Quản lý – John Spence’s Blog

3
Quản lý – John Spence’s Blog

Đăng ký Blog của John

Nhận các cập nhật blog mới nhất được gửi đến hộp thư đến của bạn.

Tôi đã hỏi câu hỏi này rất nhiều, “làm thế nào để bạn làm việc với một ông chủ tồi?” Tôi đã từng xảy ra điều này trong quá khứ, và đó là một tình huống đặc biệt khó khăn. Tôi yêu công ty tôi đang làm việc, nhưng tôi không thể chịu đựng được con người mà tôi đang làm việc. Tôi không muốn rời công ty, nhưng tôi cảm thấy mệt mỏi vì bị đối xử tệ bạc. Bạn đã bao giờ có điều này xảy ra chưa? Nó đang xảy ra với bạn bây giờ? Dưới đây là gợi ý của tôi về cách xử lý việc quản lý lên đến một ông chủ kém hơn xuất sắc.

Khuôn khổ này tăng dần lên từ những nỗ lực rất thân thiện và thụ động nhằm thay đổi hành vi của sếp bạn thành cách quyết đoán nhất để đối mặt với tình huống.

  • Nếu bạn có một mối quan hệ tuyệt vời với sếp, hãy nói chuyện với họ. Tôi sử dụng ý tưởng về “trạng thái so với đặc điểm.” Đây có phải chỉ là một trạng thái mà họ đang trải qua? Có phải chỉ là họ đang trải qua một ngày, một tuần hoặc một tháng khó khăn? Hay đây là hành vi mà họ thể hiện mọi lúc? Nếu đó chỉ là điều gì đó tạm thời, hãy cho họ biết rằng bạn đang lo lắng và có vẻ như họ có thể không tham gia trò chơi của mình. Nếu đây là cách họ hành động mọi lúc, bạn cần phải leo thang tình hình.
  • Đến gặp một trong những đồng nghiệp của họ và chia sẻ mối quan tâm của bạn và xem liệu họ có can thiệp hay không. Đây là một động thái có phần chính trị, nhưng nếu bạn có mối quan hệ vững chắc với người này, họ sẽ kín đáo và cho đồng nghiệp biết rằng phong cách quản lý của họ có vẻ không hiệu quả cho lắm.
  • Nếu những người khác xung quanh bạn cũng cảm thấy như bạn, hãy đi thành nhóm để nói chuyện với sếp của bạn. Điều quan trọng là sếp của bạn không cảm thấy như họ đang bị bắt nạt. Xử lý tình huống một cách tôn trọng và cho sếp biết bạn ủng hộ họ nhưng bạn muốn họ thay đổi hành vi của mình.
  • Đây là một trong những tôi sử dụng rất nhiều. Bắt đầu gửi các bài báo hoặc Video trên YouTube cho sếp của bạn về các chủ đề mà bạn biết họ quan tâm. Tìm thông tin thú vị về các cập nhật trong ngành, khả năng lãnh đạo, bán hàng, bất cứ điều gì họ có vẻ tập trung vào. Sau đó, sau khi bạn đã gửi một vài tin nhắn mà bạn biết họ sẽ thích, hãy gửi một số liên quan đến chủ đề quan tâm xung quanh hành vi của họ. Bằng cách này, bạn đang sử dụng một nguồn bên ngoài đáng tin cậy để đề xuất những thay đổi về hành vi. Ngoài ra, nó cho phép bạn và sếp của bạn tập trung vào nguồn thông tin bên ngoài hơn là thách thức nhau trực tiếp.
  • Nếu bạn đang ở trong một công ty đủ lớn, hãy đến phòng nhân sự để giải thích câu hỏi hóc búa của bạn và yêu cầu họ giúp đỡ.
  • Trực tiếp gặp sếp của bạn, chia sẻ mối quan tâm của bạn và thảo luận về cách cả hai có thể thay đổi hành vi của mình để cùng nhau làm việc tốt hơn.
  • Đến gặp sếp của sếp, giải thích tình hình và nhờ họ giúp đỡ. Tất nhiên, đây là một trò chơi có tính hiếu chiến cao và có thể sẽ phá hủy mối quan hệ của bạn với sếp.
  • Nếu không có gì khác cho đến thời điểm này, hãy từ chức và nhận một công việc mới. Tuy nhiên, hãy hoàn toàn trung thực trong buổi phỏng vấn xuất cảnh để không ai khác phải trải qua những gì bạn đã trải qua.

Những ngày đầu khởi nghiệp, tôi đã thấy mình ở trong một tình huống với một ông chủ khủng khiếp. Tôi đã trải qua tất cả các bước này cho đến khi tôi đến gặp ban giám đốc của tổ chức và nói với họ về tình hình. Họ đã cử sếp của tôi đến tư vấn quản lý cơn giận và đào tạo lãnh đạo, nhưng ông ấy không thể xoay chuyển tình thế. Cuối cùng họ đã sa thải anh ta và giao cho tôi công việc của anh ta.

Đăng ký Blog của John

Nhận các cập nhật blog mới nhất được gửi đến hộp thư đến của bạn.

Hỏi John một câu hỏi

Không có gì thúc đẩy John hơn là nhìn thấy khách hàng của mình thành công. Nếu bạn có một câu hỏi, xin vui lòng hỏi anh ấy! Anh ấy sẵn lòng giúp đỡ nếu có thể.

Hỏi John

bài viết tương tự

Leave a Reply