Trí tuệ hội thoại dành cho Huấn luyện viên và Nhà lãnh đạo

6
Trí tuệ hội thoại dành cho Huấn luyện viên và Nhà lãnh đạo

Thiết lập niềm tin với tư cách là nhà lãnh đạo đến trước

Thiết lập mức độ tin cậy cao trong các mối quan hệ là điều cần thiết cơ bản đối với bất kỳ nhà lãnh đạo nào. Nếu không có sự tin tưởng, các nhà lãnh đạo có rất ít khả năng ảnh hưởng đến hành động của người khác và dẫn đến những kết quả phi thường.

Thông minh – hay sự nhạy bén – là một đặc điểm quan trọng của các nhà lãnh đạo thành công, nhưng liệu điều đó có tạo nên sự tin tưởng? Mặc dù chúng ta đã thấy tầm quan trọng của trí thông minh cảm xúc, trí thông minh nhân cách và thậm chí cả trí thông minh tính cách, nhưng không ai trong số chúng có tác động đến việc xây dựng niềm tin rằng trí thông minh đàm thoại có.

Tất cả những loại trí thông minh được đề cập trước đây đều là “hướng nội” – nghĩa là nhà lãnh đạo phản ánh về phong cách và điểm mạnh của họ cũng như cách những đặc điểm đó thể hiện trong triết lý lãnh đạo. Cũng quan trọng đối với sự tự nhận thức về bản thân, họ coi lãnh đạo là trung tâm và thường làm giảm đi các mối quan hệ và kết nối quan trọng mà những nhà lãnh đạo đó có.

Đây là nơi nổi bật của triết lý về trí thông minh đàm thoại: đó là “khả năng được kết nối, tương tác và điều hướng với người khác”. Nói cách khác, nó khác với các loại trí thông minh khác vì nó ít “tập trung vào tôi” hơn và “tập trung vào chúng ta hơn”.

Judith E. Glaser, một học giả, giám đốc điều hành kinh doanh và nhà nhân chủng học tổ chức người Mỹ, ban đầu bắt đầu cuộc trò chuyện về trí thông minh đàm thoại với cuốn sách bán chạy nhất của cô. Trí tuệ hội thoại: Cách các nhà lãnh đạo vĩ đại xây dựng lòng tin và đạt được kết quả phi thường*.

Trí thông minh hội thoại là khả năng hợp tác phát triển mạnh trong thế giới công việc đa chức năng ngày nay, đặc biệt là với lực lượng lao động được định hướng để tìm kiếm nhiều cơ hội hơn để bày tỏ suy nghĩ, quan sát và ý kiến. Một nhà lãnh đạo có chỉ số thông minh đàm thoại cao hơn Giúp người khác thành công hơn, nâng cao mức độ của các mối quan hệ cá nhân cũng như các đội và tổ chức mà họ là thành viên.

trí thông minh đàm thoại liên quan trực tiếp đến huấn luyện

Trong huấn luyện, mục đích là giúp học viên nhận ra tiềm năng của mình và tìm ra cách của họ được hướng dẫn bởi huấn luyện viên đặt những câu hỏi tập trung cao độ. Những câu hỏi này được thiết kế để giúp người tập phản ánh và xác định con đường tốt nhất của họ (hoặc những con đường). Cuộc trò chuyện thường tập trung vào việc người lãnh đạo-huấn luyện viên đặt những câu hỏi đáng suy nghĩ — rất nhiều câu hỏi — để giúp đồng nghiệp tìm ra câu trả lời cho chính họ.

Theo Glaser, đây là cách lãnh đạo “lấy chúng ta làm trung tâm” chứ không phải “lấy ta làm trung tâm” như những trí thức khác. Phong cách lãnh đạo này dẫn đến mức độ hiểu biết cao hơn, sự đồng cảm sâu sắc hơn với nhau, mức độ tin cậy ràng buộc và cam kết hành động dẫn đến kết quả tốt hơn so với tổng thể các bộ phận của nó.

Các nhà lãnh đạo nên bắt đầu sử dụng những kỹ năng giao tiếp thông minh này như thế nào?

Bắt đầu bằng cách chú ý nhiều hơn đến các kiểu hội thoại đang diễn ra và phân biệt các kiểu hội thoại phù hợp với các tình huống nhất định:

Cấp một: Ở cấp độ này, các cuộc trò chuyện là cơ bản và mang tính giao dịch, cho phép chia sẻ thông tin cấp độ thấp.

Cấp độ hai: Đây là nơi “các cuộc trò chuyện theo vị trí” xảy ra; một bên có tiếng nói và quan điểm mạnh mẽ và làm việc với những người khác để tác động đến họ hoặc giúp họ chấp nhận quan điểm này.

Cấp độ ba: Đây là nơi diễn ra sự hợp tác với những người khác để cùng nhau biến đổi và định hình thực tế bằng cách “đồng sáng tạo các cuộc trò chuyện”. Đây là hình thức hội thoại cao nhất dẫn đến những cuộc trò chuyện phi thường, mang tính biến đổi với những người khác.

Trí thông minh hội thoại cho phép chúng ta kết nối, tương tác và điều hướng với những người khác. Đó là trí thông minh duy nhất và quan trọng nhất sẽ trở nên tốt hơn khi chúng ta làm điều đó cùng nhau. Có trí thông minh đối thoại tạo ra một môi trường và mức độ tin cậy có thể dẫn đến việc đạt được những kết quả phi thường.

* Bạn có thể tìm thêm thông tin về Judith E. Glaser và Trí tuệ hội thoại: Cách các nhà lãnh đạo vĩ đại xây dựng lòng tin và đạt được kết quả phi thường nơi đây: http://www.conversationalintelligence.com.

ảnh chụp bởi William Bout trên Rút dây

Kêu gọi hành động mới

bài viết tương tự

Leave a Reply