Tình yêu thương là kỹ năng lãnh đạo tiếp theo

0
Tình yêu thương là kỹ năng lãnh đạo tiếp theo

Robin Anselmi, CEO của Conversant, một công ty tư vấn, cho biết tình yêu là kỹ năng lãnh đạo tiếp theo tại hội nghị The Great Leadership Reset, cho biết. Bằng tình yêu, cô ấy có nghĩa là một kết nối đích thực giúp mọi người, cả lãnh đạo và các thành viên trong nhóm, phát triển và trưởng thành.

Anselmi: “Đúng như nhà sinh vật học Humberto Maturana đã nói: hầu hết các vấn đề trong tổ chức không được giải quyết bằng cạnh tranh. Chúng được giải quyết bằng cảm xúc giúp mở rộng khả năng sáng tạo và khả năng phục hồi. Cảm xúc đó chính là tình yêu – nó khiến chúng ta cùng nhau thông minh hơn ”.

Đó là lý do tại sao công ty tư vấn của cô ấy tập trung vào việc cải thiện hiệu suất và kết quả thông qua trò chuyện và kết nối con người. “Cả hai đều là những tài sản chưa được sử dụng tối đa trong đời sống tổ chức, nhưng chúng tôi biết chúng là những điểm đòn bẩy quan trọng để đạt được kết quả. Tại Conversant, chúng tôi thúc đẩy sự thay đổi thông qua cuộc trò chuyện có giá trị cao. Cho dù thách thức của bạn là về hiệu suất, điều chỉnh chiến lược, văn hóa, khả năng lãnh đạo, cộng tác hay hơn thế nữa, thì các cuộc trò chuyện vẫn là công việc và có một thiết kế để các cuộc trò chuyện tạo ra kết quả lâu dài và có ý nghĩa.

Nuôi dưỡng sự phát triển

Đối với tôi, đây là một vai trò cơ bản của lãnh đạo: nuôi dưỡng sự phát triển của những người khác. Để có được điều đó, bạn cần tình yêu. Nó có sức mạnh để thay đổi các nhà lãnh đạo và họ có sức mạnh để tạo ra những trải nghiệm làm việc tràn đầy niềm vui và thỏa mãn cho nhân viên của họ. Những người tìm thấy ý nghĩa và niềm vui trong công việc của họ thể hiện khác với đồng nghiệp, khách hàng và gia đình của họ.

Tại nơi làm việc của chúng tôi, trở thành một nhà lãnh đạo yêu thương có nghĩa là tự hỏi bản thân:

  • Tôi có sẵn sàng từ bỏ ý kiến ​​của riêng mình để khám phá ý kiến ​​của người khác vì lợi ích của sự phát triển của họ hoặc sự phát triển của tổ chức (so với bảo vệ cái tôi của chính mình) không?
  • Tôi có sẵn sàng can đảm chia sẻ phản hồi với người khác, ưu tiên nó hơn sự thoải mái của bản thân không? (Khi chúng tôi nói rằng chúng tôi lo lắng về cách ai đó sẽ tiếp nhận phản hồi hoặc đầu vào, điều chúng tôi thực sự muốn nói là chúng tôi lo lắng nếu chúng tôi không thoải mái với phản hồi của họ.)
  • Tôi có sẵn sàng chấp nhận rủi ro và hỗ trợ những người khác chấp nhận những rủi ro đó vì lợi ích của sự phát triển của chính họ không?
  • Tôi có sẵn sàng can đảm mời phản hồi không?
  • Tôi có sẵn sàng cởi mở và dễ bị tổn thương về những nơi mà tôi biết tôi cần phát triển vì lợi ích của sự phát triển chung của chúng ta không?

Bài nói chuyện của Anselmi tại hội nghị gây được tiếng vang với nhiều nhà lãnh đạo tư tưởng khác, chẳng hạn như Ronald Fry, người đã nói rằng trong thế giới VUCA, mọi thứ diễn ra thông qua cuộc trò chuyện và kết nối. Hay Chris Laszlo, người đã nói “Các nhà lãnh đạo cần có mục đích lớn hơn và ý thức về sự kết nối. Chúng ta cần vượt ra ngoài suy nghĩ lý trí và đánh thức lại trực giác và kinh nghiệm của mình – mối liên hệ của cá nhân chúng ta với thiên nhiên, quá khứ và tương lai, với người khác, với cơ thể và cảm xúc của chúng ta. ” Laslzo muốn có một cuộc cách mạng về lãnh đạo để tạo ra các doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ có thể tác động tích cực đến các tác động của biến đổi khí hậu.

