Trao quyền cho người quản lý để nắm bắt thay đổi tổ chức

7
Trao quyền cho người quản lý để nắm bắt thay đổi tổ chức

Người quản lý của bạn có bộ kỹ năng để thực hiện thay đổi tổ chức không?

Nhà triết học Hy Lạp Heraclitus đã nói, “Không có gì vĩnh viễn ngoại trừ sự thay đổi.” Đó là tình cảm mà gần như tất cả mọi người trong mọi tổ chức đều có thể đồng nhất vào một thời điểm nào đó!

Trong môi trường kinh doanh ngày nay, tốc độ thay đổi liên tục gia tăng. Và rất có thể, mọi thứ sẽ không chậm lại. Sự phức tạp của các tổ chức của chúng tôi chỉ tăng lên khi nhiều người phải làm việc từ xa và không chắc rằng các doanh nghiệp sẽ trông giống nhau trong một thời gian tới.

Hãy ghi nhớ điều này: những người trong tổ chức của bạn không chỉ là những người sẽ thực hiện thay đổi mà họ cũng sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi những thay đổi đó. Quản lý thay đổi tổ chức hiệu quả có thể đáng sợ đối với nhiều người. Điều này đặc biệt đúng với những người quản lý được giao nhiệm vụ thấy rằng các chi tiết hàng ngày được thực hiện thành công.

Thay đổi tổ chức mang lại cơ hội mới

Cùng với những thay đổi tất yếu cần thiết để giữ cho doanh nghiệp của bạn phù hợp, có những cơ hội. Giúp người quản lý của bạn phát triển các kỹ năng quan trọng sẽ cho phép họ mở rộng khả năng của mình với tư cách là những nhà lãnh đạo mới nổi cho nhóm của họ.

Chỉ đơn giản là bản chất con người đối với các nhóm để hỗ trợ một dự án khi họ đã chung tay tạo ra kế hoạch. Cho dù đó là những bước nhỏ, gia tăng hay một bước chuyển đổi lớn của công ty, điều quan trọng là thu hút mọi người tham gia vào nỗ lực của một sáng kiến ​​quản lý thay đổi.

Để làm cho quá trình quản lý thay đổi tổ chức hiệu quả hơn, có một số lĩnh vực kỹ năng quan trọng cần tập trung vào để đảm bảo các nhà lãnh đạo và quản lý có những gì họ cần để thành công.

Thực hiện thành công thay đổi trong tổ chức của bạn

Một trong những điều thông minh nhất mà lãnh đạo cấp cao có thể làm là chỉ định người quản lý phù hợp với công việc phù hợp. Đó là chìa khóa cho động lực và hiệu suất cao nhất. Rốt cuộc, nhà quản lý là người sẽ hoàn thành các bước để thực hiện các thay đổi trong tổ chức.

Giúp người quản lý của bạn nắm bắt được sự thay đổi tổ chức bằng cách đảm bảo họ có thể phát triển những kỹ năng này hoặc được hỗ trợ trong các lĩnh vực sau:

  • Giao tiếp hiệu quả: Người quản lý cần có khả năng giao tiếp và lắng nghe hiệu quả. Giao tiếp, như người ta thường nói, là một con đường hai chiều, vì vậy việc lắng nghe cũng rất quan trọng. Những kỹ năng này cần thiết ở tất cả các giai đoạn của quản lý thay đổi.
  • Kỹ năng lãnh đạo: Cởi mở để thay đổi với tư duy đổi mới và đưa ra tầm nhìn rõ ràng có thể giúp các nhà quản lý thành công.
  • Trí tuệ cảm xúc: Có thể hiểu được cảm xúc của chính bạn cũng như cảm xúc của người khác, là điều quan trọng để khiến nhóm có động lực và gắn kết.
  • Kỳ vọng rõ ràng: Khi giải quyết sự thay đổi, người quản lý cần có các mục tiêu và chỉ thị rõ ràng để họ cảm thấy tự tin về những gì cần truyền đạt cho các báo cáo trực tiếp của họ.
  • Đủ nguồn lực bên trong: Một người quản lý phát triển thành một nhà lãnh đạo thay đổi mới nổi khi họ có các nguồn lực nội bộ để thực hiện từng bước — chẳng hạn như tiếp cận đào tạo và sự hỗ trợ của người quản lý của họ.

Với việc lập kế hoạch phù hợp và áp dụng các bộ kỹ năng phù hợp, các nhóm có thể cải thiện khả năng làm việc của họ trước những nghịch cảnh và sự không chắc chắn của sự thay đổi.

Trong kế hoạch quản lý thay đổi lớn hơn, mọi người trong tổ chức sẽ có vai trò quan trọng. Bằng cách trao quyền cho các nhà quản lý của bạn với tư cách là những nhà lãnh đạo mới nổi để định hình quá trình thay đổi, bạn có thể tập trung vào việc thúc đẩy tầm nhìn của công ty khi biết quá trình thay đổi đang diễn ra thuận lợi.

ảnh chụp bởi Alex Shutin trên Rút dây

Tải xuống Tổng quan về Management Vitals

bài viết tương tự

Leave a Reply