Nơi làm việc của bạn có an toàn về mặt tâm lý không?

6
Nơi làm việc của bạn có an toàn về mặt tâm lý không?

Trong công việc cố vấn của chúng tôi với các giám đốc điều hành, chúng tôi thường giúp các nhà lãnh đạo thông qua một số cuộc trò chuyện khó khăn mà họ cần. Gần đây, một giám đốc điều hành mà chúng tôi đang làm việc đã phải đối mặt với một cuộc trò chuyện đặc biệt khó khăn mà anh ta cần phải có với sếp của mình, Giám đốc điều hành. Vị giám đốc điều hành này đã tán tỉnh một khách hàng lớn mới trong hơn hai năm nay, điều này có khả năng mang lại sự tăng trưởng kinh doanh 20%. Anh ấy cần thảo luận hai vấn đề với Giám đốc điều hành của mình. Đầu tiên, anh ta tin rằng khách hàng tiềm năng không tin tưởng anh ta. Thứ hai, khách hàng tiềm năng sẽ không kinh doanh với họ và Giám đốc điều hành và nhóm điều hành sẽ cần điều chỉnh ngân sách của họ cho phù hợp.

Khi tôi hỏi giám đốc điều hành này tại sao anh ta không đến gặp sếp của mình, anh ta trả lời, “Tôi không cảm thấy an toàn về mặt tâm lý.” Khi tôi hỏi, “Điều đó có nghĩa là gì?” anh ta trả lời, “Giám đốc điều hành sẽ trở nên rất tức giận, mặt đỏ bừng, cao giọng, chửi bới và có thể sa thải tôi.” Khi tôi hỏi người lãnh đạo rằng liệu anh ấy đã bao giờ thấy CEO sa thải ai đó vì lừa bán hàng chưa, anh ấy trả lời là chưa bao giờ.

Ngay cả khi thực sự bị sa thải là một khả năng xa vời, vị giám đốc điều hành này vẫn lo sợ về việc nói ra sự thật với sếp của mình. Lời khuyên của tôi, mà một nhà lãnh đạo cụ thể đã không thực hiện, là hãy đến gặp sếp của mình, nói sự thật về những thách thức với khách hàng này và sau đó yêu cầu sự giúp đỡ của CEO. Tôi cảm thấy mạnh mẽ rằng nếu CEO gặp được khách hàng tiềm năng này, thì rất có thể vụ mua bán sẽ được cứu vãn. Dù thực tế hay không, nhà lãnh đạo này cũng không cảm thấy an toàn và tác động tiêu cực đến tổ chức này, và nhóm của ông, là rất đáng kể.

Amy Edmondson, một nhà nghiên cứu của Trường Kinh doanh Harvard, định nghĩa an toàn tâm lý là niềm tin rằng một người sẽ không bị trừng phạt hoặc sỉ nhục khi nói lên ý tưởng, câu hỏi, mối quan tâm hoặc sai lầm.

Những lợi ích của một môi trường an toàn về mặt tâm lý là gì?

Khi các nhà lãnh đạo có thể tạo ra và làm gương cho một môi trường an toàn về mặt tâm lý, những lợi ích sau đây là:

 • Doanh thu thấp hơn: Trên toàn thế giới, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy mối quan hệ giữa ý định doanh thu và sự an toàn tâm lý. Ví dụ: những người được hỏi ít có khả năng rời khỏi tổ chức của họ nhất đồng ý với tuyên bố “Tôi có thể dễ dàng tiếp cận người quản lý của mình để yêu cầu giúp đỡ” hoặc “Người quản lý của tôi tôn trọng các giá trị cá nhân của tôi, ngay cả khi họ không đồng ý”, trong khi những người được hỏi có nhiều khả năng rời khỏi tổ chức của họ không đồng ý với những tuyên bố này. (PI Báo cáo Quản lý Con người 2019)
 • Mối quan hệ tin cậy chặt chẽ hơn với người quản lý
 • Chia sẻ nhiều hơn các đề xuất và ý tưởng
 • Đổi mới nhanh hơn
 • Đa dạng hơn và ý kiến ​​đa dạng
 • Thích ứng tốt hơn với nghịch cảnh và khủng hoảng
 • Có thêm khả năng nhanh nhẹn trong một mạng lưới các nhóm; nhiều khả năng cộng tác

Với tư cách là người lãnh đạo, các thành viên trong nhóm của bạn sẽ dễ dàng theo dõi bạn theo hướng mà bạn đang đưa nhóm hoặc tổ chức của mình đi theo hướng bạn đang làm. Để đảm bảo tổ chức của bạn và các nhà lãnh đạo của tổ chức cung cấp một môi trường an toàn về tâm lý, hãy thực hiện 10 hành động cụ thể này để thúc đẩy an toàn tâm lý.

