Những tiện nghi sinh hoạt cao cấp nào sẽ thu hút thế hệ Boomer?

8
Những tiện nghi sinh hoạt cao cấp nào sẽ thu hút thế hệ Boomer?

Bài viết của khách Michael J. Martin, AIA, Đối tác, RLPS Architects

Khi lĩnh vực sống cao cấp tiếp tục phát triển để đáp ứng dòng người bùng nổ đang đến, một câu hỏi quan trọng là, “Cộng đồng của chúng ta sẽ cần cung cấp những tiện nghi gì để thu hút thế hệ bùng nổ?” Chúng sẽ giống như những gì chúng ta cung cấp ngày hôm nay, hay một cái gì đó hoàn toàn khác?

Hiện tại ở độ tuổi từ 57 đến 75, những người mới bắt đầu chỉ bắt đầu bước vào không gian sống cao cấp với tư cách là cư dân, và nhiều người đã có kinh nghiệm (hoặc hiện tại) trong quá khứ là con cái trưởng thành với cha mẹ đang sống trong cuộc sống cao cấp hoặc chăm sóc lâu dài. Những người bùng nổ này có thể đã bỏ qua niềm tin về cuộc sống cao cấp dựa trên việc họ tiếp xúc với các mô hình thể chế cũ hơn, thiếu các dịch vụ làm giàu cuộc sống tại nhiều cộng đồng ngày nay. Các nhà cung cấp phải liên tục cải tiến các gói tiện ích của họ, dựa trên sở thích, sở thích và xu hướng thay đổi, để vẫn phù hợp với thị trường ngày nay và thu hút khách hàng tiềm năng trong tương lai.

Trong hơn một thập kỷ qua, chúng ta đã thấy các sân bóng ném, rạp chiếu phim, hố lửa, thiết bị mô phỏng chơi gôn, công nghệ nhà thông minh và nhiều thứ khác được đưa vào các cộng đồng sống cao cấp. Công nghệ mới trong ăn uống (với ánh sáng màu và khung ảnh kỹ thuật số) hiện đang được sử dụng để biến đổi giao diện của các địa điểm ăn uống từ bầu không khí buổi chiều sang buổi tối. Các cộng đồng thậm chí đã thêm các đường chơi bowling và các trò chơi điện tử để trở nên thân thiện hơn với gia đình.

Đâu sẽ là những tiện ích được săn đón nhiều nhất trong thời gian tới? Tại RLPS, vì chúng tôi đã làm việc với khách hàng của mình về các kế hoạch cho các cộng đồng mới hoặc mở rộng, chúng tôi đã nhận thấy nhiều ý tưởng mới.

Các tiện nghi chăm sóc sức khỏe trên bàn bao gồm phòng đạp xe xoay, tường leo núi, sân gôn thu nhỏ, mê cung, thuyền kayak và ca nô, và các chương trình chia sẻ xe đạp. Sự phát triển liên tục của ăn uống bao gồm bàn của đầu bếp, lớp học nấu ăn, địa điểm ăn uống pop-up và quầy rượu và hầm rượu. Trạm chải lông cho chó, phòng thực hành âm nhạc, không gian điêu khắc kim loại, phòng chờ trên sân thượng và thậm chí cả bi lắc là những khái niệm khác đang được khám phá để đưa vào các cộng đồng sống cao cấp.

Trong khi sự xa cách xã hội vẫn là ưu tiên, đã có sự quan tâm mới đến việc kích hoạt các không gian ngoài trời mang lại cơ hội tụ họp an toàn trong các nhóm nhỏ. Việc sử dụng các không gian này có thể mở rộng khi kết hợp bóng râm, quạt và các bộ phận sưởi ấm. Các cuộc khảo sát hiện tại về cư dân, nhân viên và khách hàng tiềm năng cho thấy nhu cầu về các phòng thăm quan thoải mái ở các vị trí có thể kiểm soát được, thường là gần cửa trước, cũng như các lựa chọn ngoài trời để ăn uống, tập thể dục và giải trí. Không gian ngoài trời đa mục đích có thể được điều chỉnh để tổ chức các lớp tập thể dục nhóm, chiếu phim, giờ khuyến mãi và hơn thế nữa.

Gian tổ chức sự kiện Chautauqua Hall kết hợp các chi tiết xây dựng của người Amish, độc đáo của khu vực và công nghệ hiện đại để tổ chức các chức năng khác nhau tại Willow Valley Communities. Tòa nhà bốn mùa cũng cung cấp một nền tảng nâng cao, phòng xanh và sàn nhảy, nhà bếp và quầy bar thương mại quy mô nhỏ, lò sưởi ngoài trời và bếp nướng, và cửa ra vào nhà để xe có thể mở được cung cấp lối vào sân cho các sự kiện ngoài trời.

Sân thượng có thể xoay 360 độ cung cấp các khu vực tiếp khách bình thường, bàn đốt lửa và quầy bar trên đỉnh các căn hộ sang trọng tại Willow Valley Communities

Tại các cộng đồng lớn hơn, chúng tôi đang phát triển các không gian tổ chức sự kiện có thể được sử dụng bởi cộng đồng hoặc các nhóm bên ngoài. Một ví dụ là Chautauqua Hall tại Willow Valley Communities ở Lancaster.

Bất kể chính xác thế hệ tiện nghi tiếp theo có thể bao gồm những gì, điều rõ ràng là chúng ta phải tiếp tục tái tạo lại Cộng đồng Kế hoạch Cuộc sống là gì để luôn phù hợp với thế hệ người tiêu dùng tiếp theo.

Để biết thêm các bài viết về các xu hướng nhà ở cao cấp và cách các nhà cung cấp phải thích ứng với chúng để tiếp tục hoàn thành sứ mệnh của mình, bấm vào đây. Để tải xuống sách trắng hoàn toàn mới của Love & Company, “Xu hướng nhà ở cao cấp: 2021” bấm vào đây.

bài viết tương tự

Leave a Reply