Từ ngày này đến ngày thứ nhất: Tương lai của Kỹ thuật và Lãnh đạo

11
Từ ngày này đến ngày thứ nhất: Tương lai của Kỹ thuật và Lãnh đạo

Hiện ghi chú

Trong ấn bản đặc biệt này của podcast, tôi chia sẻ kế hoạch của mình để thực hiện bước tiếp theo với podcast Kỹ thuật & Lãnh đạo và khởi động một doanh nghiệp chuyên giúp các kỹ sư phát triển kỹ năng lãnh đạo và quản lý của họ.

Những phản ánh về một đại dịch

Giống như nhiều người trong số các bạn, đại dịch đã cho tôi một cơ hội tuyệt vời để suy ngẫm và thực sự nắm bắt được vị trí của mọi thứ trong cuộc sống và chúng sẽ đi về đâu. Qua điều này, tôi nhận ra một vài điều:

  • Cuộc sống rất tốt, và tôi có một triệu điều để biết ơn
  • Một trong những điều tôi biết ơn và đam mê nhất là được phục vụ các bạn thông qua chương trình này.
  • Một nhận thức khác là, mặc dù không bao giờ có thời điểm hoàn hảo cho một sự thay đổi lớn, nhưng cuộc sống luôn có cách để giải quyết.

Với tất cả những điều này trong tâm trí, tôi đã đưa ra quyết định quan trọng đối với sự nghiệp của mình và cho thấy điều này: Tôi sẽ cố gắng hết sức. Từ thời điểm này trở đi, tôi sẽ dành toàn bộ thời gian để giúp các kỹ sư phát triển kỹ năng lãnh đạo và quản lý và giúp các tổ chức phát triển khả năng quản lý kỹ thuật của họ.

Tôi đang gọi là liên doanh mở rộng mới Dự án Kỹ thuật & Lãnh đạo.

Đây đã là mục tiêu của tôi trong nhiều năm nay, và như tôi đã nói, không có thời điểm hoàn hảo để tạo ra một thay đổi lớn, và điều đó có nghĩa là thời điểm tốt nhất để bắt đầu là bây giờ.

Giúp các kỹ sư học cách dẫn đầu là điều mà tôi vô cùng đam mê và tôi coi đó là một cơ hội phi thường để thực sự giúp làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

Thách thức lãnh đạo kỹ thuật

Thông thường, các kỹ sư bị ném vào vai trò lãnh đạo mà không được đào tạo và phát triển thích hợp từ trước, cũng như không có sự hỗ trợ thích hợp để phát triển sau thực tế. Khi một vai trò quản lý xuất hiện, thường là kỹ sư giỏi nhất trong nhóm được “thăng chức” lên quản lý, chỉ để nhận ra rằng trở thành kỹ sư và trở thành giám đốc dự án hoặc quản lý nhân sự là những công việc rất khác nhau. Trở nên tuyệt vời ở một thứ không có nghĩa là bạn sẽ giỏi ở thứ kia.

Kết quả cuối cùng là người lãnh đạo mới gặp khó khăn, điều này khiến họ thất vọng, khiến nhóm của họ thất vọng và dẫn đến kiệt sức và hiệu suất kém. Thời gian tồi tệ.

Mục tiêu cuối cùng của tôi là biến tất cả những điều đó trở thành dĩ vãng bằng cách cung cấp các công cụ và hệ thống cho các kỹ sư để thiết lập nền tảng mà họ cần để trở thành lãnh đạo, và sau đó hỗ trợ họ phát triển trong vai trò mới.

Những gì mong đợi từ Dự án Kỹ thuật & Lãnh đạo

Podcast sẽ là một phần lớn của dự án trong tương lai, nhưng kế hoạch tổng thể sẽ lớn hơn thế nhiều.

Quan trọng là, sứ mệnh tổng thể vẫn giữ nguyên: giúp các kỹ sư trở thành những nhà lãnh đạo đáng kinh ngạc.

Tôi sẽ lưu giữ mọi thứ tôi đã làm cùng với podcast, các bài báo, hội thảo trên web và hướng dẫn miễn phí. Sự khác biệt lớn là bạn sẽ có thể mong đợi nhiều tài liệu miễn phí hơn và tính nhất quán tốt hơn vì tôi sẽ có nhiều thời gian hơn để dành cho việc sản xuất nó.

Thứ hai, và đây là thay đổi lớn nhất, đối với các cá nhân và tổ chức đang tìm kiếm thứ gì đó rộng hơn, sâu hơn, thực tế hơn hoặc được tùy chỉnh theo nhu cầu cụ thể của bạn, bây giờ tôi sẽ có thể cung cấp điều đó.

Tôi sẽ cung cấp các khóa học, huấn luyện, tư vấn và nói trước công chúng – tất cả những điều mà tôi đã làm trong quá khứ ở một mức độ nào đó, nhưng bây giờ có thể làm được nhiều hơn thế. Như mọi khi, mọi thứ tôi làm sẽ tiếp tục được thiết kế đặc biệt cho các kỹ sư, sẽ mang tính hành động và phù hợp, cũng như chất lượng cao nhất có thể.

Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?

Đối với các bước tiếp theo, bạn có thể mong đợi được nghe về một khóa học năng suất mà tôi sẽ triển khai trong vòng vài tuần tới và các khóa học về quản lý dự án và quản lý con người trong tương lai gần. Cũng sẽ có một số điểm huấn luyện sẽ sớm khai trương.

Nếu bạn quan tâm đến điều này, tôi thực sự khuyên bạn nên đăng ký nhận bản tin của tôi, Hàng tuần về Lãnh đạo Kỹ thuật. Đó sẽ là cách tốt nhất duy nhất để theo dõi những gì đang diễn ra, trên hết nó là một trong những tài nguyên miễn phí tốt nhất mà tôi cung cấp. Tôi luôn thông báo trước cho những người đăng ký email của mình về những gì đang diễn ra và thường xuyên giảm giá, vì vậy bạn sẽ luôn nhận được bản crack đầu tiên với bất cứ thứ gì tôi đang cung cấp.

Cảm ơn bạn!

Cuối cùng, tôi muốn nói lời cảm ơn! Vì sự hỗ trợ và tham gia của bạn và để tham gia cùng tôi trong cuộc phiêu lưu này. Tôi không thể cảm ơn đủ vì đã là một phần của việc này. Một số bạn đã làm việc với tôi được 10 năm và tôi rất háo hức chờ xem chúng ta sẽ đi đến đâu trong 10 năm tới.

bài viết tương tự

Leave a Reply