 1. Xác định văn hóa của bạn: Trình bày rõ ràng sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị và mục tiêu chiến lược của nhóm hoặc tổ chức của bạn. Đảm bảo nhân viên biết họ cần phải làm gì, tại sao họ cần thực hiện công việc này và khi nào các mục tiêu cần hoàn thành. Thật khó để yêu cầu nhân viên và lãnh đạo phải chịu trách nhiệm về việc tạo ra một nơi làm việc an toàn về mặt tâm lý khi văn hóa tổ chức và các mục tiêu chưa được xác định rõ ràng. Chúng tôi làm việc với các tổ chức để giúp họ xây dựng văn hóa nơi nhân viên thích đến làm việc và khách hàng của họ thích kinh doanh. Nếu nhân viên không cảm thấy thoải mái khi chấp nhận rủi ro, đổi mới hoặc lên tiếng khi họ có mối quan tâm hoặc quan điểm bất đồng, rất có thể, họ không thích đến làm việc.
 2. Hãy là một hình mẫu: Một khi sứ mệnh, tầm nhìn và giá trị của bạn đã được xác định rõ ràng, hãy trở thành một nhà lãnh đạo là tấm gương tích cực để thực hiện các hành động nhằm biến môi trường làm việc an toàn thành hiện thực. Nhân viên sẽ tin vào những hành vi mà họ thấy trong hành động hơn là sứ mệnh, tầm nhìn và các giá trị được dán trên tường. Là một nhà lãnh đạo, hãy khiến bản thân dễ bị tổn thương. Yêu cầu phản hồi trung thực hoặc thừa nhận khi bạn không biết câu trả lời. Một nhà lãnh đạo giúp người khác cảm thấy an toàn là người kiên định, bình tĩnh, luôn hỏi han, coi sai lầm là cơ hội học hỏi và thể hiện khả năng học hỏi, thay đổi và phát triển khi cần thiết.
 3. Hãy tham gia đầy đủ: Khi một thành viên trong nhóm phát biểu, hãy dành 100% sự chú ý của bạn cho họ. Dừng lại những gì bạn đang làm. Khi bạn nhìn vào điện thoại, máy tính hoặc gửi email trong khi người khác đang nói chuyện, nó sẽ gửi thông điệp rằng bạn không coi trọng họ như một con người. Tham gia đầy đủ cũng có nghĩa là thể hiện giao tiếp phi ngôn ngữ khuyến khích đối tác của bạn tiếp tục giao tiếp và chia sẻ ý kiến ​​của họ với bạn.
 4. Tìm kiếm đầu tiên để hiểu: Các thành viên trong nhóm của bạn biết rằng bạn đang thực sự lắng nghe họ khi bạn đặt câu hỏi mở để hiểu rõ hơn về điều gì là quan trọng đối với họ. Ngay cả khi bạn không đồng ý, khi mọi người cảm thấy được lắng nghe và đánh giá cao, họ sẽ cảm thấy an toàn khi lên tiếng.
 5. Được tôn trọng: Hầu hết mọi người đều có nhu cầu sâu sắc là được đánh giá cao, bao gồm, đánh giá cao và chấp nhận con người của họ cũng như những món quà mà họ mang lại cho đội. Khi các vấn đề nảy sinh, hãy giải quyết xung đột sớm hơn với mục tiêu nâng cao hiểu biết về các ý kiến ​​khác nhau, tìm ra giải pháp và xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn nữa dựa trên sự tôn trọng. Nhiều khi, có thể xây dựng một mối quan hệ thậm chí bền chặt hơn, tin cậy hơn khi xung đột hoặc vấn đề xảy ra, hơn là khi chưa có xung đột nào nổi lên.
