Tại sao Nhân tài hàng đầu lại chọn một công ty?

8
Tại sao Nhân tài hàng đầu lại chọn một công ty?

Đăng ngày 6 tháng 7 năm 2021 bởi johnspence

Đăng ký Blog của John

Nhận các cập nhật blog mới nhất được gửi đến hộp thư đến của bạn.

Đối với hầu hết các doanh nghiệp ngày nay, một trong số ít lợi thế cạnh tranh bền vững có sẵn là chất lượng của những người mà họ có thể có được, phát triển và duy trì đội ngũ của mình. Ngay cả khi bạn tạo ra một sản phẩm tuyệt vời hay cung cấp một dịch vụ xuất sắc, thì chính người của bạn mới là người tạo ra những sản phẩm đó hoặc cung cấp những dịch vụ đó. Là một tỷ phú mà tôi từng làm việc đã nói với tôi khi tôi hỏi ông ấy về bí quyết thành công trong kinh doanh, “đó là tất cả về con người, con người, con người. Bạn có thể tự đùa cợt về rất nhiều thứ trong công việc kinh doanh của mình, nhưng mọi thứ đều phụ thuộc vào việc có những người giỏi nhất ”.

Trong vài năm, tôi đã từng là người hướng dẫn lãnh đạo và huấn luyện điều hành cho một số công ty hàng đầu trên thế giới và những nhân viên hàng đầu trong những công ty đó. Những người này tôi gọi là “nhân viên tự nguyện”. Họ giỏi những gì họ làm đến mức nếu họ quyết định không thích công việc của mình, họ có thể nghỉ việc và có một công việc tại cuộc thi trong vòng vài giờ. Một vài năm trước, tôi đã gửi một cuộc khảo sát tới hàng nghìn nhân viên tiềm năng cao này và hỏi họ, “Tại sao bạn làm việc ở nơi bạn làm việc?” Tôi đã tìm ra nếu những người này có thể làm việc ở bất kỳ nơi nào họ muốn, tại sao họ lại chọn công ty cụ thể đó? Các câu trả lời của họ đưa ra sáu câu trả lời rõ ràng:

1. Sòng phẳng.

Con số này được định nghĩa là 10% cao hơn hoặc thấp hơn những gì họ sẽ thực hiện khi làm cùng một công việc tại bất kỳ công ty nào khác. Miễn là họ được trả lương ngang bằng, điều đó không thể bàn cãi như một động lực đáng kể.

2. Công việc đầy thử thách.

Đây là những người vô cùng tươi sáng, họ muốn đi làm mỗi ngày và cảm thấy rằng họ đang được căng thẳng và thử thách để hoàn thành công việc xuất sắc, cũng thú vị và ý nghĩa. Họ không làm việc chỉ vì tiền lương, họ làm việc có mục đích.

3. Đồng nghiệp mát mẻ.

Người chơi A chỉ muốn chơi với những người chơi A khác. Một trong những điều chính thu hút nhân tài hàng đầu là cơ hội làm việc với những đồng nghiệp ấn tượng khác. Ở khía cạnh khác, một trong những điều khiến tài năng hàng đầu mất đi sự thất vọng là bị vây quanh bởi những đồng nghiệp tầm thường.

4. Văn hóa Chiến thắng.

Những nhân viên tuyệt vời muốn làm việc trong một công ty có nền văn hóa tuyệt vời. Theo tổ chức Gallup, về cơ bản có chín yếu tố trong việc tạo ra và duy trì một nền văn hóa tương tác cao:

Một. Đó là một nơi thú vị để làm việc.

b. Nó có một bầu không khí gia đình thực sự.

C. Tôi coi những người ở nơi làm việc là bạn của tôi, một số người trong số họ là những người bạn tốt nhất của tôi.

d. Tôi được tổ chức đối xử công bằng.

e. Tôi có quyền tự do làm công việc của mình mà không bị quản lý vi mô.

f. Tôi tự hào về tổ chức mà tôi làm việc.

g. Tôi được cung cấp một số loại lời khen chân thành, trung thực và chân thành định kỳ 7 đến 10 ngày một lần.

h. Công việc của tôi có ý nghĩa.

tôi. Tôi cảm thấy như tôi hoàn thành mọi thứ trong công việc. Tôi không chỉ tập trên máy chạy bộ.

5. Tăng trưởng Cá nhân và Nghề nghiệp.

Những nhân viên có tài năng cao cần cảm thấy rằng bản thân họ đang phát triển hàng tháng trong công việc. Họ cần nhìn lại và thấy rằng họ đã học được những kỹ năng mới, tăng khả năng và không ngừng học hỏi và cải thiện. Ngoài ra, các nhân viên cần biết rằng có một nơi cho họ từ 5 đến 7 năm trên chặng đường. Nếu họ cảm thấy mình không phát triển và học hỏi được hoặc không có con đường sự nghiệp cho họ trong tổ chức, họ sẽ rời đi ngay khi có thể.

6. Nhà lãnh đạo mà tôi tôn trọng và ngưỡng mộ.

Thật thú vị, nhiều người tôi đã nói chuyện cho biết đây là tiêu chí quan trọng nhất. Một công ty có thể không đạt kết quả vượt trội so với năm công ty còn lại, nhưng nếu một người tài năng cảm thấy như họ làm việc cho người mà họ tin tưởng, tôn trọng và ngưỡng mộ, thì điều đó sẽ khiến họ cảm thấy hài lòng khi giao công việc cấp trên cho người đó. Ngoài ra, 88% người bỏ việc, không bỏ việc, tiền lương, giờ làm, khối lượng công việc – họ rời bỏ cấp trên trực tiếp của mình vì họ không tôn trọng hoặc ngưỡng mộ họ. Một nghiên cứu gần đây tôi đọc cho biết rằng 55% doanh thu bị mất trong một công ty là do lãnh đạo kém.

Nếu bạn hiểu rằng tương lai của công ty bạn phụ thuộc vào chất lượng của những người trong nhóm của bạn. Tôi khuyên bạn nên biến việc thu nhận tài năng, phát triển tài năng và giữ chân nhân tài trở thành một mục tiêu chiến lược trong doanh nghiệp của bạn. Hãy nhớ rằng: Yếu tố số một tạo nên khách hàng gắn bó, hài lòng và trung thành – là những nhân viên gắn bó, hài lòng và trung thành.

“Trải nghiệm của khách hàng sẽ không bao giờ vượt quá kinh nghiệm của nhân viên”.

Đăng ký Blog của John

Nhận các cập nhật blog mới nhất được gửi đến hộp thư đến của bạn.

Hỏi John một câu hỏi

Không có gì thúc đẩy John hơn là nhìn thấy khách hàng của mình thành công. Nếu bạn có một câu hỏi, xin vui lòng hỏi anh ấy! Anh ấy sẵn lòng giúp đỡ nếu có thể.

Hỏi John

bài viết tương tự

Leave a Reply