Trí tuệ cảm xúc – Đó không phải là tất cả về bạn

6
Trí tuệ cảm xúc – Đó không phải là tất cả về bạn

Trong sự nghiệp của mình, tôi đã nhiều lần nghe các chuyên gia nhân sự nói: “Làm sao một người thông minh đến thế lại ngu ngốc như vậy khi gặp người ta?” Đây là tất cả về cái gì?

Hầu hết mọi người tin rằng nếu ai đó có chỉ số IQ cao và học thật tốt (tức là họ thông minh), họ sẽ là một nhà lãnh đạo giỏi và có một sự nghiệp thành công cao. Mặc dù thông minh và có chỉ số IQ cao sẽ giúp ích cho khả năng lãnh đạo và thành công trong sự nghiệp của một cá nhân, nhưng điều đó chắc chắn không phải là điều đảm bảo. Mỗi chuyên gia nhân sự đều biết ít nhất một người quản lý có chỉ số IQ cao và có xu hướng hay mở miệng nói điều gì đó gây chia rẽ khiến họ liên tục gặp rắc rối.

Nhiều lần, chúng ta làm việc với một nhà lãnh đạo có chỉ số IQ, trí thông minh cao và chỉ số EQ, trí tuệ cảm xúc thấp. Trí tuệ cảm xúc được định nghĩa là khả năng xác định, đánh giá và kiểm soát cảm xúc của bản thân, của người khác và của nhóm.

Để trở thành một nhà lãnh đạo giỏi, bạn phải có khả năng xây dựng mối quan hệ với nhân viên, đồng nghiệp và lãnh đạo cấp cao của mình. Để đạt được điều này, điều đó có nghĩa là bạn phải nắm được EQ của mình. Để giúp xây dựng EQ của bạn, trước tiên bạn phải biết bốn thành phần chính của trí tuệ cảm xúc:

Hiểu cảm xúc của chính bạn: Khả năng xác định và hiểu cảm xúc của chính bạn là chìa khóa đầu tiên để thành công. Khi bạn hiểu cảm xúc của chính mình, bạn có thể nhận ra chúng và xem chúng ảnh hưởng như thế nào đến suy nghĩ và hành vi của bạn, biết điểm mạnh và điểm yếu của bạn, đồng thời tăng cường sự tự tin cho bản thân.

Quản lý cảm xúc của chính bạn: Chìa khóa để trở thành một nhà lãnh đạo tài ba là khả năng thay đổi nhanh chóng khi bạn nhận ra rằng hành vi của mình là không phù hợp và không giúp bạn xây dựng mối quan hệ hoặc hoàn thành mục tiêu của mình. Tất cả mọi người đều trải qua cảm giác tức giận theo thời gian. Những người có trí thông minh cảm xúc cao nhận ra rằng việc bày tỏ sự tức giận và nói với ai đó những gì họ thực sự nghĩ có thể giúp họ hoàn thành mục tiêu của mình. Do đó, họ có ý thức quyết định đợi trước khi nói chuyện với người này để họ có thể trao đổi cảm xúc của mình mà không có cảm xúc tức giận dữ dội và đạt được kết quả mong muốn.

Diễn giải chính xác cảm xúc của người khác: Bước thứ hai là có thể diễn giải cách giao tiếp của người khác, bằng cả lời nói và ngôn ngữ, và tìm ra cảm xúc ẩn sau cách giao tiếp của đối tác.

Quản lý mối quan hệ của bản thân và những người khác: Khi bạn có EQ cao, bạn có khả năng hiểu những gì bạn đang cảm thấy, khả năng quản lý cảm xúc của mình, khả năng hiểu những gì người khác đang cảm thấy hoặc suy nghĩ, và quan trọng nhất, bạn nhận ra rằng những gì bạn làm và nói có tác động đáng kể đến hành động, giao tiếp và cảm xúc của đối tác.

Các nghiên cứu của Daniel Goleman, tác giả của một số cuốn sách về lĩnh vực trí tuệ cảm xúc và xã hội, đã xác nhận rằng chỉ số IQ của một người chỉ chiếm 10 đến 20% thành công trong sự nghiệp của một cá nhân. Điều đó có nghĩa là có hy vọng cho tất cả mọi người. Bây giờ bạn đã có câu trả lời cho những lần bạn đã tự hỏi mình, “Làm thế nào mà một người tuyệt vời lại có thể ngu ngốc đến vậy khi làm việc với mọi người?” Để trở thành một nhà lãnh đạo tài ba, chỉ số IQ cao sẽ giúp bạn có chỉ số IQ cao, nhưng chỉ số EQ cao còn giúp ích nhiều hơn.