 6. Biết chính mình: Tham gia Đánh giá 360 về Phát triển Lãnh đạo. Nhờ một công ty tư vấn thực hiện bài đánh giá để bạn tự đánh giá về năng lực lãnh đạo cũng như thu thập phản hồi từ sếp, báo cáo trực tiếp, đồng nghiệp và khách hàng nội bộ. Hầu hết các nhà lãnh đạo tham gia 360, và sau đó thực hiện các hành động dựa trên năng lực được đánh giá thấp nhất của họ, sẽ được đồng đội của họ đánh giá cao hơn nữa trong Bài đánh giá phát triển năng lực lãnh đạo lần thứ hai.
 7. Tập trung vào khung ngắm: Tập trung vào khung đổ lỗi sẽ tạo ra một văn hóa nơi các thành viên trong nhóm tập trung đầu tiên vào CYA. Những người quản lý đổ lỗi hướng dẫn cuộc trò chuyện bằng những câu hỏi sau: “Có chuyện gì?” và, “Bạn trách ai ”? Mục tiêu các nhà lãnh đạo đặt ra những câu hỏi tạo ra sự an toàn về tâm lý bằng cách đưa cuộc trò chuyện theo một hướng rất khác. Người quản lý khung Aim hỏi, “Chúng ta muốn ở đâu liên quan đến vấn đề hoặc cơ hội này? ”Bạn khuyên chúng tôi nên thực hiện những hành động nào để đạt được điều này? ” và, “Làm cách nào để tôi có thể hỗ trợ bạn trong việc dẫn dắt sự thay đổi này? ” Các nhà lãnh đạo khung mục tiêu tạo ra môi trường an toàn về mặt tâm lý.
 8. Gặp gỡ thường xuyên: Khi bạn làm việc riêng hàng ngày hoặc hàng tuần, tất cả các nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng nhân viên sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi chia sẻ những gì đang diễn ra tốt đẹp; cũng như các lĩnh vực hoặc mối quan tâm của họ. Khi bạn họp, hãy ủy thác công việc quan trọng. Khi bạn ủy thác công việc quan trọng cho nhóm của mình, bạn đã gián tiếp nói với mọi người rằng bạn tin tưởng họ và tin tưởng vào khả năng của họ để giao công việc có chất lượng đúng thời hạn.
 9. Bao gồm nhóm của bạn về các quyết định sẽ ảnh hưởng đến công việc của họ: Có can đảm và tự tin để hỏi các thành viên trong nhóm cho ý kiến ​​của họ về các quyết định ảnh hưởng đến công việc của họ. Điều này chứng tỏ rằng bạn có đủ tự tin để tìm kiếm những ý kiến ​​có thể khác với ý kiến ​​của bạn. Tìm kiếm ý kiến ​​bất đồng và tìm cách sử dụng thông tin này để đưa ra quyết định hoặc kết quả tốt hơn, sẽ giúp các thành viên trong nhóm cảm thấy an toàn khi lên tiếng khi họ nghĩ khác với bạn.
 10. Khen thưởng và ghi nhận những người sẵn sàng lên tiếng. Mời các thành viên trong nhóm phát biểu và thách thức bạn. Là một nhà lãnh đạo, bạn ở một nơi tốt hơn để dẫn đầu khi bạn biết mọi người đang nghĩ gì, ngay cả khi các thành viên trong nhóm đang nghĩ điều gì đó trái ngược với những gì bạn hiện đang tin tưởng. Cảm ơn những người có gan lên tiếng và cho bạn biết sự thật của họ. Với kỹ năng đặt câu hỏi tốt, bạn có thể học được điều gì đó mới hoặc đặt một câu hỏi giúp người khác nhìn mọi thứ qua lăng kính khác với quan điểm khác.

Bằng cách đóng vai trò mô hình hóa các hành động này, các nhà lãnh đạo có thể tạo ra một môi trường nơi các thành viên trong nhóm cảm thấy an toàn về mặt tâm lý và đến lượt mình, họ yêu thích công việc hơn.

The post Nơi làm việc của bạn có an toàn về mặt tâm lý không? xuất hiện đầu tiên trên Peter Barron Stark Công ty.

bài viết tương tự

Leave a Reply