Văn hóa công ty tạo nên thành công

5
Văn hóa công ty tạo nên thành công

Đăng ngày 3 tháng 5 năm 2021 bởi johnspence

Đăng ký Blog của John

Nhận các cập nhật blog mới nhất được gửi đến hộp thư đến của bạn.

Nếu bạn muốn tăng cường thành công cho tổ chức của mình, tôi tin rằng có một số lĩnh vực bạn có thể làm việc ngay lập tức sẽ không tốn một xu nào nhưng sẽ mang lại ROI rất lớn.

Vài năm trước, Trường kinh doanh Harvard giáo sư Nitin Nohria, cùng với William Joyce và Bruce Roberson, đã nghiên cứu 160 công ty để tìm kiếm các phương pháp quản lý tiêu chuẩn thành công. Đây là những gì họ phát hiện ra:

“Không có ngoại lệ, các công ty hoạt động tốt hơn các công ty cùng ngành của họ đã vượt trội về cái mà chúng tôi gọi là bốn phương pháp quản lý chính – chiến lược, thực thi, văn hóa và cấu trúc. Và họ đã bổ sung kỹ năng tuyệt vời của mình trong các lĩnh vực đó bằng cách thông thạo bất kỳ hai trong bốn phương pháp quản lý thứ cấp — tài năng, đổi mới, lãnh đạo, cũng như hợp nhất và quan hệ đối tác. ”

Mặc dù tôi chưa đọc nghiên cứu của họ, nhưng công thức tôi tạo ra để dạy mọi người về thành công trong kinh doanh rất giống nhau; tài năng, văn hóa, tập trung cao độ vào khách hàng và thực thi kỷ luật. Khi tôi kết hợp hai lý thuyết, có vẻ như có ba lĩnh vực bạn có thể làm việc để tác động tích cực đến hiệu quả và năng suất của công ty bạn.

Căn chỉnh mạnh mẽ

Đầu tiên là tạo ra sự liên kết chặt chẽ trong toàn bộ tổ chức của bạn xung quanh những gì mọi người cần làm để giúp doanh nghiệp thành công hơn. Hơn nữa, một trong những nguyên nhân lớn nhất đối với hiệu quả của tổ chức là thiếu tầm nhìn và chiến lược sinh động, hấp dẫn và được truyền đạt tốt để tăng trưởng. Khi mọi người không hiểu các ưu tiên, họ không thể đưa ra quyết định nhanh chóng và tốt về việc tập trung thời gian và sức lực của mình.

Hai trong số những tiên đề kinh doanh yêu thích của tôi đi vào trọng tâm của vấn đề này.

Văn hoá

Lĩnh vực thứ hai là cải thiện văn hóa của doanh nghiệp bạn liên tục. Một trong những cơ hội quan trọng nhất để tăng năng suất, hiệu quả, doanh thu và lợi nhuận là tạo ra và duy trì văn hóa chiến thắng của những nhân viên gắn bó với công việc cao. Nhiều người nghĩ rằng văn hóa là một chủ đề “khó hiểu”, nhưng không có gì có thể xa hơn sự thật. Một nghiên cứu của Viện Dale Carnegie cho thấy 71% người lao động Mỹ không tham gia. Tuy nhiên, các tổ chức có lực lượng lao động gắn bó cao đã mang lại lợi nhuận tăng tới 202% so với các tổ chức không có văn hóa tích cực mạnh mẽ. Cũng theo nghiên cứu này, ba động lực chính thúc đẩy sự gắn bó của nhân viên là mối quan hệ với người quản lý trực tiếp, niềm tin vào lãnh đạo cấp cao và niềm tự hào khi làm việc cho công ty. Dựa trên điều này, đây là bốn mẹo mà họ đã đưa ra để tăng mức độ gắn kết của nhân viên.

 1. Lãnh đạo cấp cao phải đưa ra một tầm nhìn rõ ràng cho tất cả nhân viên.
 2. Nhân viên nên được khuyến khích giao tiếp cởi mở và ảnh hưởng đến tầm nhìn của công ty thông qua đầu vào của họ.
 3. Người quản lý trực tiếp nên thúc đẩy mối quan hệ lành mạnh với nhân viên của họ.
 4. Các nhà quản lý nên cho nhân viên thấy rằng họ được đánh giá cao như những người đóng góp thực sự, tạo cho họ cảm giác được trao quyền.

Một số điều khác mà nhân viên tìm kiếm ở một nền văn hóa chiến thắng bao gồm:

 • Đối xử công bằng với nhân viên.
 • Có quyền tự do thực hiện công việc của họ mà không cần quản lý vi mô.
 • Làm việc với những người họ thích.
 • Có niềm vui trong công việc.
 • Nhận được lời khen ngợi chân thành và chân thành.

Điều thú vị là tôi gọi những vấn đề này là “vấn đề về bầu không khí”, chúng không cần thêm kinh phí. Nhưng thái độ và hiệu suất của đội ngũ lãnh đạo mới là động lực.

Khả năng lãnh đạo

Yếu tố cuối cùng và quan trọng nhất để cải thiện sự thành công của doanh nghiệp là khả năng lãnh đạo. Gần đây, tôi đã thấy một số ví dụ về toàn bộ công ty thất bại vì chỉ một vài nhà lãnh đạo hoạt động kém hiệu quả. Mọi thứ về hiệu quả và năng suất đều được thúc đẩy trực tiếp bởi tấm gương được nêu ra từ các nhà lãnh đạo cấp cao của tổ chức.

 • Họ tập trung vào điều gì?
 • Làm thế nào để họ thiết lập các ưu tiên?
 • Họ đầu tư nguồn lực vào đâu?
 • Họ có chấp nhận được sự kém hiệu quả, thiếu năng suất và tầm thường không?
 • Cá nhân họ có thể hiện mức độ trách nhiệm cao và thực thi kỷ luật không?

Do đó, nếu những người đứng đầu doanh nghiệp không hoạt động ở trình độ cao, thì việc tin rằng những người còn lại sẽ như vậy là không hợp lý.

Tóm tắt

Đầu tiên, để giúp công ty của bạn thành công hơn, bạn phải đặt ra một tầm nhìn và chiến lược rõ ràng. Sau đó, truyền đạt tầm nhìn trong toàn bộ tổ chức để xây dựng và thúc đẩy một nền văn hóa chiến thắng. Cuối cùng, hãy tạo ra một đội ngũ lãnh đạo nêu gương sống về sự xuất sắc trong kinh doanh.

Đăng ký Blog của John

Nhận các cập nhật blog mới nhất được gửi đến hộp thư đến của bạn.

Hỏi John một câu hỏi

Không có gì thúc đẩy John hơn là nhìn thấy khách hàng của mình thành công. Nếu bạn có một câu hỏi, xin vui lòng hỏi anh ấy! Anh ấy sẵn lòng giúp đỡ nếu có thể.

Hỏi John

bài viết tương tự

Leave a Reply