Bước tiếp theo là áp dụng các thành phần này. Dưới đây là một số mẹo về cách bạn có thể tăng EQ của mình, xây dựng các mối quan hệ bền chặt hơn nữa và trở thành một nhà lãnh đạo thành công hơn nữa.

  1. Nghe: Cha tôi đã từng nói với tôi, những người như bạn sẽ tốt hơn rất nhiều khi họ nói chuyện. Nó rất đúng. Bằng cách lắng nghe người khác, bạn gián tiếp nói với họ rằng bạn coi trọng ý kiến ​​của họ và bạn quan tâm đến họ như một con người. Hầu như luôn luôn, khi bạn thực hiện tốt công việc lắng nghe, bạn sẽ không chỉ cho thấy rằng bạn coi trọng cá nhân khác mà còn học được điều gì đó mới trong quá trình tương tác.
  2. Xác định cảm xúc: Khả năng xác định và hiểu không chỉ cảm xúc của bạn, mà cả cảm xúc của đối tác của bạn, là một thành phần quan trọng trong việc xây dựng trí thông minh cảm xúc.
  3. Quan sát và hiểu hành vi phi ngôn ngữ: Mặc dù rất khó để xác định cảm xúc dựa trên một cử chỉ của đối tác, nhưng bạn có thể xác định khá chính xác cảm xúc bằng cách quan sát tất cả các thông điệp phi ngôn ngữ của họ.
  4. Đi bộ trên giày da đanh của họ: Một trong những cách tốt nhất để xác định và hiểu cảm xúc là tự hỏi bản thân, “Nếu tình huống này được mô tả bởi người khác đang xảy ra với tôi, tôi sẽ cảm thấy gì?” Khi bạn có thể đặt mình vào vị trí của người khác, bạn sẽ dễ dàng hiểu được cảm xúc và liên hệ với người khác hơn.
  5. Sẵn sàng nhanh chóng thích ứng và thay đổi: Sau khi nhận ra cảm xúc của mình và phản hồi bạn nhận được về cảm xúc của người khác, bạn cần có khả năng thích ứng và thay đổi khi cần thiết. Một ví dụ tuyệt vời về điều này là khi bạn bắt đầu đưa ra giải pháp cho người yêu của mình với hy vọng giúp họ giải quyết vấn đề, nhưng sau đó bạn nhanh chóng nhận ra rằng họ không muốn bạn giúp đỡ. Điều họ thực sự muốn là bạn phải lắng nghe. Các nhà lãnh đạo không có chỉ số EQ cao cần được yêu cầu im lặng và lắng nghe.
  6. Biết điểm yếu của bạn: Khi bạn biết điểm yếu của mình, bạn sẽ dễ dàng nhận ra những thiếu sót của mình hơn và bạn có thể cần phải nhanh chóng thích nghi như thế nào khi nhận được phản hồi từ đối tác.
  7. Trong thời gian căng thẳng hoặc thử thách, hãy bình tĩnh hơn: Trong những lúc xung đột hoặc căng thẳng, những người có trí tuệ cảm xúc cao có khả năng bình tĩnh hơn, nói những điều phù hợp và có những hành động thích hợp để giải quyết xung đột hoặc giảm bớt căng thẳng. Cuối cùng, mục tiêu của họ là không chỉ giải quyết xung đột mà còn xây dựng một mối quan hệ thậm chí bền chặt hơn trong quá trình này.
  8. Hỏi ý kiến ​​phản hồi của những người khác: Yêu cầu phản hồi là một dấu hiệu của sự tự tin và sức mạnh. Có thể hành động theo phản hồi và điều chỉnh cách bạn tương tác với những người khác để xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn nữa là bằng chứng cho thấy bạn không chỉ hiểu về trí tuệ cảm xúc mà còn có khả năng quản lý hiệu quả các mối quan hệ.

Hãy nhớ rằng, lãnh đạo là về những người khác. Bằng cách áp dụng 8 mẹo này, bạn có thể nâng cao EQ của mình và xây dựng các mối quan hệ bền chặt hơn cũng như đạt được các mục tiêu cá nhân và tổ chức của mình.

 

The post Trí tuệ cảm xúc – Đó không phải là tất cả về bạn xuất hiện đầu tiên trên Peter Barron Stark Công ty.

bài viết tương tự

Leave a Reply