Nuôi dưỡng sự tự tin trong thời đại thay đổi

6
Nuôi dưỡng sự tự tin trong thời đại thay đổi

Những suy ngẫm lạc quan về một năm kỳ lạ

Chúng ta đang ở trong một thời điểm xác định cho các nhà lãnh đạo. Với những thay đổi nhỏ về phía trước, chúng tôi đang bắt đầu hình dung một tương lai tích cực. Ngay cả khi đại dịch vẫn xuất hiện trên các mặt báo, những tia hy vọng và tiến bộ vẫn đang xuất hiện.

Giữa sự thay đổi này, chúng ta thấy những nhà lãnh đạo đã chấp nhận và điều chỉnh công việc từ xa, dựa vào vai trò là những nhà lãnh đạo cơ bản hoặc tiền tuyến, và đang tích cực quản lý các nhóm mới được biên soạn nhanh chóng.

Khi chúng ta nhìn về phía trước, chúng ta có thể thấy rằng các nhà lãnh đạo của chúng ta đã thể hiện sự khéo léo, kiên nhẫn, dũng cảm và khả năng phục hồi đáng ngạc nhiên để thay đổi khi đối mặt với những điều chưa biết. Bây giờ chúng ta đang thấy lớp bụi lắng xuống, chúng ta sẽ tiếp tục trao quyền cho họ như thế nào với tư cách là những nhà lãnh đạo và quản lý, những người đã đối mặt với sự thay đổi và thịnh vượng?

Tiếp tục xây dựng trên nền văn hóa

Nếu năm 2020 dạy cho chúng ta một điều về văn hóa nơi làm việc, thì có thể đó là văn hóa vừa mỏng manh vừa dễ phục hồi. Nếu tổ chức của bạn chuyển sang làm việc tại nhà / bất cứ nơi nào, bạn sẽ sớm nhận ra rằng những cách thức cũ để đóng góp vào một nền văn hóa gắn kết không còn tồn tại nữa. Bạn không chỉ phải tìm những cách mới để làm quen với các thành viên hiện tại hoặc mới trong nhóm, mà giao tiếp trong nhóm có thể đã chuyển từ thứ bậc hơn sang “phẳng hơn”, nhiều người trong nhóm của bạn đã bắt đầu sử dụng các cuộc họp kiểu Zoom hàng ngày và truyền thống “nước các cuộc trò chuyện mát mẻ hơn ”đã phải tìm ra những cách mới để diễn ra.

Cho dù bạn quay trở lại làm việc tại văn phòng hay tiếp tục làm việc tại nhà với tư cách một nhóm, đừng mong đợi văn hóa chỉ trở lại “bình thường” – hãy tiếp tục tìm ra những cách sáng tạo để thu hút các nhóm và xây dựng trách nhiệm giải trình của các nhà lãnh đạo đối với nhau .

Đảm bảo mọi người đều được tính

Trong cuộc họp nhóm ảo tiếp theo của bạn, hãy chú ý xem ai nói nhiều nhất và ít nói nhất. Mọi người có bật máy ảnh không? Họ có tích cực tham gia không? Một số người đã gọi các cuộc họp ảo là “bộ cân bằng tuyệt vời” – vì màn hình của mọi người đều có cùng kích thước và các tín hiệu trực tiếp trang trọng hơn như ai đang ở ghế quyền lực trong phòng họp bị phủ nhận. Bạn có nghĩ rằng đây là trường hợp trong tổ chức của bạn? Mọi người trong nhóm của bạn có tham gia không hay họ “chủ động ẩn mặt?”

Khuyến khích các nhà lãnh đạo chịu trách nhiệm gặp gỡ và giao tiếp với nhóm của họ theo cách họ muốn được giao tiếp – bằng cách hiểu phong cách làm việc, sở thích của họ, cách họ muốn được tiếp cận. Đặt ra các quy tắc cơ bản về cách mọi người nên tham gia trong các cuộc họp nhóm. Và tất nhiên, nếu bạn bắt đầu gặp lại trực tiếp, hãy tiếp tục chú ý đến những ai đang tham gia và cách bạn có thể khuyến khích sự tham gia nhiều hơn từ cả nhóm.

Khuếch đại Hội thoại về Sức khỏe tâm thần và Cảm xúc

Nếu đã từng có lúc để xóa bỏ mọi kỳ thị về việc thảo luận về sức khỏe tâm thần, ranh giới công việc / cuộc sống, sự tỉnh táo và trí tuệ cảm xúc, thì bây giờ là lúc. Chúng tôi có chungtoàn cầuđã trải qua đại dịch và tiếp tục sống trong trải nghiệm chung về những thách thức xã hội rất đáng lo ngại.

Không có ai vẫn còn nguyên vẹn. Doanh nghiệp, con người, nền kinh tế, chúng ta đang bắt đầu “phục hồi” nhưng vẫn còn một chặng đường dài phía trước. (Và để chắc chắn rằng, tôi không nói về chính trị ở đây, tôi đang nói về việc cư xử văn minh với nhau, nhận thức, lắng nghe và nói với ý định và cân nhắc.)

Khi ngẫm nghĩ về những thay đổi trong năm qua, cá nhân tôi có thể chứng thực rằng không dành đủ thời gian để giữ cho công việc và cuộc sống không bị mờ nhạt. Tôi không nghĩ rằng tôi đã có nhiều cuộc trò chuyện quan trọng với các thành viên trong nhóm như tôi có thể. Với tư cách là một người quản lý, tôi đã vượt qua ranh giới giữa việc thúc đẩy các thành viên trong nhóm nhiều hơn một chút và đảm nhận nhiều hơn một chút với tư cách là một nhân viên và tôi nhận thấy rằng các thói quen thông thường của tôi để tự chăm sóc bản thân như nghỉ ngơi, đi dạo, chu đáo, kiểm tra những người khác, dừng lại để ngửi hoa, (theo nghĩa đen), tất cả đều bị gạt sang một bên nhiều hơn tôi muốn. Tuy nhiên, tôi cảm thấy phấn chấn và tự tin vào những gì mà nhóm và tổ chức của tôi đã hoàn thành. Điều này có giống với bạn trong tổ chức của bạn không? Chúng tôi muốn biết bạn, nhóm của bạn hoặc tổ chức của bạn đã được thử thách như thế nào – hoặc tìm thấy niềm tin vào sự thay đổi.

ảnh chụp bởi Nitish Meena trên Rút dây

bài viết tương tự

Leave a Reply