Đã đến lúc thay đổi

Công ty của Anselmi đã bắt đầu cuộc nói chuyện của họ khi họ đưa ra một tuyên bố vào tháng 6 năm 2020 với tiêu đề “Đã đến lúc thay đổi”, rất buồn vì mọi thứ đã xảy ra với cộng đồng Da đen ở Hoa Kỳ. Nó bắt đầu với: “Chúng tôi cam kết hướng tới một xã hội công bằng, hòa nhập, không có sự thống trị và lạm dụng. một thế giới mà người Da đen sống nhiều hơn vật chất – nơi người Da đen sống và những đóng góp được ghi nhận như một chất bổ sung cho tất cả chúng ta ”.

Anselmi: “Chúng tôi muốn có tác động tích cực. Chúng tôi tự hỏi: Chúng tôi sử dụng đặc quyền của mình như thế nào? Công ty của chúng tôi sẽ phát triển như thế nào? Chúng tôi quyết định chủ động tìm kiếm các nhà lãnh đạo da đen và nhiều bên liên quan hơn và lắng nghe họ ”.

Sau đó, công ty bắt đầu “quy trình tái phù hợp” để xác định lại mục đích, tầm nhìn và giá trị cốt lõi của mình. “Chúng tôi đã thực hiện quy trình từ dưới lên, không phải từ trên xuống, trên toàn thế giới và tổ chức các cuộc trò chuyện với nhân viên, khách hàng và những người mới. Nó là phép màu.”

Đánh thức thế giới

Tầm nhìn của họ trở thành: Chúng tôi đánh thức thế giới về sức mạnh và niềm vui của sự kết nối con người đích thực, thiết lập một tiêu chuẩn mới cho sự lãnh đạo tạo ra tác động lâu dài và có ý nghĩa.

Anselmi: “Wow, đánh thức thế giới, cảm giác thật táo bạo! Nhưng đó là kết quả của những vòng trò chuyện này. làm sao chúng ta làm việc đó bây giờ? Chúng tôi quyết định đó là một lời hứa. Lời hứa là:

Chúng tôi hiện diện có mục đích cho tính xác thực, cộng đồng, tình yêu, điều kỳ diệu và sự khác biệt. Đó là phía bắc thực sự của chúng tôi. Quá trình này là một sự đánh thức lại chúng ta là ai, mối quan hệ của chúng ta. Nhân viên của chúng tôi nói về điều này có ý nghĩa như thế nào đối với họ, nó tiếp thêm sinh lực và khiến chúng tôi cảm thấy tự hào. ”

“Tất cả chúng ta là con người, vì vậy chúng ta đôi khi khó chịu, thiếu kiên nhẫn và bực bội. Nhưng chúng ta không thể cộng tác nếu không có tình yêu. Điều đó có nghĩa là lòng trắc ẩn và sự tha thứ. Kể từ khi chúng tôi trải qua quá trình này, tính toàn vẹn của chúng tôi tốt hơn. Giờ đây, chúng tôi có thể giúp đỡ các tổ chức khác tốt hơn khi chúng tôi đã trải qua những cuộc trò chuyện ý nghĩa này và việc bắt đầu cuộc trò chuyện về tình yêu thương sẽ trở nên dễ dàng hơn. ”

Nhưng tình yêu có bán được trong bối cảnh kinh doanh không? “Để có được bàn với khách hàng doanh nghiệp, bạn phải nói về tính hiệu quả và hiệu quả. Nhưng tình yêu là động lực của kinh doanh ”, Anselmi cười. Tôi nhận ra điều này. Khi tôi được giao nhiệm vụ phát triển một nền văn hóa tích cực để nâng cao điểm mấu chốt, tôi đang làm việc với tình yêu.

  • Làm thế nào tôi có thể trở thành một đồng nghiệp tốt hơn đối với bạn?
  • Làm thế nào tôi có thể trở thành một nhà lãnh đạo tốt hơn đối với bạn?
  • Làm thế nào tôi có thể trở thành một con người tốt hơn đối với bạn?

Tái bút: Bạn có thích sách và blog của tôi không? Hãy bình chọn cho Marcella Bremer trong Top 30 Văn hóa tổ chức Global Gurus trước ngày 15 tháng 12. Xin cảm ơn!

© Marcella Bremer, 2021. Mọi quyền được bảo lưu.

Chúng tôi cung cấp các nghiên cứu và thực hành tích cực để phát triển khả năng phục hồi và kỹ năng hợp tác. Điều này có thể giúp đối mặt với những thách thức hiện tại.
Đó là lý do tại sao bạn có thể ghi danh vào Học viện Văn hóa Tích cực trực tuyến. Tham gia ngay hôm nay!

Chúng tôi cung cấp Sách Văn hóa Tích cực với giá giảm.

Kiểm tra trực tuyến tiếp theo Hội thảo về Lãnh đạo Thay đổi Văn hóa vào năm 2022! Đăng ký mở – địa điểm được giới hạn để đảm bảo tương tác và chất lượng.

bài viết tương tự

Leave a Reply