu quả

Xung đột có thể gây khó chịu ở bất cứ đâu, kể cả nơi làm việc. Nhưng nếu nó được xử lý tốt, xung đột có thể góp phần vào thành công của tổ chức của bạn. Các thành viên trong nhóm của bạn cần được thoải mái lên tiếng và bày tỏ sự bất đồng của họ với những người khác một cách tôn trọng. Nhiều người không quen thẳng thắn với các đồng nghiệp đang làm việc và điều quan trọng là phải kỳ vọng rằng việc chuyển đổi hành vi có thể mất một thời gian để đạt được.

An toàn tâm lý là một phần văn hóa của toàn bộ nơi làm việc, và không phải là trách nhiệm của một người. Điều đó nói lên rằng, hành vi mà bạn làm mô hình với tư cách là một nhà lãnh đạo đi một chặng đường dài trong việc tạo ra kiểu chuyển đổi khiến tổ chức thực sự đổi mới. Hãy kiên nhẫn và chủ động, biết rằng khi bạn luôn cam kết thực hiện những thay đổi gia tăng, bạn báo hiệu cho nhân viên của mình rằng bạn quan tâm đến họ và một nơi làm việc an toàn về mặt tâm lý.

* https: //www.gallup.com/workplace/236198/create-culture-psychological-safety.aspx


ảnh chụp bởi Cédric Stoecklin trên Rút dây
Kêu gọi hành động mới

bài viết tương tự

Leave a Reply